Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng gần sáng và ngày 29/4, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2 - 3; vùng ven biển cấp 3 - 4.
Ngày và đêm 29/4, phía Đông Bắc Bộ, Thanh Hóa trời lạnh. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến 19 - 22 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C.
Từ chiều tối 28 - 29/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30 - 50mm, có nơi trên 80mm.
![]() |
(Ảnh minh hoạ từ Internet) |
Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế từ chiều tối ngày 29 - 30/4 có mưa rào, dông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10 - 30mm, có nơi trên 50mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
Trên biển, từ ngày 29/4, vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 4 - 5; khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8, sóng biển cao 1 - 2m, biển động. Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.
![]() |