Miền Bắc sẽ đón gió lạnh đầu mùa vào cuối tháng 9 này, trời chuyển lạnh về đêm và sáng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo dự báo, đợt không khí lạnh đầu tiên ở miền Bắc sẽ diễn ra vào cuối tháng 9, kèm theo mưa dông, lốc xoáy, gió giật mạnh.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, khoảng cuối tháng 9/2022, miền Bắc bắt đầu có các đợt không khí lạnh tác động. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh miền Bắc sẽ có nền nhiệt giảm nhẹ, trời chuyển lạnh về đêm và sáng.

Cơ quan khí tượng cũng khuyến cáo, các đợt không khí lạnh đầu mùa chưa gây rét nhưng có khả năng gây mưa lớn cho các tỉnh miền Trung. Ngoài ra, những đợt không khí lạnh đầu mùa thường gây mưa dông, kèm theo lốc xoáy, gió giật mạnh cho các tỉnh miền Bắc.

Miền Bắc sẽ đón gió lạnh đầu mùa vào cuối tháng 9 này, trời chuyển lạnh về đêm và sáng ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Dự báo tháng 10 năm nay, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiệt độ có xu hướng cao hơn so với trung bình nhiều năm khoảng 0,5 độ, nhưng từ tháng 11/2022 - 12/2023 nhiệt độ phổ biến thấp hơn khoảng 0,5 độ. Tháng 1 - 3/2023 nhiệt độ trung bình ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Trong đó thời gian chính Đông tập trung từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau.

Cùng với thông tin dự báo về không khí lạnh, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng vừa đã đưa ra dự báo xu thế khí hậu thủy văn từ tháng 10/2022 đến tháng 3/2023.

Về hiện tượng ENSO, trạng thái La Nina tiếp tục duy trì trong thời kỳ từ nay đến tháng 12/2022 với xác suất 80 - 90%.

Đáng chú ý, từ nay đến tháng 3/2023, dự báo trên khu vực Biển Đông có khoảng 5 - 7 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta khoảng từ 2 - 4 cơn. Đề phòng xảy ra bão và mưa lớn dồn dập tại khu vực miền Trung trong các tháng cuối năm 2022.

Nhiều cảnh báo, có khả năng tháng 1/2023 vẫn còn xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực nam Biển Đông.

Miền Bắc sẽ đón gió lạnh đầu mùa vào cuối tháng 9 này, trời chuyển lạnh về đêm và sáng ảnh 5
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.