Miền Bắc và miền Trung bước vào đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, có nơi lên tới 39 độ C

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từ ngày 18 đến 23/4, ở miền Bắc và miền Trung có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng, với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Theo thông tin của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 18/4, ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất 35-60%.

Nắng nóng ở những khu vực trên có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 23/4. Từ ngày 21-23/4 ở Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; ở phía Đông Bắc Bộ từ ngày 21-23/4 có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng. Riêng phía Đông Bắc Bộ, từ 20/4 có nắng nóng cục bộ, từ 21-23/4, có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng.

Miền Bắc và miền Trung bước vào đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, có nơi lên tới 39 độ C ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Đặc biệt lưu ý, những khu vực trên tuy ban ngày nắng nóng nhưng khoảng chiều tối và đêm vẫn có khả năng mưa giông. Cụ thể, phía Đông Bắc Bộ, ngày 19/4 có nắng nóng cục bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, khoảng chiều tối và đêm 23-25/4, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Với Nam Bộ và Tây Nguyên, vẫn trong trạng thái nắng nhiều, nền nhiệt cao nhất duy trì 34-35 độ, nguy cơ mưa giông vào chiều tối và đêm.

Cơ quan khí tượng lưu ý, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Miền Bắc và miền Trung bước vào đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, có nơi lên tới 39 độ C ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...