Miễn nhiệm hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT)

Miễn nhiệm hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT)
HHT - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) vừa bị miễn nhiệm chức vụ của mình.
Miễn nhiệm hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) ảnh 1
Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM. Ảnh: WEBSITE NHÀ TRƯỜNG.

Ngày 30.10, ông Huỳnh Thế Cuộc, Chủ tịch Hội đồng quản trị HUFLIT đã ký quyết định miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng đối với ông Trần Quang Nam. Quyết định cho biết trong thời gian chờ đợi UBND TP.HCM ra quyết định không công nhận hiệu trưởng, ông Nam có trách nhiệm bàn giao hồ sơ, công việc liên quan đến chức vụ hiệu trưởng cho người được giao phụ trách điều hành cho đến ngày 8.11.

Trước đó, như PV đưa tin, ngày 12.8, ông Nguyễn Hồng Tuyên, Phó Chủ tịch HĐQT Trường HUFLIT xác nhận vừa ký văn bản gửi đến các đơn vị trong trường. Theo đó, HĐQT cho biết hiện nay dư luận trong cán bộ, giảng viên, chuyên viên và sinh viên quan tâm về nghi vấn bằng cấp của tiến sĩ Trần Quang Nam, hiệu trưởng nhà trường. HĐQT đã xem xét và đề nghị ông Nam làm thủ tục công nhận văn bằng với Bộ GD-ĐT vì từ khi làm hiệu trưởng, ông Nam chưa làm công việc này.

Sau một thời gian im lặng, ông Trần Quang Nam đã có buổi gặp với phóng viên để trả lời về nghi vấn bằng cấp này. Ông giải thích ông là sinh viên ngành quản trị kinh thương tại HUFLIT từ năm 1995 - 1999. Sau đó, ông được trường giữ lại để giảng dạy. Năm 2000, ông đăng ký học thạc sĩ quản trị kinh doanh tập trung của Trường ĐH chuyên ngành Nam California của Mỹ (Southern California - SCUPS). Đây là chương trình liên kết được Bộ GD-ĐT cho phép giữa Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và SCUPS. Sau khi học xong thạc sĩ, ông học tiến sĩ quản trị kinh doanh tại Trường Business School Lausanne (Thụy Sĩ) theo Chương trình đào tạo 300 tiến sĩ, thạc sĩ trẻ TP.HCM của UBND TP. Sau khi trở về nước, theo quy định phân công công việc, UBND TP.HCM cử ông về làm tại Trường ĐH Sài Gòn. Ông làm trưởng khoa quản trị kinh doanh của trường này. Sau đó, năm 2015, Nhà giáo ưu tú Huỳnh Thế Cuộc mời ông về Trường Huflit và sau đó, HĐQT bầu ông trở thành hiệu trưởng nhà trường.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm