Vẫn là các nguyên liệu quen thuộc của món milo đá bào như oreo nghiền nhuyễn, trân châu trắng, đậu phộng, bột milo, milo ngũ cốc, marshmallow...cùng với đá bào mát lạnh và đầy ú ụ. Thế nhưng có một quán ở Sài Gòn đã sáng tạo khi cho thêm vài chiếc macaron vào, khiến cho món ăn trở nên đẹp mắt và càng thêm hấp dẫn.
Macaron là loại nhỏ xinh thôi và thường có 3-4 cái, mỗi loại là một hương vị, màu sắc khác nhau. Khỏi phải nói thì ai cũng biết macaron ngon và "sang chảnh" như thế nào, chúng còn được mệnh danh là nữ hoàng bánh ngọt vì cách làm không hề đơn giản và hương vị thì cực kỳ tinh tế.
Khi kết hợp với milo đá bào, chúng mang đến thêm những phần thú vị mới. Nếu các nguyên liệu khác chìm trong đá bào thì macaron dù có được để chung nhưng hương vị sẽ không hề bị trộn lẫn. Dù là topping phụ nhưng lại nổi bật như nhân vật chính và dư vị thì đọng lại lâu hơn so với các loại topping khác đã có phần hòa trộn lẫn lộn vào nhau.
Cái ngọt của macaron lẫn với bột milo hơi đăng đắng mang đến những sự hòa hợp tuyệt vời. Khi ăn món ăn này, dân sành ăn khuyên bạn là nên ăn macaron trước, bởi nếu để lâu thì món bánh "đỏng đảnh" này rất có thể bị mềm nhũn ra đó. Sau đó ăn các topping khác kết hợp với đá bào mát lạnh, cảm giác như món ăn dẫn dắt chúng ta đến với từng cung bậc cảm xúc.
Hiện món ăn này được bán tại số 436/61 Cách Mạng Tháng 8, Quận 3, gần đường Trần Văn Đang nên mọi người vẫn hay gọi nơi này là Milo đá bào Trần Văn Đang. Mở cửa từ 17:00 - 21:00. Quán có không gian vỉa hè thoáng mát, lúc tối khá đông nên đến muộn quá là sẽ hết hàng đó. Một suất milo đá bào macaron có giá 27k nhé.
Theo nhiều review của các tín đồ hảo ngọt thì so với nhiều chỗ khác, phần sốt milo ở đây có phần hơi loãng và ít, nhưng điểm cộng là phần topping khá nhiều. Bạn nào thích bánh macaron thì có thể mua thêm với giá siêu hạt dẻ, chỉ 3k/cái.