Mịn Blogger, chàng trai lắng nghe lời thì thầm của da, để biết cách nuôi làn da khỏe

Mịn Blogger, chàng trai lắng nghe lời thì thầm của da, để biết cách nuôi làn da khỏe
HHT - “Có một sự thật là không phải makeup mà chăm sóc da (skincare) đúng cách mới chính là chìa khóa của một làn da đẹp”. Câu nói này xuất phát từ… một chàng trai.

Chia sẻ tất cả những tuyệt chiêu liên quan đến da bằng cách diễn đạt dễ hiểu, sự nhiệt tình tương tác với bạn đọc, Mịn Blog trở thành kênh tin cậy để các bạn trẻ tìm hiểu và trao đổi kiến thức chăm sóc và bảo vệ da. Đấy là lý do dù chỉ thành lập và hoạt động hơn 2 năm nhưng Mịn Blogger đã đạt hơn 70.000 lượt theo dõi. 

Mịn Blogger, chàng trai lắng nghe lời thì thầm của da, để biết cách nuôi làn da khỏe ảnh 1

Chào Hải (Mịn Blogger)! Để miêu tả bản thân trong ba từ, Hải sẽ nói...

Có lẽ là: Tỉ mẩn, hỏi nhiều và… khó tính.

Cơ duyên nào đưa Hải đến với lĩnh vực làm đẹp? 

Bản thân Hải bị mụn suốt thời dậy thì, mà có bệnh thì vái tứ phương. Lúc đó Hải thường lên thư viện trường và đọc các tài liệu chính thống trong lĩnh vực da liễu như PubMD.

Quá trình chăm sóc da ban đầu cứ luẩn quẩn: Đi tìm sản phẩm phù hợp với mình nhưng chưa tìm được thì chẳng may da dị ứng hay nổi mụn do thử sản phẩm mới, thế là lại ngưng để điều trị tình trạng dị ứng. Rồi sau đó lại tìm sản phẩm thật sự hợp với mình, rồi lại dị ứng…

Rồi cơ duyên đến khi một bài viết chia sẻ về trị thâm mụn viết trên Facebook cá nhân của Hải được rất nhiều người share và comment hỏi, khi đó Hải nhận được lời khuyên là nên lập ra blog để dành riêng cho việc chia sẻ các kinh nghiệm và kiến thức của bản thân, thế là 3/10/2016 Mịn Blogger ra đời.  

Mịn Blogger, chàng trai lắng nghe lời thì thầm của da, để biết cách nuôi làn da khỏe ảnh 2

Hải giới thiệu một chút về Mịn Blog nhé!

Mịn Blog ngay từ khi thành lập theo hướng chia sẻ kiến thức là chủ yếu. Nói dễ hiểu nhất là Hải muốn chia sẻ một tường tận nhất về chuyện chăm sóc da đúng cách sao cho đẹp nhưng phải khỏe. 

Hải muốn góp tiếng nói để có cài nhìn đúng hơn về hóa mỹ phẩm. Và không chỉ hướng dẫn cách sử dụng, Hải hy vọng mọi người còn có cơ hội được tìm hiểu về thành phần tạo nên mỹ phẩm hay thậm chí là một vài quan điểm dưỡng da tưởng đúng nhưng thực ra là phản khoa học và sai.

Có ngại không khi ở một nơi như Việt Nam lại xuất hiện một cậu trai yêu thích và là Blogger trong lĩnh vực về làm đẹp, mỹ phẩm?

Thực ra lúc viết blog Hải còn đang du học nên ở Việt Nam nói gì đến tai mình được đâu. Lúc đó Hải còn bận đi học, bận đi làm thêm thì đâu ra thời gian đi bận tâm mấy cái đó.

Nhưng Hải thấy việc mình làm là có ích và giúp được cho mọi người, vậy thì giới tình gì đâu còn quan trọng đến việc truyền đạt thông tin và chia sẻ kiến thức. 

Mịn Blogger, chàng trai lắng nghe lời thì thầm của da, để biết cách nuôi làn da khỏe ảnh 3

Tính chất công việc phải tiếp xúc với quá nhiều mỹ phẩm, Hải có hay gặp sự cố nào không?

Như Hải đã nói, đó là một quá trình rất dài để tìm hiểu và thử nghiệm tìm ra thứ phù hợp với da mình giúp bảo vệ và khiến nó khỏe hơn. Đã nhiều lần Hải gặp sự cố, kiểu cứ luẩn quẩn tìm sản phẩm ổn với mình nhất nhưng rồi vẫn chưa tìm được, chẳng may da dị ứng hay nổi mụn lại bỏ và điều trị rồi lại lặp lại một vòng tìm sản phẩm thật sự hợp với mình.

Tuy nhiên, với kiến thức có được, Hải biết cách để giải quyết và qua những lần như vậy Hải lại có thêm kinh nghiệm cho bản thân và chia sẻ cho mọi người. 

Lời khuyên ngắn gọn khi ai đó hỏi Hải “Làm sao để da đẹp?” sẽ là…

- Làm sạch nhưng đừng kin kít.

- Dưỡng nhưng đừng quá ẩm.

- Chống nắng nhưng đừng thêm mụn.

Mịn Blogger, chàng trai lắng nghe lời thì thầm của da, để biết cách nuôi làn da khỏe ảnh 4

Những khó khăn nào Hải gặp phải khi chọn công việc này cũng như sáng lập và duy trì Mịn Blog? Khi ấy Hải đã nghĩ gì và làm gì để vượt qua?

Nhiều lúc những sản phẩm mà mình review khen thì có bạn chê, còn có sản phẩm mình chê bạn khác hợp lại nói Hải đang đi “dìm” sản phẩm, mỗi người mỗi ý nhưng việc nói là việc của người khác mà. 

Nhưng cứ buồn buồn được vài hôm thể nào cũng có bạn đọc nhắn tin hỏi thăm, kiểu: Anh đi đâu rồi? Sao dạo này anh không ra bài mới ạ? Em thích đọc bài của anh lắm… Buồn bao nhiêu mình quên hết phía sau ấy.

Với Hải, những điều tốt đẹp gửi đi và nhận lại từ công việc này là gì? 

Hải cho đi kinh nghiệm, kiến thức của mình và nhận về tình cảm. Có rất nhiều bạn chưa gặp Hải bao giờ nhưng mình nói mình ốm có tới vài trăm lời hỏi thăm và chúc mình lành bệnh. 

Hải cảm thấy mỗi ngày đều là kỷ niệm vì đều có bạn nhắn tin nói với mình: “Nhờ xem/ đọc blog/ vlog của anh Hải mà da em đẹp hơn…”. Đây là niềm vui sướng nhất của những đứa viết blog như mình.

Trong tương lai gần, Hải có những dự định gì?

Khi nào còn người đọc thì Hải vẫn viết. Mình đã dồn tâm huyết cho nó rất nhiều nên không đời nào Hải bỏ được, dự định cho Mịn Blog thì mình không có kế hoạch cụ thể, còn kế hoạch chủ đề bài viết blog sắp tới thì mình đã nghĩ ra rồi.

Bản thân Hải đang tạm dừng việc học, đến giờ còn chưa tốt nghiệp Đại học, nên mình sẽ cố gắng thu xếp để đi học tiếp.

Mịn Blogger, chàng trai lắng nghe lời thì thầm của da, để biết cách nuôi làn da khỏe ảnh 5

Cảm ơn Hải và chúc Mịn luôn là một trang để gặp gỡ, chia sẻ những câu chuyện thật thú vị về làm đẹp nhé! 

Theo hht 1314
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm