Min và hành trình bước ra bóng tối: “Mọi thứ rồi sẽ tốt lên, nếu bạn bình tĩnh hơn”

Min và hành trình bước ra bóng tối: “Mọi thứ rồi sẽ tốt lên, nếu bạn bình tĩnh hơn”
HHT - Bình tĩnh và bền bỉ theo đuổi con đường của riêng mình, Min đang có được thành công và chỗ đứng trong lòng khán giả.

Tôi đã đánh mất rất nhiều thời gian cho sự thỏa hiệp của bản thân

Vốn đam mê nghệ thuật, khi còn là sinh viên, Min từng trốn bố mẹ sang Hàn Quốc để tham dự những buổi casting tìm kiếm thực tập sinh. Vừa tự luyện tập, học hỏi, vừa phải thấp thỏm giấu bố mẹ, nhưng Min vẫn kiên trì mong tìm kiếm được cơ hội cho bản thân để thỏa đam mê.

Min và hành trình bước ra bóng tối: “Mọi thứ rồi sẽ tốt lên, nếu bạn bình tĩnh hơn” ảnh 1

Tuy nhiên, khi tốt nghiệp đại học tại Đức, cũng là lúc gia đình Min gặp những khó khăn về kinh tế. Bởi vậy nên cô thỏa hiệp và theo lời bố mẹ, chấp nhận làm những công việc hành chính, công nhân viên chức nhà nước. Min chia sẻ: "Tôi đã đánh mất rất nhiều thời gian cho sự thỏa hiệp của bản thân rồi lại nhận ra đây không phải nơi dành cho mình. Cái giá mà tôi phải trả lớn nhất đó chính là Thời Gian. Đó là điều không thể bù đắp được".

Min và hành trình bước ra bóng tối: “Mọi thứ rồi sẽ tốt lên, nếu bạn bình tĩnh hơn” ảnh 2

Năm 2014, sau khi nhận ra niềm đam mê của mình chưa bao giờ ngủ yên, Min quyết định debut với vai trò ca sĩ ở Việt Nam, và may mắn là cô đã được khán giả đón nhận. 

Tưởng đã có thành công nhưng lại trở thành kẻ tay trắng

Năm 2015, Min quyết định chia tay với công ty quản lý là St.319. Từ một cô ca sĩ trẻ nhiều năng lượng, có hit, Min nhanh chóng biến thành kẻ tay trắng. Min mất phương hướng trong sự nghiệp và bản thân lại còn gánh thêm căn bệnh trầm cảm.

Min và hành trình bước ra bóng tối: “Mọi thứ rồi sẽ tốt lên, nếu bạn bình tĩnh hơn” ảnh 3

Sau những chuỗi ngày bế tắc, Min dừng lại, bĩnh tĩnh bắt tay vào thực hiện từng việc nhỏ một. Gạt bỏ những suy nghĩ lớn lao tạo nên gánh nặng cho mình, Min từng bước từng bước tự gỡ rối mớ bòng bong của mình.

Min và hành trình bước ra bóng tối: “Mọi thứ rồi sẽ tốt lên, nếu bạn bình tĩnh hơn” ảnh 4

Và sự kiên trì cũng như bình tĩnh đón nhận mọi thứ đã giúp Min lần lượt cho ra đời Take me away, Gọi tên em vào khoảng cuối năm 2015. Dù chưa đạt được thành công như mong đợi nhưng việc kiên định với hướng đi của mình cũng như bình tĩnh vực bản thân khỏi hố sâu, Min đã tuyên bố cho sự trở lại của mình một cách nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần quyết liệt.

Kẻ tay trắng quay trở lại mạnh mẽ với âm nhạc

Có em chờ là bản hit đình đám khiến tên tuổi Min trở lại mạnh mẽ trong năm 2017. Tuy nhiên, Có em chờ lại có một câu chuyện dài đằng sau mà ít người biết đến.

Min và hành trình bước ra bóng tối: “Mọi thứ rồi sẽ tốt lên, nếu bạn bình tĩnh hơn” ảnh 5

Ê-kíp của Min đã có tới gần 100 bản thu khác nhau, sửa đi sửa lại rất nhiều lần trước khi có được bản final của ca khúc này. Nhưng việc khó khăn nhất chưa dừng lại ở đó. Vì đã dồn sạch tiền để quay sản phẩm trước đó là Gọi tên em, Min gần như trắng tay và không còn tiền đầu tư để quay Có em chờ. Hồ sơ xin tài trợ để quay MV cũng gửi đi nhiều nơi nhưng phản hồi vẫn chưa được như mong muốn. Lúc mọi thứ đang bế tắc và đi vào ngõ cụt thì Min đã có một quyết định mạo hiểm là up teaser 1 phút của Có em chờ lên. Và chỉ sau 1 đêm, điều kì diệu đã xảy ra khi bản teaser Có em chờ đã có được hàng triệu lượt view, hơn 50 ngàn lượt chia sẻ trên Facebook. Và ngay sau đó, Min đã xin được đủ tiền tài trợ để quay được MV Có em chờ lung linh như khán giả được xem. Và đến thời điểm hiện tại, Có em chờ đã đạt được hơn 48 triệu lượt xem trên YouTube.

Min và hành trình bước ra bóng tối: “Mọi thứ rồi sẽ tốt lên, nếu bạn bình tĩnh hơn” ảnh 6

Cho đến giờ, khi nghĩ lại quyết định theo đuổi đam mê âm nhạc, Min nói rằng cô hoàn toàn hạnh phúc với lựa chọn vào phút chót đó.

ĐÔNG QUÂN - Ảnh: Ekip cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm