Minh Dự làm phim ngắn xúc động, gửi thông điệp châm biếm nhẹ nhàng về thông tục lì xì Tết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Web-drama "Chuyện Nhà Tí" có sự tham gia của Minh Dự cùng các nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Kim Xuân, diễn viên Quang Tuấn, Bảo Trí, Lê Nam, Puka...  Đây tiếp tục là một dự án ghi dấu ấn Minh Dự với vai trò biên kịch, mang đến những cảm xúc mới mẻ trong dòng chảy các sản phẩm nghệ thuật sôi nổi, rộn ràng ngày Tết.

Chuyện Nhà Tí là tác phẩm chuyển thể từ tản văn Tết trong cuốn sách Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng, được Minh Dự xuất bản vào ngày 6/12 và nhanh chóng bán được hơn 10.000 bản trong 24 giờ đầu tiên.

Bộ phim lấy bối cảnh ngày Tết với đầy đủ những “thủ tục” từ cúng bái, khấn Tổ tiên đến một thông lệ vô cùng quen thuộc - lì xì lấy hên. Tuy nhiên, đằng sau những phong tục đầu năm tưởng chừng quen thuộc và đầy ý nghĩa ấy, Chuyện Nhà Tí mang đến một góc nhìn thời đại, có phần châm biếm nhẹ nhàng nhưng sâu sắc và khiến người xem phải “chậm lại” để suy ngẫm.

Minh Dự làm phim ngắn xúc động, gửi thông điệp châm biếm nhẹ nhàng về thông tục lì xì Tết ảnh 1

Dưới góc nhìn của nhân vật Tí (Minh Dự đóng), “Tết” trong gia đình mình từ lâu không còn là khoảng thời gian gia đình sum vầy và ấm áp. Từ một thông tục quen thuộc mang ý nghĩa may mắn - “lì xì”, dần trở nên một cách thức “lấy oai”, thậm chí là để so đo kinh tế giữa những thành viên trong gia đình. Cũng vì lẽ đó mà Tâm - ba của Tí năm nào cũng về quê trễ, khi luôn mang trong người những mặc cảm giàu nghèo.

“Đây là những cảm xúc của Dự về ngày Tết, đặc biệt là mùng 1. Sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, Dự thấy Tết càng ngày càng ngắn. Sự tranh thủ đi từ nhà này qua nhà khác để kiếm tiền lì xì khiến Tết trôi qua rất nhanh. Ông bà, cha mẹ cũng vì đó mà lạc lõng, cô đơn” - diễn viên Minh Dự, cũng là tác giả của tác phẩm gốc chia sẻ.

Minh Dự làm phim ngắn xúc động, gửi thông điệp châm biếm nhẹ nhàng về thông tục lì xì Tết ảnh 2

Là một phim ngắn phát sóng trên nền tảng trực tuyến, Chuyện Nhà Tí quy tụ dàn nghệ sĩ thực lực như NSND Kim Xuân, diễn viên Quang Tuấn, Minh Dự, Puka, Thùy Dương, Quốc Khánh... Nhịp phim vẫn giữ được sự cân bằng giữa tính hài hước, giải trí phù hợp với ngày Tết, vừa đủ lắng đọng. Những màn tung hứng nhịp nhàng giữa Puka - Minh Dự cùng dàn diễn viên gạo cội mang đến tiếng cười nhẹ nhàng, sảng khoái cho khán giả giữa cuộc sống bận rộn ngày cuối năm.

Minh Dự làm phim ngắn xúc động, gửi thông điệp châm biếm nhẹ nhàng về thông tục lì xì Tết ảnh 3

Bên cạnh “trục” chính là câu chuyện trong nguyên tác, web-drama Chuyện Nhà Tí cũng được “thêm thắt” những tình tiết mới đầy cảm động.

“Lấy ý tưởng từ tản văn in trong sách, Dự phải thay đổi nhiều thứ để có được câu chuyện xuyên suốt và gần gũi cho phim. Chi tiết Dự không thể bỏ qua là cái mặc cảm của người không dám về nhà vì áp lực đồng tiền và sự cô đơn của người ở lại sau khi tất cả thành viên trong gia đình đã xong xuôi “thủ tục” đầu năm. Đó chính là thông điệp mà Dự muốn gửi gắm. Với Dự, gặp nhau chỉ để cho xong thì buồn lắm” - Minh Dự bày tỏ.

Minh Dự làm phim ngắn xúc động, gửi thông điệp châm biếm nhẹ nhàng về thông tục lì xì Tết ảnh 4

Phim ngắn Chuyện Nhà Tí là dự án lớn nhất về mặt kinh phí, nội dung lẫn sự góp mặt của dàn nghệ sĩ nổi tiếng trên kênh YouTube Minh Dự Official cho đến thời điểm hiện tại. Đặc biệt, kinh phí thực hiện Chuyện Nhà Tí hoàn toàn do Minh Dự chi trả mà không có bất kỳ khoản tài trợ nào. Thậm chí, để mang đến những thước phim thật sự chỉn chu và trọn vẹn cảm xúc, Minh Dự và ê-kíp làm phim đã cắt ghép, tinh chỉnh từng chi tiết đến phút cuối cùng.

Minh Dự làm phim ngắn xúc động, gửi thông điệp châm biếm nhẹ nhàng về thông tục lì xì Tết ảnh 5
Minh Dự làm phim ngắn xúc động, gửi thông điệp châm biếm nhẹ nhàng về thông tục lì xì Tết ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm