“Mình Ngồi Xuống Kể Tổn Thương Trong Lòng” cán mốc 30.000 bản, Minh Dự hé lộ dự án từ thiện cá nhân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Diễn viên Minh Dự cho biết, dự án thiện nguyện kỷ niệm cột mốc cuốn sách “Mình Ngồi Xuống Kể Tổn Thương Trong Lòng” vừa cán mốc 3 vạn bản in được vận hành hoàn toàn bằng tiền nhuận bút và thu nhập cá nhân của anh. 

Cuối năm 2021, Minh Dự đã cho ra mắt cuốn sách thứ hai trong sự nghiệp viết lách với tên gọi Mình Ngồi Xuống Kể Tổn Thương Trong Lòng. Đây là tập thơ - tản văn ghi lại những trải lòng của Minh Dự về cuộc đời, tình yêu, cách đối diện với người và với bản thân mình - nơi mỗi người ngồi xuống giữa cuộc sống tấp nập, cẩn trọng ghép nối từng mảnh vỡ để tự chữa lành.

Chính bởi những tâm sự chân thật cùng lối viết thực tế, gần gũi và không quá ủy mị, Mình Ngồi Xuống Kể Tổn Thương Trong Lòng nhanh chóng có được một vị trí nhất định trong lòng người đọc với con số 30.000 bản in sau hơn 6 tháng phát hành.

“Mình Ngồi Xuống Kể Tổn Thương Trong Lòng” cán mốc 30.000 bản, Minh Dự hé lộ dự án từ thiện cá nhân ảnh 1

Mới đây, Minh Dự đã đăng tải một đoạn clip chúc mừng cột mốc đáng nhớ cũng như tri ân người hâm mộ. Bên cạnh niềm hạnh phúc và khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi con đường viết lách với nhiều tác phẩm giá trị, Minh Dự cũng tiết lộ về một dự án thiện nguyện cá nhân do anh tự thực hiện.

Cụ thể, Minh Dự đã có chuyến đi từ thiện trao học bổng cho 30 em học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập khá - giỏi tại xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Mỗi phần học bổng có giá trị 2 triệu đồng, với 1 triệu đồng tiền mặt do chính Minh Dự đóng góp và 1 triệu đồng vật phẩm (gồm 1 balo, 1 máy tính FX570, tập/ vở và dụng cụ học tập) huy động từ bạn bè, người thân.

Đây vừa là hoạt động đánh dấu cột mốc Mình Ngồi Xuống Kể Tổn Thương Trong Lòng chạm mốc 30.000 bản in, vừa mở đầu Quỹ khuyến học “Chữ Đổi Đời”. Nam diễn viên chia sẻ, toàn bộ quỹ khuyến học sẽ được vận hành hoàn toàn bằng tiền nhuận bút cũng như các hoạt động nghệ thuật khác của Minh Dự, với 2 - 3 hoạt động từ thiện được tổ chức định kỳ hằng năm.

“Mình Ngồi Xuống Kể Tổn Thương Trong Lòng” cán mốc 30.000 bản, Minh Dự hé lộ dự án từ thiện cá nhân ảnh 2

Chia sẻ về quyết định thực hiện quỹ khuyến học “Chữ Đổi Đời”, Minh Dự bộc bạch anh đã mong muốn triển khai dự án ý nghĩa này từ trước khi đại dịch COVID-19 diễn ra.

“Từ lúc trước dịch, khi Dự bắt đầu lo được cho bản thân và cho gia đình, mình ý thức được việc cho đi. Nhưng mình cũng muốn có gì đó định kỳ để cảm thấy có trách nhiệm hơn. Tuy nhiên ở thời điểm đó, Dự chưa thực hiện được vì hoàn cảnh dịch bệnh còn nhiều hạn chế.

Bây giờ mọi thứ thông thương trở lại, Dự muốn làm liền. Có nhiều lĩnh vực để làm từ thiện, nhưng mình cảm thấy có duyên với giáo dục, khi bản thân cũng là người viết sách, đi dạy. Với Dự, đầu tư cho con chữ, cho việc học hành ‘hỏng’ bao giờ dư thừa hết. Dự nghĩ, chỉ có con chữ mới giúp mình ‘đổi đời’”.

“Mình Ngồi Xuống Kể Tổn Thương Trong Lòng” cán mốc 30.000 bản, Minh Dự hé lộ dự án từ thiện cá nhân ảnh 3
“Mình Ngồi Xuống Kể Tổn Thương Trong Lòng” cán mốc 30.000 bản, Minh Dự hé lộ dự án từ thiện cá nhân ảnh 7
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).