“Mình Ngồi Xuống Kể Tổn Thương Trong Lòng” cán mốc 30.000 bản, Minh Dự hé lộ dự án từ thiện cá nhân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Diễn viên Minh Dự cho biết, dự án thiện nguyện kỷ niệm cột mốc cuốn sách “Mình Ngồi Xuống Kể Tổn Thương Trong Lòng” vừa cán mốc 3 vạn bản in được vận hành hoàn toàn bằng tiền nhuận bút và thu nhập cá nhân của anh. 

Cuối năm 2021, Minh Dự đã cho ra mắt cuốn sách thứ hai trong sự nghiệp viết lách với tên gọi Mình Ngồi Xuống Kể Tổn Thương Trong Lòng. Đây là tập thơ - tản văn ghi lại những trải lòng của Minh Dự về cuộc đời, tình yêu, cách đối diện với người và với bản thân mình - nơi mỗi người ngồi xuống giữa cuộc sống tấp nập, cẩn trọng ghép nối từng mảnh vỡ để tự chữa lành.

Chính bởi những tâm sự chân thật cùng lối viết thực tế, gần gũi và không quá ủy mị, Mình Ngồi Xuống Kể Tổn Thương Trong Lòng nhanh chóng có được một vị trí nhất định trong lòng người đọc với con số 30.000 bản in sau hơn 6 tháng phát hành.

“Mình Ngồi Xuống Kể Tổn Thương Trong Lòng” cán mốc 30.000 bản, Minh Dự hé lộ dự án từ thiện cá nhân ảnh 1

Mới đây, Minh Dự đã đăng tải một đoạn clip chúc mừng cột mốc đáng nhớ cũng như tri ân người hâm mộ. Bên cạnh niềm hạnh phúc và khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi con đường viết lách với nhiều tác phẩm giá trị, Minh Dự cũng tiết lộ về một dự án thiện nguyện cá nhân do anh tự thực hiện.

Cụ thể, Minh Dự đã có chuyến đi từ thiện trao học bổng cho 30 em học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập khá - giỏi tại xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Mỗi phần học bổng có giá trị 2 triệu đồng, với 1 triệu đồng tiền mặt do chính Minh Dự đóng góp và 1 triệu đồng vật phẩm (gồm 1 balo, 1 máy tính FX570, tập/ vở và dụng cụ học tập) huy động từ bạn bè, người thân.

Đây vừa là hoạt động đánh dấu cột mốc Mình Ngồi Xuống Kể Tổn Thương Trong Lòng chạm mốc 30.000 bản in, vừa mở đầu Quỹ khuyến học “Chữ Đổi Đời”. Nam diễn viên chia sẻ, toàn bộ quỹ khuyến học sẽ được vận hành hoàn toàn bằng tiền nhuận bút cũng như các hoạt động nghệ thuật khác của Minh Dự, với 2 - 3 hoạt động từ thiện được tổ chức định kỳ hằng năm.

“Mình Ngồi Xuống Kể Tổn Thương Trong Lòng” cán mốc 30.000 bản, Minh Dự hé lộ dự án từ thiện cá nhân ảnh 2

Chia sẻ về quyết định thực hiện quỹ khuyến học “Chữ Đổi Đời”, Minh Dự bộc bạch anh đã mong muốn triển khai dự án ý nghĩa này từ trước khi đại dịch COVID-19 diễn ra.

“Từ lúc trước dịch, khi Dự bắt đầu lo được cho bản thân và cho gia đình, mình ý thức được việc cho đi. Nhưng mình cũng muốn có gì đó định kỳ để cảm thấy có trách nhiệm hơn. Tuy nhiên ở thời điểm đó, Dự chưa thực hiện được vì hoàn cảnh dịch bệnh còn nhiều hạn chế.

Bây giờ mọi thứ thông thương trở lại, Dự muốn làm liền. Có nhiều lĩnh vực để làm từ thiện, nhưng mình cảm thấy có duyên với giáo dục, khi bản thân cũng là người viết sách, đi dạy. Với Dự, đầu tư cho con chữ, cho việc học hành ‘hỏng’ bao giờ dư thừa hết. Dự nghĩ, chỉ có con chữ mới giúp mình ‘đổi đời’”.

“Mình Ngồi Xuống Kể Tổn Thương Trong Lòng” cán mốc 30.000 bản, Minh Dự hé lộ dự án từ thiện cá nhân ảnh 3
“Mình Ngồi Xuống Kể Tổn Thương Trong Lòng” cán mốc 30.000 bản, Minh Dự hé lộ dự án từ thiện cá nhân ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.