"Mình sẽ hạnh phúc giống người ta" - cuốn sách mang lại sự an yên

"Mình sẽ hạnh phúc giống người ta" - cuốn sách mang lại sự an yên
HHT - Chỉ cần giữ trong tim một niềm tin kiên định và tiến về phía trước thì rồi một ngày, chúng ta cũng sẽ tìm được hạnh phúc...

Có những ngày, tuổi trẻ lạc lối, bước chân vô định chẳng biết về đâu. Có nhiều khi, ta mỏi mệt gục xuống bên đường, thầm mong một bờ vai để tựa, một đôi bàn tay khẽ lau đi những giọt nước mắt. Ai cũng có một đôi lần nếm vụn vỡ, nhìn hạnh phúc rơi tuột khỏi tay rồi thấy mình chênh vênh, lạc lõng và tự hỏi: “Biết đi đâu để thấy hạnh phúc bây giờ?”.

Nhưng chỉ cần giữ trong tim một niềm tin kiên định và tiến về phía trước thì rồi một ngày, chúng ta cũng sẽ tìm được hạnh phúc thôi. Đó cũng chính là thông điệp mà người đọc sẽ tìm thấy trong cuốn sách nhỏ mang tên "Mình sẽ hạnh phúc giống người ta".

"Mình sẽ hạnh phúc giống người ta" - cuốn sách mang lại sự an yên ảnh 1

Như chiếc khăn quàng cho trái tim những ngày lạnh, như viên kẹo ngọt thanh tan từ từ nơi đầu lưỡi, như một lời ru êm dịu đưa ta vào những bình yên, cuốn sách xinh xắn với mười lăm truyện ngắn được viết ra từ những trải nghiệm, những cảm xúc rất chân thật và lắng đọng về tình yêu, về cuộc sống của những người trẻ.

Ở đó, bạn sẽ bắt gặp những buồn thương, những tiếc nuối, cả những sai lầm của quá khứ chất chứa trong những lá thư không bao giờ có thể gửi hay những cảm xúc mênh mang, không cuối không đầu trong hành trình đi tìm lại bản thân sau những vụn vỡ của trái tim. Nhưng rồi tất cả đều được thả đi trong gió khi có một bàn tay khác an nhiên nắm lấy tay ta. Để chợt nhận ra những miền ký ức dẫu có lung linh nhường nào cũng không khiến ta hạnh phúc bằng một bờ vai của hiện tại. Và rằng, ta không thể níu giữ những gì đã trôi nhưng hoàn toàn có thể nắm chặt những điều ta đang có.

“Mình đã nắm tay đi chung những đoạn đường
Những sóng gió dù vẫn còn phía trước
Nhưng chỉ cần tin và cùng nhau vững bước
Thì một ngày, mình sẽ hạnh phúc giống người ta.”

Bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu trong cuốn sách này những câu văn gói ghém đủ đầy suy tư, trải nghiệm và cả những bài học. Để rồi, một lúc nào đó, khi cảm thấy chênh vênh, ta sẽ nhớ lại và nhắc mình phải bước tiếp, bước đi tìm hạnh phúc ở phía xa kia, cho dù con đường có mịt mù đến mấy, cho dù đôi chân nhiều lúc muốn khuỵu và nước mắt năm lần bảy lượt muốn rơi.

"Mình sẽ hạnh phúc giống người ta" - cuốn sách mang lại sự an yên ảnh 2

Được chắp bút bởi bốn tác giả trẻ đang rất được yêu mến: Thắng, Thanh Tú, Cẩm Tú, Trần Duy Thành, “Mình sẽ hạnh phúc giống người ta” là sự hòa trộn của bốn phong cách, bốn giọng văn khác nhau để cuối cùng đều hướng người đọc đến những điều lạc quan, đến niềm tin vào hai chữ “hạnh phúc”. Đó không chỉ là cuốn sách về tình yêu, mà còn là cuốn sách của tình bạn, của những khát khao vượt lên chính con người xưa cũ, để vươn tới những điều ngọt ngào, tươi sáng đang chờ ta phía trước.

"Mình sẽ hạnh phúc giống người ta" - một cuốn sách bạn có thể đọc cả khi vui lẫn khi buồn, cả khi còn trẻ hay lúc đã “thôi trẻ”. Bởi đây là cuốn sách của hạnh phúc.

Quà tặng: YOLObooks gửi tặng độc giả H2T 5 cuốn sách “Mình sẽ hạnh phúc giống người ta”. Mời bạn ghé Fanpage Trà Sữa để biết thông tin về game nhận sách nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!