Minh Tú quyên góp tiền, Võ Cảnh về miền Trung hỗ trợ chuyển quà cho người dân vùng lũ

HHT - Các nghệ sĩ Việt như Minh Tú, Huỳnh Vy, Trà Ngọc Hằng, Võ Cảnh đã có những hành động thiết thực để hỗ trợ đồng bào miền Trung trong giai đoạn mưa bão hiện tại.

Trên trang Facebook cá nhân, siêu mẫu Minh Tú chia sẻ cô được tặng một chiếc điện thoại mới nhân ngày 20/10. Tuy nhiên, cô đã chọn lấy tiền đó gửi tặng đồng bào miền Trung với số tiền đóng góp bằng giá trị chiếc điện thoại là 28 triệu đồng. Đồng thời, quỹ của Minh Tú cũng quyên góp được trên 39 triệu đồng, đã được cô lập tức chuyển đến địa chỉ tin cậy nhờ hỗ trợ bà con gặp khó khăn.

Nữ siêu mẫu cũng tỏ ra bất bình khi nhiều người bày tỏ quan điểm rằng có những người vịn vào nhận định rằng người nổi tiếng, nghệ sĩ là phải quyên góp thật nhiều, phải đóng góp tiền tỉ. Minh Tú tâm sự trên trang cá nhân: Như em cũng kẹt 5 tháng ở Bali, đâu có làm ăn gì đâu, còn phải chi tiêu tốn kém một mớ bên đó lúc em bị kẹt lại. Về tới Sài Gòn ngôi nhà bị bung sàn nhà, hư dàn máy lạnh và gặp nhiều sự cố lớn, em phải xoay sở bằng tài chính rất nhiều. Nên em nghĩ từ thiện là từ tâm, ai có nhiêu quyên góp nhiêu theo khả năng của mình…

Minh Tú quyên góp tiền, Võ Cảnh về miền Trung hỗ trợ chuyển quà cho người dân vùng lũ ảnh 1 Siêu mẫu Minh Tú

Trong khi đó, Hoa hậu du lịch thế giới 2018 Huỳnh Vy cũng chia sẻ cô đã chuyển khoản số tiền 30 triệu đồng cho nghệ sĩ Đại Nghĩa. Thông qua anh, cô muốn đóng góp cho bà con miền Trung gặp thiên tai 2 tấn gạo nghĩa tình.

Minh Tú quyên góp tiền, Võ Cảnh về miền Trung hỗ trợ chuyển quà cho người dân vùng lũ ảnh 2

Hoa hậu du lịch thế giới 2018 Huỳnh Vy

Với ca sĩ Trà Ngọc Hằng, cô cùng với bạn bè đã có chuyến đi thực tế đến làng Mỹ Thủy, thuộc xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Hơn 500 phần quà bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cần thiết đã được Trà Ngọc Hằng ân cần trao tặng cho bà con địa phương.

Minh Tú quyên góp tiền, Võ Cảnh về miền Trung hỗ trợ chuyển quà cho người dân vùng lũ ảnh 3
Minh Tú quyên góp tiền, Võ Cảnh về miền Trung hỗ trợ chuyển quà cho người dân vùng lũ ảnh 4 Trà Ngọc Hằng trong chuyến đi đến miền Trung để hỗ trợ mọi người

Trước đó, nam người mẫu - diễn viên Võ Cảnh cũng đã có chuyến đi dài ngày về xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Anh cùng những người bạn chủ động đi vào những vùng đang bị cách ly với bên ngoài do nước còn ngập cao, chịu khó dùng mọi phương tiện, cách thức để vận chuyển hàng hóa đến với bà con.

Nam diễn viên chia sẻ: “Cảnh Phải đi bằng ghe hơn 1 giờ thì mới đến được đây, 2 xã bị cô lập gần nửa tháng qua, có rất nhiều ông bà lớn tuổi và trẻ em. Chỉ biết cầu mong nước sẽ rút nhanh thật nhanh để mọi người ổn định lại cuộc sống.” 

Minh Tú quyên góp tiền, Võ Cảnh về miền Trung hỗ trợ chuyển quà cho người dân vùng lũ ảnh 5 Diễn viên trẻ Võ Cảnh

Trong thời gian này, đông đảo nghệ sĩ Việt tiếp tục cùng nhau tổ chức đi cứu trợ, quyên góp hoặc chia sẻ yêu thương đến đồng bào miền Trung. Những hành động đẹp này góp phần thể hiện và lan tỏa tinh thần "lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của người Việt Nam.

Minh Tú quyên góp tiền, Võ Cảnh về miền Trung hỗ trợ chuyển quà cho người dân vùng lũ ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm