Miss Universe Vietnam 2022: Có gì đặc biệt ở phần thi mang tên Người đẹp Bản lĩnh?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã hoàn thành phần thi Người đẹp Bản lĩnh. Thí sinh chiến thắng cuộc thi này sẽ được trao danh hiệu “Người Đẹp Bản Lĩnh” trong đêm Chung kết cuộc thi.

Người đẹp Bản lĩnh là phần thi để thí sinh rèn luyện bản lĩnh, thể hiện sự tự tin, lan tỏa và truyền cảm hứng, cùng những thông điệp tích cực đến cộng đồng. Bước lên sân khấu, trước Ban giám khảo và khán giả, các thí sinh phải thể hiện tài hùng biện bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh với những chủ đề liên quan các vấn đề về Môi Trường, Du lịch, Cộng Đồng, Di sản và Văn hóa.

Miss Universe Vietnam 2022: Có gì đặc biệt ở phần thi mang tên Người đẹp Bản lĩnh? ảnh 1

Theo đó, mỗi thí sinh được quyền đăng ký và lựa chọn 1 trong 4 chủ đề để thuyết trình: Đại sứ Du lịch; Đại sứ Môi trường; Đại sứ Cộng đồng; Đại sứ Di sản và Văn hóa. Các thí sinh được tạo điều kiện thoải mái trình bày quan quan điểm, cách nhìn nhận của bản thân về chủ đề bản thân lựa chọn, thể hiện tư duy sắc bén, kiến thức sâu rộng cùng khả năng thuyết trình để bảo vệ quan điểm và thuyết phục BGK lựa chọn mình chiến thắng, trở thành Đại sứ của chủ đề đó.

Miss Universe Vietnam 2022: Có gì đặc biệt ở phần thi mang tên Người đẹp Bản lĩnh? ảnh 2

Để có bài dự thi tốt, trước ngày thi chính thức, tất cả thí sinh đã có buổi tập luyện diễn thuyết, lắng nghe góp ý từ BTC để hoàn thiện tốt nhất bài dự thi của mình. Ngoài việc tự chủ động chuẩn bị kỹ về nội dung theo 4 chủ đề, các thí sinh còn đầu tư về hình thức truyền tải như sử dụng thêm video clip chứa thông tin, số liệu phục vụ để tăng tính thuyết phục, thí sinh còn thể hiện quyết tâm giành chiến thắng thông qua sự chuẩn bị chỉn chu, trau chuốt cho phần thi của mình từ trang phục, phụ kiện, quà tặng tạo sự tương tác với khán giả…

Miss Universe Vietnam 2022: Có gì đặc biệt ở phần thi mang tên Người đẹp Bản lĩnh? ảnh 3

Top 41 thí sinh lần lượt thể hiện phần thi của mình theo thứ được phân chia và bốc thăm. Qua những phần thể hiện của các thí sinh, BGK đã quyết định lựa chọn ra Top 12 thí sinh có phần thuyết trình tốt nhất, lôi cuốn, tự tin và có nội dung thu hút nhất, bao gồm:

Miss Universe Vietnam 2022: Có gì đặc biệt ở phần thi mang tên Người đẹp Bản lĩnh? ảnh 4

- Top 3 Đại sứ Môi trường: Nguyễn Thị Thu Hiền (141), Nguyễn Thị Ngọc Châu (314), Lê Thảo Nhi (311).

- Top 3 Đại sứ Di sản Văn hóa: Đỗ Nhật Hà (SBD 325), Lê Thị Kiều Nhung (116), Nguyễn Thị Phương Thảo (686).

- Top 3 Đại sứ Du lịch: Lê Phan Hạnh Nguyên (209), Ngô Bảo Ngọc (113), Huỳnh Phạm Thủy Tiên (245).

- Top 3 Đại sứ Cộng đồng: Bùi Lý Thiên Hương (315), Bùi Quỳnh Hoa (224), Nguyễn Thị Lệ Nam (337).

Miss Universe Vietnam 2022: Có gì đặc biệt ở phần thi mang tên Người đẹp Bản lĩnh? ảnh 5

Sau đó, BTC tiếp tục lựa chọn ra Top 8 thí sinh sẽ tiếp tục tham gia vào phần thi thứ 2, bao gồm: Lê Thảo Nhi (311), Nguyễn Thị Ngọc Châu (314), Lê Thị Kiều Nhung (116), Nguyễn Thị Phương Thảo (686), Ngô Bảo Ngọc (113), Huỳnh Phạm Thủy Tiên (245), Nguyễn Thị Lệ Nam (337), Bùi Quỳnh Hoa (224).

Miss Universe Vietnam 2022: Có gì đặc biệt ở phần thi mang tên Người đẹp Bản lĩnh? ảnh 9
Theo Miss Universe Vietnam
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm