Miu Lê: "Hào quang chưa chắc đã có thể mang đến sự thảnh thơi"

Miu Lê: "Hào quang chưa chắc đã có thể mang đến sự thảnh thơi"
HHT - Với tính cách “tưng tửng”, tâm thế bất biến giữa dòng chảy showbiz vạn biến, Miu Lê là một cái tên khiến khán giả thích và nhớ mặt. Nhưng chuyện gì đã xảy ra khi cô nàng đột ngột “mất tích” khỏi V-Biz gần hơn một năm trời?

Trốn trong ốc đảo hạnh phúc

Đột nhiên biến mất tăm gần một năm, Miu Lê có trải qua cú sốc tinh thần nào không?

Có lẽ một phần đến từ chuyện tình cảm cá nhân. Cộng thêm chuyện bỗng một ngày Miu đi diễn về, mệt nhoài nằm lăn ra giường. Miu nhận ra lúc đó mình đã không giành nhiều thời gian cho bản thân. Miu bắt đầu trở nên thụ động, dần dần khép kín, chỉ muốn trốn trong ốc đảo của mình. Sau này, Miu học cách thỏa thuận với cảm giác đó, mình cân bằng nó thì mọi thứ cũng dần dần tốt hơn. Miu bắt đầu thấy muốn vận động hơn.

Miu Lê: "Hào quang chưa chắc đã có thể mang đến sự thảnh thơi" ảnh 1

Vậy sau một năm, quan điểm sống của Miu có thay đổi không?

Miu nghĩ là có. Miu từng có quan điểm bản thân sống YOLO, mình muốn làm gì thì làm, muốn mua gì thì mua, đúng kiểu hôm nay sống thì hôm nay cứ hết mình. Nhưng rồi sau bước chững lại đó hoặc có thể bây giờ mình bắt đầu “chịu lớn” hơn chút, mình chậm lại. Mình học cách suy nghĩ nhiều hơn, dùng tiền tiết kiệm hơn, đầu tư vào những điều mình cho là xứng đáng.

Một số ý kiến cho rằng hình ảnh tưng tửng của Miu đôi khi khiến khán giả không cảm tình…

Nghe buồn ha! Nhưng Miu nghĩ ai cũng sẽ có những đối tượng khán giả của mình. Một nghệ sĩ mà ai cũng yêu mến thì đó hẳn là đỉnh cao thật sự. Ngay cả bản thân Miu cũng thấy tính cách của mình không phải ngọt ngào, dịu dàng như khuôn khổ mà người ta thường nhìn về các nghệ sĩ nữ. Thật ra, bây giờ bảo Miu gò bản thân trở nên nhẹ nhàng kiểu nàng thơ thì Miu sợ Miu không làm được đó.

Miu Lê: "Hào quang chưa chắc đã có thể mang đến sự thảnh thơi" ảnh 2

Có vẻ Miu vẫn còn để tâm đến những lời người ta nói về mình?

Miu từng vì những lời nói xung quanh mà nghĩ bản thân mình rất tệ. Nghĩa là Miu luôn nghĩ mình thiếu cái này, cái kia, mình làm sai cái này, cái nọ. Đến hiện giờ, nói Miu mặc kệ dư luận cũng không đúng mà là mình nghĩ thoáng hơn. Nếu mình sống bằng dư luận thì bản thân mình phải thay đổi bao nhiêu mới đủ. Nếu mình bất chấp những lời góp ý của khán giả cũng không đúng. Bản thân mình cần cố gắng cân bằng.

Trải qua bao nhiêu sóng gió, định nghĩa của Miu Lê về hạnh phúc bây giờ như thế nào?

Sáng mở mắt ra thoải mái, tối trước khi lên giường ngủ thì đầu óc không phải lo nghĩ đến bất cứ điều gì. Ngoài ra, Miu có ước mơ là tự thân mua được một căn hộ penthouse trị giá 50 tỷ đồng.

Miu Lê: "Hào quang chưa chắc đã có thể mang đến sự thảnh thơi" ảnh 3

Miu Lê phiên-bản-28 tuổi

Thời điểm hiện tại, V-Pop mỗi ngày đều xuất hiện nghệ sĩ mới. Miu Lê có sợ sức hút không còn được như trước nữa không?

Có chứ. Tuy nhiên, thật sự, Miu đã lặn mất gần cả năm nên sức hút không còn như trước nữa là chuyện đương nhiên, đúng không?

Vậy nghĩa là Miu Lê tủi thân về vị thế của mình hiện tại đã lung lay?

Miu thích nghi với điều đó. Ví dụ như có khoảng thời gian, phim nào cũng là mình đóng, sao giờ là người khác? Hay chương trình kiểu này mình cũng từng tham gia, sao bây giờ mời người khác. Nhưng cuộc sống mà, mình buộc phải thích nghi để vượt qua nó.

Ai cũng thấy Miu Lê làm nghề rất thảnh thơi?

Nếu tham vọng thì bây giờ Miu đã nổi tiếng và giàu hơn rồi nhỉ? Nói thật, mình cũng muốn có ánh hào quang, nhưng Miu bằng lòng với hiện tại. Miu nghĩ hào quang chưa chắc đã có thể mang đến sự thảnh thơi, hào quang càng lớn thì áp lực phải gánh chịu càng nhiều. Hiện tại, Miu cảm thấy dễ chịu, vui vẻ, mình có thể làm những gì mình thích, không ép mình phải nhận show, thời gian rảnh có thể tập thể dục, chăm sóc bản thân, “hít thở” những năng lượng tích cực.

Làm nghề “như chơi” nhưng sản phẩm luôn được hiệu ứng tốt?

Quả thật, Miu thấy mình may mắn vì không ít người phải cố gắng rất nhiều, trầy trật rất nhiều. Thực sự, Miu có trân trọng sự may mắn đó, nhưng Miu nghĩ không ai có thể may mắn cả đời. Trong suốt sự nghiệp của mình, Miu Lê luôn gắng để mang sản phẩm tốt nhất đến khán giả.

Tuy nhiên, Miu thấy có thể nỗ lực chưa đủ nên khán giả mới không thấy sự quyết tâm của mình. Dẫu vậy, Miu không dám hứa sẽ trở lại trưởng thành hơn, nghiêm túc hơn. Miu chỉ có thể nói mình sẽ làm hết sức. Chẳng hạn như Miu vừa ra mắt dự án Giá như cô ấy chưa xuất hiện cùng nhạc sĩ tài năng Vương Anh Tú và đạo diễn triệu view Kawaii. Mình đầu tư rất nhiều về cả tài chính lẫn tâm sức, Miu hy vọng mọi người sẽ yêu thích dự án này.

Miu Lê: "Hào quang chưa chắc đã có thể mang đến sự thảnh thơi" ảnh 4
Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.