Mộ Bạch Thủ của Nhậm Gia Luân: Bộ phim hại não, bất cứ ai cũng có thể là “trùm cuối”

HHT - Bộ phim thứ 3 lên sóng trong năm nay của Nhậm Gia Luân nhận được nhiều sự quan tâm nhờ kịch bản hấp dẫn, diễn xuất tự nhiên.

Phim cổ trang vốn đã quá quen thuộc với những người mê phim nhưng nếu muốn xem một tác phẩm cần đến nhiều “chất xám” thì khán giả không thể bỏ qua Mộ Bạch Thủ.

Mộ Bạch Thủ của Nhậm Gia Luân: Bộ phim hại não, bất cứ ai cũng có thể là “trùm cuối” ảnh 1 Mộ Bạch Thủ nhận được nhiều sự quan tâm của những người yêu phim.

Phim là liên tiếp những câu chuyện nhỏ lồng trong một âm mưu lớn mà diễn biến ngày một hấp dẫn bởi những tình tiết khó đoán, nếu chỉ nhìn những gì họ thể hiện ra bên ngoài dễ khiến nhiều khán giả bị lừa bởi mỗi nhân vật ở Mộ Bạch Thủ đều có tính toán riêng. Chẳng thế mà, sau khi xem vài tập đầu Mộ Bạch Thủ, netizen kêu gào trên Weibo đòi một đóa “Bạch liên hoa” (sen trắng) giữa một rừng “Hắc liên hoa” (Sen đen).

Mộ Bạch Thủ của Nhậm Gia Luân: Bộ phim hại não, bất cứ ai cũng có thể là “trùm cuối” ảnh 2 Dân mạng xứ Trung cảm thấy bị "tổn thương" vì cuối cùng chỉ có mình là Bạch Liên Hoa.

Đầu tiên phải nhắc đến Lâm Kính/ Na Lam Nhạc, nếu chỉ mới xem tập đầu Mộ Bạch Thủ, nhiều khán giả thường nhầm tưởng đây là một bộ phim hài bởi tính cách nhây lầy, mồm mép linh hoạt, thả thính đẳng cấp của Lâm Kính. Thế nhưng, ẩn trong con người lúc nào cũng hoạt náo ấy là một Na Lam Nhạc trầm tĩnh, chín chắn. Lâm Kính tiếp cận Dung Họa (Trương Tuệ Văn) một phần vì mến một phần vì mục đích quang minh chính đại ở lại thành Long Ngâm để điều tra về cái chết của cha và nhiều bí mật đang ẩn giấu phía sau.

Mộ Bạch Thủ của Nhậm Gia Luân: Bộ phim hại não, bất cứ ai cũng có thể là “trùm cuối” ảnh 3 Lâm Kính/ Na Lam Nhạc.

Mới xem phim, nhiều “mọt” cứ lầm tưởng rằng Dung Hoa là một “tiểu bạch thỏ” ngây thơ ngốc ngếch. Nhưng không, tất cả đã bị lừa bởi vẻ ngoài ấy, Dung Hoa thông minh, nhanh nhẹn, có chính kiến của riêng mình. Sự thông minh của Dung nhị tiểu thư thể hiện qua việc cô nàng phát hiện ra người hạ độc mình và phân tích mục đích đằng sau hành động hãm hại đó. Hay như chỉ một chi tiết nhỏ, cô lập tức nhận ra Mục Nghiên đại phu là giả, thậm chí đoán ra kế hoạch cướp thuốc giải của tỷ tỷ Dung Túc.

Mộ Bạch Thủ của Nhậm Gia Luân: Bộ phim hại não, bất cứ ai cũng có thể là “trùm cuối” ảnh 4 Dung Họa.

Thành chủ thành Long Ngâm Dung Tịnh Phong bề ngoài là một thành chủ công minh, nhưng tham vọng cực lớn luôn muốn nắm giữ trong tay cả võ lâm. Dung Tịnh Phong luôn thể hiện bản thân tin tưởng Lâm Kính nhưng vẫn luôn âm thầm thăm dò, tìm cách trừ khử cậu thiếu niên này.

Mộ Bạch Thủ của Nhậm Gia Luân: Bộ phim hại não, bất cứ ai cũng có thể là “trùm cuối” ảnh 5 Dung Tịnh Phong.

Đến cả vai nữ siêu phụ Mai Tuyết Mạn vốn tưởng dịu dàng thục nữ, không tranh không đoạt  nhưng thực ra lại không hề đơn thuần như vẻ ngoài vẫn thấy. Mai tiểu thư biết co biết duỗi, chuyện không có lợi sẽ chẳng ngốc nghếch mà mù quáng theo đuổi. Kể như hôn sự được định sẵn với Lâm Kính, cô muốn dựa vào cuộc hôn nhân này để vực dậy nhà họ Mai, kiếm một chỗ dựa trong chốn giang hồ. Khi biết Lâm Kính đã  có người trong lòng, Tuyết Mạn cũng không miễn cưỡng mà chấp nhận kết nghĩa huynh đệ. Suy cho cùng dù là phu thê hay huynh đệ thì Mai gia vẫn có Lăng Hư Các chống lưng nên chẳng có lí gì cô lại cố gắng cưỡng cầu mối nhân duyên không như ý.

Mộ Bạch Thủ của Nhậm Gia Luân: Bộ phim hại não, bất cứ ai cũng có thể là “trùm cuối” ảnh 6 Mai Tuyết Mạn.

Dù là vai chính như Lâm Kính, Dung Họa hay tuyến phụ như Dung Túc, Lục Nhất Châu, Mặc Huyễn, Tử Yên… mỗi nhân vật được biên kịch sáng tạo ra đều có dụng ý riêng, không hề thừa thãi. Cũng bởi kịch bản khó đoán và nhiều cú plot twist khiến người xem hoang mang, nếu như chưa xem đến tập cuối thực sự không thể đoán được cái kết của Mộ Bạch Thủ.

Mộ Bạch Thủ của Nhậm Gia Luân: Bộ phim hại não, bất cứ ai cũng có thể là “trùm cuối” ảnh 7 Tử Yên.
Mộ Bạch Thủ của Nhậm Gia Luân: Bộ phim hại não, bất cứ ai cũng có thể là “trùm cuối” ảnh 8

Lục Nhất Châu.

Mộ Bạch Thủ của Nhậm Gia Luân: Bộ phim hại não, bất cứ ai cũng có thể là “trùm cuối” ảnh 9

Mai Anh.

Mộ Bạch Thủ của Nhậm Gia Luân: Bộ phim hại não, bất cứ ai cũng có thể là “trùm cuối” ảnh 10

Mặc Huyễn đều là những vai phụ nhưng không đơn giản.

Mộ Bạch Thủ hiện đang chiếu song song trên hai trang mạng IQIYI và Youku mỗi ngày 2 tập từ thứ Năm đến Chủ Nhật.

Mộ Bạch Thủ của Nhậm Gia Luân: Bộ phim hại não, bất cứ ai cũng có thể là “trùm cuối” ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quá khứ của kẻ phản diện "Shi Oh" Byeon Woo Seok: Từng là tình đầu "cứa tim" khán giả

Quá khứ của kẻ phản diện "Shi Oh" Byeon Woo Seok: Từng là tình đầu "cứa tim" khán giả

HHT - Trước khi nổi như cồn với vai phản diện trong "Strong Girl Nam Soon" (Cô Nàng Mạnh Mẽ Gang Nam Soon), ít người nhớ rằng chàng tổng tài Ryu Shi Oh - Byeon Woo Seok cũng từng gieo thương nhớ cho khán giả cùng thời điểm này vào năm ngoái. Hình tượng đối lập nhưng cái kết giống nhau, đều khiến người xem xót xa, tiếc nuối.