Mô hình "bếp ăn công nghệ" theo xu hướng 4.0 lần đầu tiền xuất hiện tại Việt Nam

Mô hình "bếp ăn công nghệ" theo xu hướng 4.0 lần đầu tiền xuất hiện tại Việt Nam
HHT - Đây là một mô hình phục vụ thức ăn được kết hợp giữa hai yếu tố - "online" và "offline", với mục tiêu mang đến sự tiện dụng cho người dùng.

GrabKitchen được giới thiệu là mô hình "căn bếp tập trung" được đầu tư toàn bộ không gian, hệ thống xử lý vệ sinh, thải... Và đây là nơi để một số gian hàng đưa bếp vào để chế biến tại chỗ, rút ngắn thời gian shipper đi mua và đi giao. Sau thị trường Indonesia với 10 căn bếp công nghệ, Việt Nam trở thành quốc gia thứ hai được chọn để mở mô hình này.

Mô hình "bếp ăn công nghệ" theo xu hướng 4.0 lần đầu tiền xuất hiện tại Việt Nam ảnh 1

Mục đích mở căn bếp tập trung này nhằm rút ngắn thời gian shipper đi mua hàng (thường là các quán có địa chỉ quá xa khu vực Thủ Đức) và hơn nữa tạo điều kiện để khách hàng có thể đặt 1 lần nhiều món tại nhiều quán khác nhau, từ đó shipper có thể lấy thức ăn chung 1 điểm rồi đi giao.

Mô hình "bếp ăn công nghệ" theo xu hướng 4.0 lần đầu tiền xuất hiện tại Việt Nam ảnh 2
Được biết, 100% các nhà hàng trong hệ thống này đều tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế, bao gồm việc không gian rộng rãi cho việc chế biến thực phẩm, không ngập nước, có bể chứa mỡ, hệ thống xả thải tách biệt… Về phía các đơn vị chế biến thức ăn này, GrabKitchen đều yêu cầu phải đăng ký xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm riêng biệt cho khu vực gian nấu, đảm bảo chất lượng đến từng đơn vị cơ sở.

Mô hình "bếp ăn công nghệ" theo xu hướng 4.0 lần đầu tiền xuất hiện tại Việt Nam ảnh 3

Không gian GrabKitchen đầu tiên được đặt tại Thủ Đức, hoạt động từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối, hiện đang có 12 nhà hàng/quán ăn hoạt động tại đây như Bánh Mì Pewpew, Gà nướng Ò Ó O, Mì Quảng 3 Anh Em...  Đại diện mô hình công nghệ này cho biết lý do chọn Thủ Đức là quận đầu tiên được đặt GrabKitchen là do ở đây thu hút rất nhiều lượng khách sử dụng GrabFood, đặc biệt là sinh viên và công nhân.

  • Mô hình "bếp ăn công nghệ" theo xu hướng 4.0 lần đầu tiền xuất hiện tại Việt Nam ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

HHT - Ngay sau khi các đường bay quốc tế được nối lại, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng “xách vali” và lên đường tiến thẳng đến những địa điểm yêu thích. Để có một chuyến đi gây "chấn động khắp vũ trụ", đây là những thông tin các tín đồ mê dịch chuyển không nên bỏ qua!
Giải mã xu hướng cắm trại #Glamping, lên dây cót cho trải nghiệm sang-xịn-mịn Hè này

Giải mã xu hướng cắm trại #Glamping, lên dây cót cho trải nghiệm sang-xịn-mịn Hè này

HHT - Những năm gần đây, xu hướng cắm trại glamping liên tục “làm mưa làm gió” trong cộng đồng du lịch. Chỉ riêng trên Instagram, hashtag #glamping đã phủ sóng trên gần 3.7 triệu bài viết. Không để bạn chờ lâu, nhà Hoa sẽ giải mã cơn sốt này để bạn chuẩn bị “lên dây cót” cho một trải nghiệm mới nhé!
Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

HHT - Nếu bạn không phải là một người đang phải “chạy deadline” cho một công việc liên quan đến viết lách thì bạn sẽ không được vào quán cà phê này. Mà một khi đã vào rồi thì… khó mà về được nếu bạn chưa hoàn thành công việc. Quán cà phê tưởng “kén khách” này hóa ra lại rất thu hút khách hàng.