Mở khóa trí tưởng tượng với dòng sách tranh không lời của NXB Kim Đồng

Mở khóa trí tưởng tượng với dòng sách tranh không lời của NXB Kim Đồng
HHT - Sách tranh không lời là một dạng sách rất đặc biệt - chỉ có tranh và tranh. Đọc những sách tranh không lời, các bé sẽ có dịp phát huy trí tưởng tượng khác nhau qua những khung tranh, mang đến cho mình những câu chuyện thật thú vị!

So với cách đọc sách thông thường, thì làm bạn với sách tranh không lời là một trải nghiệm thú vị và khác biệt giúp các bạn nhỏ phát huy tối đa sức tưởng tượng và khả năng diễn đạt. Không thụ động và không bó hẹp, mỗi em nhỏ có một cách riêng để cảm nhận tranh và tình tiết của câu chuyện theo ý thích của mình.

 Mở khóa trí tưởng tượng với dòng sách tranh không lời của NXB Kim Đồng ảnh 1

 Các cuốn sách tranh không lời NXB Kim Đồng giới thiệu trong dịp Hội sách Hà Nội 2016.

Mở khóa trí tưởng tượng với dòng sách tranh không lời của NXB Kim Đồng ảnh 2

Trong sáng 7/10/2016, các bạn nhỏ ở lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học đã có dịp tiếp cận với bốn tác phẩm sách tranh không lời mới toanh của NXB Kim Đồng gồm: Cuộc phiêu lưu của Cún Polo, Bánh gato đâu nhỉ? Bí mật trong tay nải và Bông hoa bên vệ đường.

Buổi ra mắt sách còn có sự góp mặt của nhiều bạn nhỏ đến từ trường mẫu giáo Liễu Giai (Hà Nội). Với sự hướng dẫn của cô giáo, các bạn nhỏ đã cùng nhau tham gia vào “Cuộc phiêu lưu cùng chú cún Polo” – một cuốn sách “gối đầu giường” của rất nhiều em bé trên thế giới.

Hành trình của bạn Cún Polo từ lúc bước chân ra khỏi nhà đầy bất ngờ. lần theo từng bức tranh bé sẽ không dể dứt ra được mạch truyện vô cùng hấp dẫn. Cún Polo lên trời, xuống biển, rồi lặn xuống tận đáy đại dương, lên hoang đảo, lên cả vũ trụ… ở đâu chú cũng gặp những điều kì lạ và những người bạn dễ thương. Cún Polo giống như mỗi bạn nhỏ luôn ngỡ ngàng trước muôn vẻ muôn hình của cuộc sống xung quanh.

Mở khóa trí tưởng tượng với dòng sách tranh không lời của NXB Kim Đồng ảnh 3

Các bạn trẻ háo hức tham gia các phần chơi tương tác xoay quanh chú cún Polo.

Còn với “Bánh ga tô đâu nhỉ?”, “Bí mật trong tay nải”, đây là hai câu chuyện xoay quanh hành trình truy tìm chiếc bánh ga tô bị “mất tích”. Bánh ga tô nằm ở vị trín ào trong tranh? Ai đang giữ chiếc bánh? Ai là người tốt? Ai là kẻ xấu? Các con vật thể hiện tình bạn như thế nào? Kẻ ác bị trừng phạt ra sao?... Tất cả đều tùy thuộc vào sự sáng tạo, cá tính, tâm trạng và trí tưởng tượng phong phú của của các bạn đọc nhỏ tuổi. “Bí mật trong tay nải” đọat giải Golden Owl Prize, “Bánh ga tô đâu nhỉ” đoạt giải bạc sách tranh của Hà Lan.

“Những bông hoa bên vệ đường” kể câu chuyện giản dị về cuộc sống. Trên đường về nhà cùng ông bố lỡ đễnh, một cô bé cặm cụi hái những đóa hoa dại mọc trong những góc phố, giữa từng kẽ gạch… Mỗi bông hoa sau đó đều trở thành một món quà; và dù có được nhìn nhận hay không, chúng vẫn có sức mạnh biến đổi cả người tặng lẫn người nhận. Cuốn sách này giành được giải thưởng Governor General”s Award danh giá của Canada.

Ngoài ra, tham gia Hội sách Hà Nội 2016 tổ chức tại 19 Hoàng Diệu từ ngày 6/10-11/10/2016, bạn sẽ có cơ hội tham dự nhiều buổi ra mắt, giao lưu sách hấp dẫn và nhiều bổ ích.

MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?