Mở khóa trí tưởng tượng với dòng sách tranh không lời của NXB Kim Đồng

Mở khóa trí tưởng tượng với dòng sách tranh không lời của NXB Kim Đồng
HHT - Sách tranh không lời là một dạng sách rất đặc biệt - chỉ có tranh và tranh. Đọc những sách tranh không lời, các bé sẽ có dịp phát huy trí tưởng tượng khác nhau qua những khung tranh, mang đến cho mình những câu chuyện thật thú vị!

So với cách đọc sách thông thường, thì làm bạn với sách tranh không lời là một trải nghiệm thú vị và khác biệt giúp các bạn nhỏ phát huy tối đa sức tưởng tượng và khả năng diễn đạt. Không thụ động và không bó hẹp, mỗi em nhỏ có một cách riêng để cảm nhận tranh và tình tiết của câu chuyện theo ý thích của mình.

 Mở khóa trí tưởng tượng với dòng sách tranh không lời của NXB Kim Đồng ảnh 1

 Các cuốn sách tranh không lời NXB Kim Đồng giới thiệu trong dịp Hội sách Hà Nội 2016.

Mở khóa trí tưởng tượng với dòng sách tranh không lời của NXB Kim Đồng ảnh 2

Trong sáng 7/10/2016, các bạn nhỏ ở lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học đã có dịp tiếp cận với bốn tác phẩm sách tranh không lời mới toanh của NXB Kim Đồng gồm: Cuộc phiêu lưu của Cún Polo, Bánh gato đâu nhỉ? Bí mật trong tay nải và Bông hoa bên vệ đường.

Buổi ra mắt sách còn có sự góp mặt của nhiều bạn nhỏ đến từ trường mẫu giáo Liễu Giai (Hà Nội). Với sự hướng dẫn của cô giáo, các bạn nhỏ đã cùng nhau tham gia vào “Cuộc phiêu lưu cùng chú cún Polo” – một cuốn sách “gối đầu giường” của rất nhiều em bé trên thế giới.

Hành trình của bạn Cún Polo từ lúc bước chân ra khỏi nhà đầy bất ngờ. lần theo từng bức tranh bé sẽ không dể dứt ra được mạch truyện vô cùng hấp dẫn. Cún Polo lên trời, xuống biển, rồi lặn xuống tận đáy đại dương, lên hoang đảo, lên cả vũ trụ… ở đâu chú cũng gặp những điều kì lạ và những người bạn dễ thương. Cún Polo giống như mỗi bạn nhỏ luôn ngỡ ngàng trước muôn vẻ muôn hình của cuộc sống xung quanh.

Mở khóa trí tưởng tượng với dòng sách tranh không lời của NXB Kim Đồng ảnh 3

Các bạn trẻ háo hức tham gia các phần chơi tương tác xoay quanh chú cún Polo.

Còn với “Bánh ga tô đâu nhỉ?”, “Bí mật trong tay nải”, đây là hai câu chuyện xoay quanh hành trình truy tìm chiếc bánh ga tô bị “mất tích”. Bánh ga tô nằm ở vị trín ào trong tranh? Ai đang giữ chiếc bánh? Ai là người tốt? Ai là kẻ xấu? Các con vật thể hiện tình bạn như thế nào? Kẻ ác bị trừng phạt ra sao?... Tất cả đều tùy thuộc vào sự sáng tạo, cá tính, tâm trạng và trí tưởng tượng phong phú của của các bạn đọc nhỏ tuổi. “Bí mật trong tay nải” đọat giải Golden Owl Prize, “Bánh ga tô đâu nhỉ” đoạt giải bạc sách tranh của Hà Lan.

“Những bông hoa bên vệ đường” kể câu chuyện giản dị về cuộc sống. Trên đường về nhà cùng ông bố lỡ đễnh, một cô bé cặm cụi hái những đóa hoa dại mọc trong những góc phố, giữa từng kẽ gạch… Mỗi bông hoa sau đó đều trở thành một món quà; và dù có được nhìn nhận hay không, chúng vẫn có sức mạnh biến đổi cả người tặng lẫn người nhận. Cuốn sách này giành được giải thưởng Governor General”s Award danh giá của Canada.

Ngoài ra, tham gia Hội sách Hà Nội 2016 tổ chức tại 19 Hoàng Diệu từ ngày 6/10-11/10/2016, bạn sẽ có cơ hội tham dự nhiều buổi ra mắt, giao lưu sách hấp dẫn và nhiều bổ ích.

MỚI - NÓNG
Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?
Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?
HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh phá vỡ sự im lặng: Trả lời về hồi ký của Harry, có một điều rất đáng chú ý

Hoàng gia Anh phá vỡ sự im lặng: Trả lời về hồi ký của Harry, có một điều rất đáng chú ý

HHT - Bình thường, Hoàng gia Anh hầu như luôn giữ im lặng trước bất kỳ thông tin ồn ào nào có liên quan đến các thành viên. Tuy nhiên, sau khi tin tức về việc Hoàng tử Harry viết cuốn hồi ký “kể hết” được thông báo khắp nơi, Hoàng gia đã có một bước đi khác với thông lệ. Và có một điều rất đáng chú ý trong phản hồi của Hoàng gia.
Bạn cũ của Meghan Markle tiết lộ bất ngờ: Meghan từng nói muốn trở thành “cô gái London”

Bạn cũ của Meghan Markle tiết lộ bất ngờ: Meghan từng nói muốn trở thành “cô gái London”

HHT - Tuy Meghan Markle từng nói rằng cô rất “ngây thơ”, và “không biết gì mấy về Hoàng gia Anh” trước khi kết hôn với Hoàng tử Harry, nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy điều ngược lại. Một người bạn cũ của cô lại vừa tiết lộ rằng, Meghan từng ca ngợi nước Anh và nói rất thích người London, muốn trở thành “một cô gái London”.
Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

HHT - Một gia đình ở Pháp đang gặp tình cảnh rất khó khăn khi họ phải dựng cái lều ngủ ngoài ban công dù có nhà hẳn hoi. Họ cho biết lý do là vì cả gia đình họ, đặc biệt là cô con gái nhỏ, đã chứng kiến nhiều hiện tượng kinh dị ở bên trong nhà. Giờ thì họ chỉ mong được giúp đỡ để có thể chuyển nhà đi nơi khác.