Mời bạn tham dự cuộc thi tài năng thiết kế "Việt Nam - Nơi tôi sống"

Mời bạn tham dự cuộc thi tài năng thiết kế "Việt Nam - Nơi tôi sống"
HHT - Cuộc thi được phát động áp dụng với các đối tượng dự thi trên toàn quốc do báo Chuyên đề 2! và Học viện Thiết kế và Thời trang London phối hợp tổ chức.

Bạn có biết các nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới thường lấy nguồn ý tưởng thiết kế cho mình từ đâu? Nghệ thuật, Lịch sử, Kiến trúc hay những nét Văn hóa độc đáo vùng miền đều là nguồn cảm hứng sáng tác bất tận cho nhiều nhà thiết kế từ bao đời nay.

Nhằm khuyến khích và bồi dưỡng nhân lực trẻ  đam mê nghệ thuật hình ảnh và mong muốn thể hiện ý tưởng của mình bằng hình họa, Chuyên đề 2!Học viện Thiết kế và Thời trang London phối hợp tổ chức cuộc thi thiết kế dành cho các ứng viên yêu thích ngành công nghiệp sáng tạo và có mong muốn phát triển cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Cuộc thi được phát động cũng giúp các bạn trẻ cập nhật những kiến thức  về Thiết kế và được tạo điều kiện để phát triển sự sáng tạo và niềm đam mê trong lĩnh vực này.

Mời bạn tham dự cuộc thi tài năng thiết kế "Việt Nam - Nơi tôi sống" ảnh 1

Thể lệ tham dự:

1. Yêu cầu: Các tác phẩm dự thi phải là bản gốc và do chính tác giả thiết kế.

2. Thể loại tác phẩm: Tác phẩm dự thi sẽ là những mô tả bằng hình ảnh về thành phố quê hương của thí sinh, thể hiện rõ kỹ năng sáng tạo và phát triển của mình.

3. Phương thức tham gia:

- Thí sinh sẽ nghiên cứu những giá trị độc đáo nhất về thành phố quê hương mà bạn yêu thích. Điều gì tạo nguồn cảm hứng cho chính bạn, màu sắc, cảnh vật, trang trí? Ví dụ: NÁO NHIỆT, ỒN Ã, MÀU SẮC, SÔI NỔI, LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG LÂU ĐỜI là tất cả những từ có thể mô tả tốt nhất về Hà Nội, nhưng có lẽ cũng giống như nhiều thành phố lớn khác. Vậy bạn sẽ mô tả Hà Nội ra sao? Bạn muốn người khác có cảm nhận về Hà Nội như thế nào? Bạn sẽ nói gì cho những người khác không biết về Hà Nội. Điều gì là đặc biệt về nó?

- Hãy thiết kế một hình ảnh trực quan/ biểu tượng nhận diện cho thành phố quê hương sử dụng những giá trị độc đáo mà bạn tìm được. Hãy đảm bảo thiết kế của bạn giúp cho người khác dễ dàng nhận diện thông qua những phương tiện truyền thông  phù hợp (có thể thực tế hoặc tưởng tượng). Ví dụ: Hình ảnh của các biển bảng tại sân bay của thành phố, bến xe bus, nơi đón taxi, các viện bảo tàng,  Đài phát thanh thành phố hay trạm phát sóng truyền hình, dịch vụ vệ sinh môi trường, đồng phục, văn phòng du lịch…

- Thiết kế phải được trình bày trên giấy khổ A3, sử dụng kĩ thuật vẽ tay.

- Chú giải ở phần cuối tác phẩm, giải thích rõ vì sao bạn chọn lựa hình ảnh này cho việc nhận dạng thành phố quê hương bạn (nêu rõ lí do bạn lựa chọn một màu sắc, hình ảnh, nét chữ cụ thể…

Mời bạn tham dự cuộc thi tài năng thiết kế "Việt Nam - Nơi tôi sống" ảnh 2

4. Số mẫu tham dự: Mỗi thí sinh gửi tối đa 03 mẫu thiết kế.

5. Đối tượng dự thi: Các bạn trẻ trong độ tuổi từ 15 đến 28 đều có quyền dự thi.

6. Quy mô cuộc thi: Toàn quốc.

7. Yêu cầu về bản thảo dự thi:

- Bản phác thảo được vẽ trên giấy khổ A3 (420mm x 297mm).

- Phác thảo phải được vẽ màu, mỗi tờ giấy chỉ vẽ một phác thảo

- Đánh số mẫu phác thảo ở góc bên trên, phía trái của mỗi tờ phác thảo. Mặt sau của phác thảo ở góc bên dưới, phía bên phải, cần ghi rõ: Họ và tên, Địa chỉ, Ngày tháng năm sinh, Email, Số điện thoại liên lạc, Ảnh 4 x 6, Mô tả ngắn gọn về thiết kế (tối đa 100 từ).

8. Thời gian: Các mẫu phác thảo gửi về Ban Chuyên Đề - Báo Sinh viên Việt Nam - D29 Khu Đô thị mới Cầu Giấy - Đường Phạm Văn Bạch - Q. Cầu Giấy - Hà Nội qua đường bưu điện chậm nhất vào ngày 18 tháng 3 năm 2017. Ngoài phong bì vui lòng ghi rõ “Bài dự thi “Việt Nam - Nơi tôi sống”.

- Tổng kết vòng sơ khảo vào ngày 31/3/2016. 10 thí sinh có mẫu phác thảo được chọn vào vòng chung khảo sẽ được Ban tổ chức thông báo và liên hệ cụ thể.

- Vòng chung kết sẽ diễn ra sau đó tại Hà Nội bao gồm lễ trao giải và triễn lãm các tác phẩm đoạt giải trước công chúng và giải thưởng sẽ được trao vào cuối buổi lễ.

Giải thưởng:

a. 1 giải nhất - 1 học bổng toàn phần tại Học viện Thiết kế và Thời trang London và 5 triệu đồng tiền mặt.

b. 1 giải nhì - 1 học bổng trị giá 50 % học phí tại Học viện Thiết kế và Thời trang London và 3 triệu đồng tiền mặt.

c. 1 giải ba - 2 triệu đồng tiền mặt.

d. 1 giải ý tưởng - 2 triệu đồng tiền mặt. 

Mời bạn tham dự cuộc thi tài năng thiết kế "Việt Nam - Nơi tôi sống" ảnh 3

Quyền lợi của thí sinh:

a. Những mẫu thiết kế ấn tượng nhất trong kỳ sẽ được giới thiệu trên tạp chí Chuyên đề 2! (xuất bản hai lần một tháng).

b. Các thí sinh ở xa thành phố tổ chức triển lãm được lựa chọn vào chung kết sẽ được hỗ trợ một phần  kinh phí đi lại, ăn ở để tham gia triển lãm.

Lưu ý:

a. Phác thảo không được gửi trả lại.

b. Bản quyền của các tác phẩm vòng chung khảo sẽ thuộc về Ban tổ chức.

c. Thí sinh bị phát hiện gian lận sẽ bị tước quyền dự thi cũng như mọi quyền lợi liên quan.

d. Giải thưởng được trao cho thí sinh trúng giải. Trong trường hợp thí sinh từ chối nhận giải hoặc phát hiện thí sinh vi phạm; giải thưởng sẽ bị thu hồi và Ban tổ chức toàn quyền quyết định về giải thưởng này.

Mọi thắc mắc hoặc tìm hiểu thông tin về cuộc thi vui lòng liên hệ: 

Học viện Thiết kế và Thời trang London tại Hà Nội. 

ĐT: 04 37 199 706. Email: info@designstudies.vn.

MỚI - NÓNG
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
HHT - Trường Đại học Luật sau khi thành lập sẽ góp phần hoàn thiện mô hình phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học pháp lý, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước trong bối cảnh mới.

Có thể bạn quan tâm