Mới đây Apple đã đưa dòng iPhone này vào danh sách "khai tử", bạn có đang dùng không?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Apple vừa bổ sung thêm một dòng iPhone vào danh sách các sản phẩm "cổ điển và lỗi thời", vì chiếc iPhone này đã có tuổi đời gần 8 năm kể từ thời điểm hãng trình làng vào tháng 9/2014.

Trang Macrumors cho biết, sau khi ra mắt ‌iPhone‌ 7 và ‌iPhone‌ 7 Plus vào tháng 9/2016, Apple cũng đã ngừng sản xuất iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Tuy nhiên, trong khi iPhone 6 Plus mới đây đã được liệt vào danh sách "sản phẩm cổ điển và lỗi thời" thì riêng iPhone 6 vẫn chưa bị nêu tên vì vào năm 2017, Apple đã ra mắt lại iPhone 6 dưới dạng sản phẩm tầm trung và tiếp tục kinh doanh cho đến tháng 9/2018. Cho nên, phải mất ít nhất 2 năm nữa, iPhone 6 mới bị liệt vào danh sách này.

Mới đây Apple đã đưa dòng iPhone này vào danh sách "khai tử", bạn có đang dùng không? ảnh 1

iPhone‌ 6 và 6 Plus gây chú ý trên thị trường khi là những thiết bị đầu tiên hỗ trợ Apple Pay và đánh dấu năm đầu tiên Apple cung cấp iPhone dưới nhiều tùy chọn kích thước khác nhau. Apple đã tiếp tục chiến lược này trong những năm tiếp theo kể từ thành công của iPhone 6 và 6 Plus. Trước đó, Apple đã ngừng hỗ trợ các bản cập nhật phần mềm cho iPhone 6 và 6 Plus vào năm 2019 sau khi ra mắt iOS 13. Ngoài iPhone 6 Plus, Apple cũng đưa iPad đời thứ 4 vào danh sách "sản phẩm lỗi thời" của hãng.

Theo Apple, các "sản phẩm cổ điển" (Vintage Product) là những thiết bị không còn được bán trong 5 - 7 năm qua. Sản phẩm lỗi thời (Obsolete Product) là những thiết bị đã ngừng bán cách đây hơn 7 năm.

Mới đây Apple đã đưa dòng iPhone này vào danh sách "khai tử", bạn có đang dùng không? ảnh 2

Bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus từng "làm mưa làm gió" trên thị trường di động thế giới từ cuối năm 2014.

Trước đây, các sản phẩm nằm trong "danh mục cổ điển" không đủ điều kiện để sửa chữa ở hầu hết các khu vực, nhưng hiện Apple Store và các nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền có thể cung cấp dịch vụ sửa chữa cho các sản phẩm cổ điển trong tối đa 7 năm, tùy theo tình trạng sẵn có của linh kiện.

Mới đây Apple đã đưa dòng iPhone này vào danh sách "khai tử", bạn có đang dùng không? ảnh 6
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.