Mới đây, Facebook vừa âm thầm ra mắt một ứng dụng tạo meme

Mới đây, Facebook vừa âm thầm ra mắt một ứng dụng tạo meme
HHT - Ở thời điểm hiện tại, ứng dụng này chỉ khả dụng ở Canada và cũng không rõ kế hoạch mở rộng nó của Facebook trong tương lai.

Tuần trước, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng cho phép tạo meme nhanh chóng mang tên gọi Whale, theo The Infomation. Ứng dụng này hiện mới chỉ khả dụng trên App Store cho người dùng Canada với mô tả là một ứng dụng cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh của chính mình hoặc từ một kho hình ảnh có sẵn. Người dùng sau đó có thể chia sẻ nhanh chóng các tác phẩm lên các mạng xã hội như Instagram hay Messenger.

Mới đây, Facebook vừa âm thầm ra mắt một ứng dụng tạo meme ảnh 1
Whale hiện tại mới chỉ khả dụng với người dùng iOS ở Canada. (Ảnh: Facebook)

Việc chỉ xuất hiện giới hạn tại một số quốc gia ít ỏi cho thấy Whale rõ ràng là một sản phẩm của bộ phận thử nghiệm các sản phẩm mới của Facebook mang tên gọi New Product Experimentation (NPE). Bộ phận này được thành lập từ đầu năm nay với nhiệm vụ chính là phát triển các ứng dụng thử nghiệm cho ông lớn mạng xã hội. Thời điểm đó, Facebook cho biết sẽ sử dụng một tên thương hiệu riêng với kì vọng rằng các ứng dụng có thể phát triển nhanh chóng hoặc đóng cửa nếu Facebook không cảm thấy nó hữu ích với người dùng. NPE trước đó cũng đã ra mắt hai ứng dụng là Bump và Aux.

Việc Facebook thử nghiệm các ứng dụng mới được thực hiện trong bối cảnh TikTok đang phát triển nhanh chóng với người dùng trẻ. Sau 2,5 năm được ra mắt bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc, TikTok trở thành một nguồn meme vô tận và lan truyền nhanh trên cả các mạng xã hội khác.

Cho tới thời điểm hiện tại, ứng dụng của ByteDance nói trên đã có thêm hơn 500 triệu người dùng trong năm 2019, nâng tổng số lượng người dùng lên mức 1,5 tỉ người mặc dù tốc độ tăng trưởng có vẻ đã giảm tốc trong thời gian trở lại đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.