Mới đây, Facebook vừa âm thầm ra mắt một ứng dụng tạo meme

Mới đây, Facebook vừa âm thầm ra mắt một ứng dụng tạo meme
HHT - Ở thời điểm hiện tại, ứng dụng này chỉ khả dụng ở Canada và cũng không rõ kế hoạch mở rộng nó của Facebook trong tương lai.

Tuần trước, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng cho phép tạo meme nhanh chóng mang tên gọi Whale, theo The Infomation. Ứng dụng này hiện mới chỉ khả dụng trên App Store cho người dùng Canada với mô tả là một ứng dụng cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh của chính mình hoặc từ một kho hình ảnh có sẵn. Người dùng sau đó có thể chia sẻ nhanh chóng các tác phẩm lên các mạng xã hội như Instagram hay Messenger.

Mới đây, Facebook vừa âm thầm ra mắt một ứng dụng tạo meme ảnh 1
Whale hiện tại mới chỉ khả dụng với người dùng iOS ở Canada. (Ảnh: Facebook)

Việc chỉ xuất hiện giới hạn tại một số quốc gia ít ỏi cho thấy Whale rõ ràng là một sản phẩm của bộ phận thử nghiệm các sản phẩm mới của Facebook mang tên gọi New Product Experimentation (NPE). Bộ phận này được thành lập từ đầu năm nay với nhiệm vụ chính là phát triển các ứng dụng thử nghiệm cho ông lớn mạng xã hội. Thời điểm đó, Facebook cho biết sẽ sử dụng một tên thương hiệu riêng với kì vọng rằng các ứng dụng có thể phát triển nhanh chóng hoặc đóng cửa nếu Facebook không cảm thấy nó hữu ích với người dùng. NPE trước đó cũng đã ra mắt hai ứng dụng là Bump và Aux.

Việc Facebook thử nghiệm các ứng dụng mới được thực hiện trong bối cảnh TikTok đang phát triển nhanh chóng với người dùng trẻ. Sau 2,5 năm được ra mắt bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc, TikTok trở thành một nguồn meme vô tận và lan truyền nhanh trên cả các mạng xã hội khác.

Cho tới thời điểm hiện tại, ứng dụng của ByteDance nói trên đã có thêm hơn 500 triệu người dùng trong năm 2019, nâng tổng số lượng người dùng lên mức 1,5 tỉ người mặc dù tốc độ tăng trưởng có vẻ đã giảm tốc trong thời gian trở lại đây.

MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.