Mỗi đoàn viên thanh niên phải trang bị “vũ khí tự bảo vệ mình” trước Cuộc cách mạng 4.0

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong bối cảnh công nghệ phát triển bùng nổ cùng những mặt trái của kinh tế thị trường, thế hệ trẻ ngày nay phải đủ tâm, đủ trí, đủ tầm, không ngừng trau dồi và rèn luyện để có thể đón đầu đổi mới, phát huy tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp thành công.

Đây là một trong những nội dung được nhấn mạnh tại buổi gặp mặt giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với cán bộ Đoàn các thế hệ chiều 22/3. Theo Thủ tướng, bước vào năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, trong bối cảnh quốc tế và trong nước tiếp tục có nhiều thuận lợi và khó khăn đan xen, đặc biệt dịch COVID-19 vẫn có những diễn biến phức tạp, chúng ta phải tiếp tục đoàn kết toàn dân tộc, tận dụng mọi nguồn lực, thúc đẩy đổi mới sáng tạo để  đi lên, tiến về phía trước, không để Việt Nam đói nghèo và lạc hậu.

"Yêu cầu là phải xây dựng một thế hệ thanh niên Việt Nam mới, đủ tâm, đủ tầm, đủ trí để có thể kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp cách mạng của Đảng, truyền thống hào hùng của dân tộc ta" - Thủ tướng đề nghị.

Mỗi đoàn viên thanh niên phải trang bị “vũ khí tự bảo vệ mình” trước Cuộc cách mạng 4.0 ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt các cựu cán bộ Đoàn viên.

Để hiện thực hóa Nghị quyết của Đảng về công tác thanh niên, Thủ tướng đề nghị Đoàn Thanh niên cần quan tâm đầu tư, chăm lo cho đoàn viên, thanh niên nhiều hơn nữa, đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, tích cực rèn luyện, phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc.

Mỗi đoàn viên thanh niên phải trang bị "vũ khí tự bảo vệ mình" trước Cuộc cách mạng 4.0 và mặt trái của kinh tế thị trường. Đặc biệt, thanh niên Việt Nam cần đi đầu trong đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp.

"Đoàn Thanh niên phải có cách làm mới, thu hút mọi tầng lớp thanh niên nước nhà thông qua các hình thức phù hợp. Phong trào thanh niên phải có chiều sâu, hiệu quả" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Mỗi đoàn viên thanh niên phải trang bị “vũ khí tự bảo vệ mình” trước Cuộc cách mạng 4.0 ảnh 2 Cựu cán bộ Đoàn viên các thế hệ tề tựu trong buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thủ tướng cũng lưu ý, các phong trào thanh niên phải có chiều sâu, có hiệu quả, không chỉ dừng ở đoàn viên. thanh niên. "Nếu phong trào chỉ là hình thức thì chúng ta sẽ đánh mất tín nhiệm của đoàn viên, thanh niên, điều đó không có lợi cho đất nước, cho nhân dân và phong trào thanh niên Việt Nam".

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM, nguyên Bí thư Đoàn thanh niên bày tỏ bản thân không bao giờ quên kỷ niệm một thời làm cán bộ đoàn. “Giúp gì được cho Đoàn thì tôi sẽ cố hết sức”, bà Thảo chia sẻ.

Ông Hà Quang Dự, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Thanh niên, nguyên Bí thư Đoàn thanh niên cũng cho biết “sẽ giữ mãi tinh thần Đoàn thanh niên” như thời áo xanh. Lớp đi trước dìu dắt, đồng hành cùng thế hệ đi sau, sự quan tâm và nhiệt huyết đi đầu của các cựu cán bộ Đoàn viên chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng để nâng bước để lớp thanh niên hôm nay và mai sau ngày càng tự tin tiến bước.

MỚI - NÓNG
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
HHT - Trước nghi vấn Kim Seon Ho khả năng cao là nam diễn viên K - người đang vướng vào lùm xùm chấn động, một số khán giả đang theo dõi bộ phim "Hometown Cha Cha Cha" bày tỏ hụt hẫng vì hình tượng "Tổ trưởng má lúm" đáng yêu bất ngờ sụp đổ. Buổi phỏng vấn của tổng kết bộ phim dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 cũng bị hoãn với nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của những tin đồn về Kim Seon Ho.
Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry
Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry
HHT - Một số tờ báo và nhà bình luận ở Anh cho rằng Thái tử Charles dường như "lạnh nhạt" hoặc tránh con trai thứ Harry khi ông viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, mặc dù anh em William - Harry mới có những hành động tương tự nhau trong tuần vừa rồi. Thái tử Charles còn đăng bức ảnh mình với con trai lớn rất tươi cười, thân thiết.

Có thể bạn quan tâm