Mới hơn 20 tuổi mà da đã lão hóa xỉn màu, hóa ra có một lý do khó ai tránh được

HHT - Có nhiều lý do khiến da bị lão hóa sớm, nhưng mới có trên dưới 20 tuổi mà da đã xỉn màu, không được sáng mịn, thì đúng là cũng hơi bị buồn. Các chuyên gia đã đưa ra một nguyên nhân mà hầu hết chúng ta ít nghĩ tới, mà lại rất khó tránh được.

"Thủ phạm" đằng sau làn da xỉn màu sớm lại chính là (những) thứ mà chúng ta hay dùng nhất trong ngày: Các thiết bị điện tử.

Đúng vậy, giờ thì cuộc sống của ai cũng gắn với một (vài) thiết bị điện tử suốt cả ngày. Kết quả là không ít vấn đề nảy sinh liên quan đến da dẻ.

Thứ nhất là ánh sáng năng lượng cao nhìn thấy được (HEV), tức là ánh sáng xanh phát ra từ các màn hình điện tử, xuyên vào da còn sâu hơn cả tia UV của Mặt Trời, qua cả lớp biểu bì và chân bì, tới tận lớp hạ bì, gây đứt gãy collagen và biến màu da.

Mới hơn 20 tuổi mà da đã lão hóa xỉn màu, hóa ra có một lý do khó ai tránh được ảnh 1 Ánh sáng xanh xuyên vào da còn sâu hơn cả tia UV, gây xỉn màu da.

Ngoài ra, còn có một vấn đề ít gặp hơn, đó là bạn cứ nheo mắt khi nhìn màn hình điện tử, làm cho quanh mắt dễ sớm có nếp nhăn. Đấy là chưa kể đến việc cứ cúi đầu để nhìn điện thoại với máy tính bảng sẽ làm cho da quanh cổ và xương hàm dễ bị chảy, hằn các nếp ngang.

Hóa ra lý do mà làn da có thể bị xỉn màu và kém căng mịn ngay ở tầm tuổi 20 chính là như vậy đó.

Mới hơn 20 tuổi mà da đã lão hóa xỉn màu, hóa ra có một lý do khó ai tránh được ảnh 2 Muốn giữ da không xỉn màu sớm, làm thế nào bây giờ?

Nhưng không dùng các thiết bị điện tử nữa thì cũng không được, nên các bác sĩ khuyên bạn có thể áp dụng một số cách để bảo vệ làn da, giữ cho da ở đúng độ tuổi của mình (ít nhất là vậy):

- Đặt thiết bị điện tử ở chế độ ban đêm (Night mode).

- Giữ thiết bị điện tử ở ngang tầm mắt để không phải cúi xuống nhìn màn hình.

- Dùng một số sản phẩm dưỡng da chống lão hóa, phục hồi da, giảm tác hại của ánh sáng xanh. Đó là những sản phẩm có những thành phần như kẽm oxide (zinc oxide), vitamin C (bảo vệ và phục hồi tế bào da)…

Mới hơn 20 tuổi mà da đã lão hóa xỉn màu, hóa ra có một lý do khó ai tránh được ảnh 3 Giữ thiết bị điện tử ngang tầm mắt để không phải cúi xuống nhìn nhé.

Ngoài ra, tất nhiên là nếu bạn giảm được thời lượng dùng thiết bị điện tử mỗi ngày thì tốt quá rồi.

Mới hơn 20 tuổi mà da đã lão hóa xỉn màu, hóa ra có một lý do khó ai tránh được ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?