Mỗi khi lòng mình chùng xuống, hãy đọc "Shuffle hiểu lòng tôi"

Mỗi khi lòng mình chùng xuống, hãy đọc "Shuffle hiểu lòng tôi"
HHT - “Shuffle hiểu lòng tôi” dường như hiểu tất cả mọi nỗi buồn thương cô đơn bạn giấu kín trong trái tim mình. Các câu chuyện trong sẽ lặng lẽ rơi nước mắt cùng bạn, và rồi bạn sẽ thấy mình bình tâm lại để tiếp tục cuộc hành trình...

Mùa hè này, bạn không nên bỏ lỡ Shuffle hiểu lòng tôi - tuyển tập truyện ngắn được tủ sách nhà Hoa Học Trò chọn lựa gửi đến cộng đồng độc giả. Shuffle hiểu lòng tôi là cuốn sách được chấp bút bởi bộ đôi tác giả Hikaru - Thụy. Hikaru là cây bút truyện ngắn lâu năm của Hoa Học Trò, Trà Sữa cho Tâm Hồn. Có thể bạn đã nhận ra cây bút này với truyện ngắn Chàng trai có mùi của gió. Còn Thụy là làn gió mới mang theo những hương vị phương xa, gia tài truyện ngắn của bạn ấy chưa nhiều nhưng luôn mang màu sắc rất riêng không thể bị hòa lẫn. Truyện ngắn đầu tiên của ThụyHạt táo của An Chi.

Mỗi khi lòng mình chùng xuống, hãy đọc "Shuffle hiểu lòng tôi" ảnh 1

Hai cây bút của hai thế hệ, hai văn phong rất khác biệt, có thể nói là hoàn toàn đối lập. Hikaru viết các câu chuyện bằng sự giản dị, rành mạch, ngắn gọn nhưng vô cùng tỉ mỉ chi tiết. Còn Thụy tô vẽ các câu chuyện bằng rất nhiều ẩn ý, hình ảnh, màu sắc liên tục chuyển động. Nhưng cả HikaruThụy đều rất giỏi trong việc miêu tả các cảm xúc một cách tự nhiên nhất như nó vốn thế. Nỗi buồn được nương nhẹ, niềm vui được trân trọng, nỗi cô đơn được an ủi, sự sợ hãi không bị coi thường, sự khác biệt không bị cười nhạo… Và những cảm xúc tự nhiên nhất luôn dễ chạm đến trái tim nhất.

Shuffle hiểu lòng tôi không phải là một playlist nhạc, nhưng mỗi một câu chuyện lại như một bài hát khẽ chạm đến trái tim bạn bằng một cảm xúc riêng. Cuốn sách sẽ ở bên bạn, vỗ về an ủi, khi bạn thấy lòng mình chùng xuống. Có thể đó là khi bạn đang gieo đi gieo lại vẫn là gieo vào vô vọng những hạt mầm tình yêu tưởng chừng không thể nảy mầm. Là khi bạn thấy như mình đang nằm dưới đáy vực sâu nhất thế giới, đến nỗi chặt ngọn núi cao nhất thế giới ném xuống cũng không thể lấp đầy.

Mỗi khi lòng mình chùng xuống, hãy đọc "Shuffle hiểu lòng tôi" ảnh 2

Các câu chuyện trong cuốn sách sẽ lặng lẽ rơi nước mắt cùng bạn, và rồi sau cùng bạn sẽ thấy mình bình tâm lại để tiếp tục cuộc hành trình. Rồi thì cả trăm hạt sẽ có ít nhất một hạt mầm đâm chồi. Rồi thì cả trăm ngàn ngày mò mẫm sẽ có một ngày nhìn thấy ánh Mặt Trời nơi đầu vực.

Tuyển tập truyện ngắn Shuffle hiểu lòng tôi dự kiến được phát hành vào 25/7 tới tại các sạp báo và nhà sách trên toàn quốc. Giá 75.000đ/ cuốn. Đặt mua online ngay tại: FAHASA

Theo HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...