Mới lạ như trường này: Giáo viên tổ chức chơi "Ai là triệu phú" trong buổi họp phụ huynh

Mới lạ như trường này: Giáo viên tổ chức chơi "Ai là triệu phú" trong buổi họp phụ huynh
HHT - Tổ chức trò chơi "Ai là triệu phú" với người dẫn chương trình là cô giáo, người chơi là các bậc cha mẹ, ngày họp phụ huynh đã không còn "đáng sợ" nữa rồi.

Mỗi đợt sơ kết học kì 1, kết thúc năm học, nhiều học sinh lại "khóc dở mếu dở" vì ngày họp phụ huynh. Thậm chí nhiều bạn nghĩ ra chiêu quái đản là giấu giấy mời, cáo bận với giáo viên hay đến "nghe lỏm" ngoài cửa để tránh đòn roi sau mỗi lần bố mẹ đi họp về.

Sở dĩ, học sinh luôn sợ những buổi họp phụ huynh là bởi trong ngày này, toàn bộ quá trình học tập và rèn luyện sẽ được thầy cô giáo công khai hết với bố mẹ. Học giỏi thì có áp lực phải xếp nhất, xếp nhì, không được tụt hạng hay mất phong độ. Học kém một chút thì sẽ vô vàn "lỗi lầm" như điểm Toán thấp, điểm Văn chưa có cố gắng. Thêm cả việc, những trò nghịch ngợm, quậy phá, vi phạm kỉ luật cũng sẽ được giáo viên "báo cáo" không hề thiếu một từ với bố mẹ. 

Không chỉ vậy, những buổi họp phụ huynh còn đơn thuần chỉ là "nghe tổng kếtvà đóng tiền" theo quan niệm của nhiều người. Để cải thiện tất cả những lối mòn đó, mới đây, lớp 10A2 của cô giáo Nguyễn Ngọc Phương Anh trường THPT FPT đã tổ chức gameshow "Ai là triệu phú" ngay trong buổi họp phụ huynh cho các bậc cha mẹ tham gia. 10 câu hỏi được thiết kế bởi chính cô giáo chủ nhiệm, xoay quanh các vấn đề học tập và sinh hoạt ngoại khóa của học sinh 10A2. 

Những câu hỏi hoàn toàn không hề đánh đố, thậm chí còn rất cơ bản và dễ trả lời. Lớp khác nếu không được chơi "Ai là triệu phú" thì cũng đã tổ chức các trò chơi tương tự như Kahoot. 

Mới lạ như trường này: Giáo viên tổ chức chơi "Ai là triệu phú" trong buổi họp phụ huynh ảnh 1

Mới lạ như trường này: Giáo viên tổ chức chơi "Ai là triệu phú" trong buổi họp phụ huynh ảnh 2

Mới lạ như trường này: Giáo viên tổ chức chơi "Ai là triệu phú" trong buổi họp phụ huynh ảnh 3

Mới lạ như trường này: Giáo viên tổ chức chơi "Ai là triệu phú" trong buổi họp phụ huynh ảnh 4

Mục đích của trò chơi, cô giáo mong muốn các bậc phụ huynh sẽ dành nhiều thời gian hơn để quan tâm tới con em mình, quan tâm tới môi trường giáo dục mà họ đã tin cậy giao phó 3 năm phổ thông. Các bậc phụ huynh cũng cực kì ngạc nhiên và hứng thú với trò chơi mới này của cô giáo. 

Mới lạ như trường này: Giáo viên tổ chức chơi "Ai là triệu phú" trong buổi họp phụ huynh ảnh 5
Phụ huynh đồng loạt vỗ tay sau mỗi câu trả lời đúng.

Đến phụ huynh khó tính nhất cũng đã "đánh tiếng" khen phương pháp mới lạ này của cô giáo chủ nhiệm. 

Mới lạ như trường này: Giáo viên tổ chức chơi "Ai là triệu phú" trong buổi họp phụ huynh ảnh 6
Phụ huynh khá hứng thú với phương pháp mới lạ này.

Ở lớp học của cô giáo Phương Anh, học sinh được tham gia buổi họp phụ huynh, tự đứng lên nói về những thành tích và hạn chế của tập thể lớp cho bố mẹ nghe. Điều này tạo nên sự gắn kết rất lớn giữa bố mẹ và con cái, gia đình và nhà trường, khiến không khí buổi họp không còn khô khan hay buồn ngủ nữa. Những tập thể lớp khác, học sinh cũng được tự đứng lên, thuyết phục bố mẹ ủng hộ cho các buổi đi chơi xa, học tập thực tế. 

Chính những phương pháp hay và thú vị như này đã kéo gần khoảng cách của mỗi gia đình, mỗi lớp học lại với nhau hơn.

MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!