Mỗi loài vật đều là điều kỳ diệu, biết nhiều hơn yêu thương nhiều hơn

Mỗi loài vật đều là điều kỳ diệu, biết nhiều hơn yêu thương nhiều hơn
HHT - Thế giới chúng ta đang sống có hàng triệu loài sinh vật. Mỗi loài đều có những điều vô cùng độc đáo, mà chắc chắn bạn chưa biết hết đâu!

Bạn đừng nghĩ chỉ có con người mới bị lây bệnh của động vật. Loài Gorilla thường xuyên bị mắc cảm cúm nếu tiếp xúc với ai đó bị cúm đấy.

Khi mới chào đời, loài hươu nước của Trung Quốc bé xíu, bé đến mức nằm gọn trong lòng bàn tay bạn. Con chuột túi sơ sinh cũng nhỏ như một con ong. Nhưng sau đó chúng sẽ lớn lên rất nhanh.

Tất cả mọi loài chó đều có lưỡi màu hồng, chỉ trừ loài chó Chow của Trung Quốc. Đây là một giống chó cổ đại, to lớn và có bộ lông dài rậm rạp nên còn được gọi là chó sư tử xù.

Nếu bạn nhốt một con cá vàng trong bóng tối thật lâu, nó sẽ chuyển dần sang màu trắng.

Mỗi loài vật đều là điều kỳ diệu, biết nhiều hơn yêu thương nhiều hơn ảnh 1

Lũ bò có thể vừa ngủ vừa đứng. Nhưng nếu muốn mơ thấy điều gì đó, chúng sẽ phải nằm xuống.

Một cái răng của con voi trưởng thành có thể nặng tới 4 kg, choáng chưa?

Loài hồng hạc chỉ ăn được khi đầu của chúng chúc xuống đất. Vì thế, bạn sẽ thấy hồng hạc suốt ngày vục mặt xuống nước kiếm ăn thôi. Và lông của chúng màu hồng từ đầu đến chân là vì ăn quá nhiều tôm đấy.

Loài kiến là động vật chăm chỉ nhất thế giới. Chúng không bao giờ ngủ mà cứ miệt mài làm việc suốt cả ngày, ngược hẳn với con lười có thể ngủ tới 22 giờ mỗi ngày, thời gian còn lại là mở mắt và nằm im một chỗ.

Con chồn hôi đúng thật là rất hôi. Đến mũi kém như loài người cũng có thể ngửi thấy mùi của chúng từ cách xa gần 2 km. Bảo làm sao “Lão đại” trong phim Zootopia tức điên khi bị chú cáo lừa bán cho một tấm thảm làm từ lông chồn hôi.

Không phải loài bướm nào cũng đẹp đẽ và vô hại. Một loài bướm ở châu Phi rải chất độc khắp người, con mèo nào lỡ vồ phải nó là sẽ lăn ra ngất ngay.

Mỗi loài vật đều là điều kỳ diệu, biết nhiều hơn yêu thương nhiều hơn ảnh 2

Từ 7000 năm trước, mèo đã là thú cưng của con người rồi. Nhưng mèo vẫn thua loài chó, vì các chú chó đã làm bạn với người châu Âu từ 12 nghìn năm trước.

Da của loài hổ cũng vằn vện y như bộ lông của chúng vậy. Và không bao giờ có hai con hổ có các đường vằn giống hệt nhau.

Nếu bạn nghĩ mấy con hà mã béo ục ịch chắc chậm chạp lắm, thì nhầm rồi nhé. Chúng chạy nhanh hơn cả nhà vô địch thế giới môn điền kinh đấy.

Nếu như ốc sên chẳng may bị mất đôi mắt, chúng cũng chẳng lo nghĩ gì vì mắt mới sẽ mọc ra rất nhanh. Còn bạch tuộc lại có khả năng tái tạo các chân của mình, nên bạn sẽ khó mà gặp một con bạch tuộc không có đủ 8 chân.

Nhắc đến từ Jaws, bạn sẽ nghĩ ngay đến phim Hàm cá mập. Nhưng thực ra đó là một tên khác của mấy bé cá vàng hiền lành.

Loài hàu có thể thay đổi giới tính tùy thích. Nghĩa là hôm nay còn là con trai, nhưng mai chúng lại biến thành con gái được.

Mỗi loài vật đều là điều kỳ diệu, biết nhiều hơn yêu thương nhiều hơn ảnh 3

Răng của loài rái cá liên tục mọc dài ra, khiến chúng phải gặm gỗ suốt cả ngày để mài bớt răng đi.

Mồ hôi của hà mã có màu hồng. Mỗi tội chũng hiếm khi tiết mồ hôi.

Thân nhiệt của gấu Bắc cực là 37 độ C giống như con người, nhưng chúng lại không hề tỏa nhiệt ra bên ngoài. Nghĩa là dù bạn có dùng kính hồng ngoại để tìm gấu Bắc cực trong ban đêm, chúng cũng không hề xuất hiện. Vì kính hồng ngoại xác định các vật thể dựa vào nhiệt độ mà.

Ai cũng nghĩ con vật biểu trưng của trình duyệt Firefox là một con cáo. Bản thân Firefox cũng có nghĩa là con cáo lửa. Nhưng thực ra đó là một con gấu trúc đỏ.

Bò tót không hề nổi cáu khi nhìn thấy vật màu đỏ đâu nhé. Sự thực là chúng mù màu, nên chúng chỉ bực mình vì có người trêu chọc trước mặt mình thôi.

 MÈO MẬP

MỚI - NÓNG
Mãn nhãn với những bộ “xiêm y” lộng lẫy nhất trên thảm đỏ LHP Cannes những ngày qua
Mãn nhãn với những bộ “xiêm y” lộng lẫy nhất trên thảm đỏ LHP Cannes những ngày qua
HHT - LHP Cannes là một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất thế giới, thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng cinefan. Trong 3 ngày vừa qua, các ngôi sao đình đám bước trên thảm đỏ của LHP này cũng đã trình diễn những bộ trang phục siêu lộng lẫy và bắt mắt. Cùng điểm lại những bộ “xiêm y” được tạp chí VOGUE đánh giá cao nhất!

Có thể bạn quan tâm

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.