Mỗi loài vật đều là điều kỳ diệu, biết nhiều hơn yêu thương nhiều hơn

Mỗi loài vật đều là điều kỳ diệu, biết nhiều hơn yêu thương nhiều hơn
HHT - Thế giới chúng ta đang sống có hàng triệu loài sinh vật. Mỗi loài đều có những điều vô cùng độc đáo, mà chắc chắn bạn chưa biết hết đâu!

Bạn đừng nghĩ chỉ có con người mới bị lây bệnh của động vật. Loài Gorilla thường xuyên bị mắc cảm cúm nếu tiếp xúc với ai đó bị cúm đấy.

Khi mới chào đời, loài hươu nước của Trung Quốc bé xíu, bé đến mức nằm gọn trong lòng bàn tay bạn. Con chuột túi sơ sinh cũng nhỏ như một con ong. Nhưng sau đó chúng sẽ lớn lên rất nhanh.

Tất cả mọi loài chó đều có lưỡi màu hồng, chỉ trừ loài chó Chow của Trung Quốc. Đây là một giống chó cổ đại, to lớn và có bộ lông dài rậm rạp nên còn được gọi là chó sư tử xù.

Nếu bạn nhốt một con cá vàng trong bóng tối thật lâu, nó sẽ chuyển dần sang màu trắng.

Mỗi loài vật đều là điều kỳ diệu, biết nhiều hơn yêu thương nhiều hơn ảnh 1

Lũ bò có thể vừa ngủ vừa đứng. Nhưng nếu muốn mơ thấy điều gì đó, chúng sẽ phải nằm xuống.

Một cái răng của con voi trưởng thành có thể nặng tới 4 kg, choáng chưa?

Loài hồng hạc chỉ ăn được khi đầu của chúng chúc xuống đất. Vì thế, bạn sẽ thấy hồng hạc suốt ngày vục mặt xuống nước kiếm ăn thôi. Và lông của chúng màu hồng từ đầu đến chân là vì ăn quá nhiều tôm đấy.

Loài kiến là động vật chăm chỉ nhất thế giới. Chúng không bao giờ ngủ mà cứ miệt mài làm việc suốt cả ngày, ngược hẳn với con lười có thể ngủ tới 22 giờ mỗi ngày, thời gian còn lại là mở mắt và nằm im một chỗ.

Con chồn hôi đúng thật là rất hôi. Đến mũi kém như loài người cũng có thể ngửi thấy mùi của chúng từ cách xa gần 2 km. Bảo làm sao “Lão đại” trong phim Zootopia tức điên khi bị chú cáo lừa bán cho một tấm thảm làm từ lông chồn hôi.

Không phải loài bướm nào cũng đẹp đẽ và vô hại. Một loài bướm ở châu Phi rải chất độc khắp người, con mèo nào lỡ vồ phải nó là sẽ lăn ra ngất ngay.

Mỗi loài vật đều là điều kỳ diệu, biết nhiều hơn yêu thương nhiều hơn ảnh 2

Từ 7000 năm trước, mèo đã là thú cưng của con người rồi. Nhưng mèo vẫn thua loài chó, vì các chú chó đã làm bạn với người châu Âu từ 12 nghìn năm trước.

Da của loài hổ cũng vằn vện y như bộ lông của chúng vậy. Và không bao giờ có hai con hổ có các đường vằn giống hệt nhau.

Nếu bạn nghĩ mấy con hà mã béo ục ịch chắc chậm chạp lắm, thì nhầm rồi nhé. Chúng chạy nhanh hơn cả nhà vô địch thế giới môn điền kinh đấy.

Nếu như ốc sên chẳng may bị mất đôi mắt, chúng cũng chẳng lo nghĩ gì vì mắt mới sẽ mọc ra rất nhanh. Còn bạch tuộc lại có khả năng tái tạo các chân của mình, nên bạn sẽ khó mà gặp một con bạch tuộc không có đủ 8 chân.

Nhắc đến từ Jaws, bạn sẽ nghĩ ngay đến phim Hàm cá mập. Nhưng thực ra đó là một tên khác của mấy bé cá vàng hiền lành.

Loài hàu có thể thay đổi giới tính tùy thích. Nghĩa là hôm nay còn là con trai, nhưng mai chúng lại biến thành con gái được.

Mỗi loài vật đều là điều kỳ diệu, biết nhiều hơn yêu thương nhiều hơn ảnh 3

Răng của loài rái cá liên tục mọc dài ra, khiến chúng phải gặm gỗ suốt cả ngày để mài bớt răng đi.

Mồ hôi của hà mã có màu hồng. Mỗi tội chũng hiếm khi tiết mồ hôi.

Thân nhiệt của gấu Bắc cực là 37 độ C giống như con người, nhưng chúng lại không hề tỏa nhiệt ra bên ngoài. Nghĩa là dù bạn có dùng kính hồng ngoại để tìm gấu Bắc cực trong ban đêm, chúng cũng không hề xuất hiện. Vì kính hồng ngoại xác định các vật thể dựa vào nhiệt độ mà.

Ai cũng nghĩ con vật biểu trưng của trình duyệt Firefox là một con cáo. Bản thân Firefox cũng có nghĩa là con cáo lửa. Nhưng thực ra đó là một con gấu trúc đỏ.

Bò tót không hề nổi cáu khi nhìn thấy vật màu đỏ đâu nhé. Sự thực là chúng mù màu, nên chúng chỉ bực mình vì có người trêu chọc trước mặt mình thôi.

 MÈO MẬP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

HHT - Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi máy bay. Từ ngày 1/6 đến hết ngày 1/8 sẽ tiến hành thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để làm thủ tục đi máy bay với các chuyến bay nội địa.