Mỗi món trứng kiểu Nhật một vẻ, nhưng đều mười phân vẹn mười

Mỗi món trứng kiểu Nhật một vẻ, nhưng đều mười phân vẹn mười
HHT - 4 món trứng này vừa ngon vừa đẹp mắt, bạn đã thử hết chưa?

Trứng onsen

Mỗi món trứng kiểu Nhật một vẻ, nhưng đều mười phân vẹn mười ảnh 1

Món trứng này ở Nhật Bản gọi là Onsen Tamago, với cách làm truyền thống là trứng (Tamago) được luộc chậm bằng cách đặt vào giỏ lưới có buộc dây rồi bỏ xuống suối nước nóng (Onsen). Do trứng được luộc chậm trong nước với nhiệt độ thấp nên quả trứng có cấu trúc đặc biệt với lòng trắng có vị như bánh custard mềm và béo vị sữa còn lòng đỏ đông cứng nhưng màu và vị như lòng đỏ sống.

Mỗi món trứng kiểu Nhật một vẻ, nhưng đều mười phân vẹn mười ảnh 2

Mỗi món trứng kiểu Nhật một vẻ, nhưng đều mười phân vẹn mười ảnh 3

Món trứng onsen này có thể ăn liền, vị nhẹ và thơm, ăn kèm với nước sốt tương. Ngoài ra còn có thể trộn với cơm, với mỳ udon trở thành một dạng sốt trứng giúp cho cơm và mỳ mềm và thơm béo.

Mỗi món trứng kiểu Nhật một vẻ, nhưng đều mười phân vẹn mười ảnh 4

Mỗi món trứng kiểu Nhật một vẻ, nhưng đều mười phân vẹn mười ảnh 5

Trứng hấp

Mỗi món trứng kiểu Nhật một vẻ, nhưng đều mười phân vẹn mười ảnh 6

Thoạt nhìn ai cũng thấy sao món trứng hấp này giống caramel thế? Có lẽ đây cũng là điều dễ hiểu bởi nguyên liệu chủ đạo của món ăn là trứng và cũng được chế biến bằng cách hấp cách thủy như caramel. Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với caramel là một món tráng miệng, được dùng cuối bữa ăn thì trứng hấp kiểu Nhật hay còn được gọi là Chawanmushi lại là món ăn khai vị, là sự khởi đầu quen thuộc trong hầu hết tất cả các bữa ăn của người Nhật Bản, tương tự như món súp của người phương Tây.

Mỗi món trứng kiểu Nhật một vẻ, nhưng đều mười phân vẹn mười ảnh 7

Ngoài thành phần chính đương nhiên là trứng như tên gọi, trứng hấp còn bao gồm các nguyên liệu khác như thịt gà, tôm, nấm hương, cải bó xôi… Đặc biệt, món ăn còn không thể thiếu một nguyên liệu quan trọng đó là Dashi, một loại nước dùng phổ biến trong các món ăn của người dân đất nước mặt trời mọc chế biến từ rong biển Kombu và cá ngừ bào khô Katsuo. Sự hòa quyện giữa vị béo ngậy của trứng, vị ngọt thanh của tôm, thịt gà và hương thơm đặc trưng của nấm đã tạo nên “bản giao hưởng” tuyệt vời.

Mỗi món trứng kiểu Nhật một vẻ, nhưng đều mười phân vẹn mười ảnh 8

Trứng cuộn

Mỗi món trứng kiểu Nhật một vẻ, nhưng đều mười phân vẹn mười ảnh 9

Tamagoyaki là một món trứng tráng của Nhật Bản, được thực hiện bằng cách cuộn vài lớp trứng chín. Tamagoyaki thường được chuẩn bị nấu trong một cái chảo chiên hình chữ nhật được gọi là Makiyakinabe. Tamago được thực hiện bằng cách đánh trứng, giấm gạo, và đôi khi thêm đường hoặc nước tương. 

Mỗi món trứng kiểu Nhật một vẻ, nhưng đều mười phân vẹn mười ảnh 10

Trứng cuộn này nêm bằng nước dùng dashi là món ăn được yêu thích ở Nhật Bản. Khi chiên xong, món trứng sẽ có nhiều lớp. thường được cắt ngang thành nhiều miếng nhỏ. Món này thường xuất hiện trong cơm hộp kiểu Nhật Bản. Món trứng chiên này ăn mềm và ngọt, dù ăn lạnh thì vẫn khá mềm.

Mỗi món trứng kiểu Nhật một vẻ, nhưng đều mười phân vẹn mười ảnh 11

Cơm chiên trứng

Mỗi món trứng kiểu Nhật một vẻ, nhưng đều mười phân vẹn mười ảnh 12

Omurice là món cơm chiên trứng "phong cách phương Tây" món ăn được tạo ra tại Nhật Bản vào năm 1900. Tên của nó bắt nguồn từ sự kết hợp của tiếng Anh từ "Omu Rice" trứng tráng và gạo. Omurice là một món ăn phổ biến với mọi người đặc biệt là trẻ em trong hơn 100 năm. 

Mỗi món trứng kiểu Nhật một vẻ, nhưng đều mười phân vẹn mười ảnh 13

Omurice có rất nhiều loại, khác nhau qua các thành phần sốt như: Omurice curry, Pecori OmuRice… Một món ăn tương đối đơn giản, nó thường được gọi là cơm chiên với sốt cà chua, thịt gà và hành tây bọc trong một lớp mỏng trứng chiên. Biến thể khác nhau của món ăn này có thể bao gồm đậu Hà Lan, cà rốt, nấm, ớt xanh, hành tây và kimchi. Hiện nay món cơm chiên trứng được sáng tạo một cách đầy nghệ thuật, với việc trứng được chiên phồng nhưng vẫn còn lỏng bên trong. Khi đặt lên cơm chỉ cần cắt nhẹ là phần lỏng trong trứng sẽ chảy ra và thấm vào cơm nhìn đẹp mắt và cực kỳ hấp dẫn.

Mỗi món trứng kiểu Nhật một vẻ, nhưng đều mười phân vẹn mười ảnh 14

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Gét gô" Phú Yên: Tọa độ sống ảo đẹp như phim giữa thành phố hoa vàng trên cỏ xanh

"Gét gô" Phú Yên: Tọa độ sống ảo đẹp như phim giữa thành phố hoa vàng trên cỏ xanh

HHT - Nổi tiếng là vùng đất có nhiều cảnh đẹp "độc quyền" với biển xanh, nắng vàng và những đồi núi thơ mộng, Phú Yên đang trở thành địa điểm du lịch không thể bỏ qua với các tín đồ mê xê dịch. Nếu muốn trải nghiệm một thước phim hài hòa giữa đá và nước, vừa hoang sơ lại hiện đại thì tháp Nghinh Phong sẽ là một gợi ý hấp dẫn cho bạn.
Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

HHT - Nếu bạn không phải là một người đang phải “chạy deadline” cho một công việc liên quan đến viết lách thì bạn sẽ không được vào quán cà phê này. Mà một khi đã vào rồi thì… khó mà về được nếu bạn chưa hoàn thành công việc. Quán cà phê tưởng “kén khách” này hóa ra lại rất thu hút khách hàng.
Mừng lễ sôi động cùng Công Viên Nước Đầm Sen

Mừng lễ sôi động cùng Công Viên Nước Đầm Sen

Dưới cái nắng chang chang của những ngày hè oi ả, bạn sẽ nghĩ ngay đến một hồ nước trong xanh đến mát lạnh, dịu dàng vỗ về nâng niu bạn hay thả mình trôi bềnh bồng dưới những hàng dừa xanh rì, hòa với tiếng sóng rì rào, bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành của một thiên nhiên thơ mộng.
Du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Cần lưu ý điều gì khi tới check-in ở Hang Múa Ninh Bình?

Du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Cần lưu ý điều gì khi tới check-in ở Hang Múa Ninh Bình?

HHT - Ninh Bình với hàng loạt các danh thắng nổi tiếng như Tràng An, quần thể chùa Bái Đính, Tam Cốc Bích Động... tiếp tục là điểm đến được nhiều người lựa chọn vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới. Trong đó, Hang Múa - nơi được Gen Z mệnh danh là "đệ nhất sống ảo" của đất cố đô là một trong những điểm đến được yêu thích nhất.