Mới nhất về kỳ thi Tốt nghiệp THPT: Tổ chức theo đúng lịch, sẵn sàng có thêm đợt thi thứ 2

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã cung cấp tới báo chí một số thông tin mới nhất liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021.

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi rất nghiêm túc và bảo đảm đúng tiến độ

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, trong thời gian vừa qua, Bộ GD&ĐT cùng các địa phương tích cực chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo kế hoạch: "Cho đến nay, công tác chuẩn bị rất nghiêm túc và bảo đảm đúng tiến độ".

Mới nhất về kỳ thi Tốt nghiệp THPT: Tổ chức theo đúng lịch, sẵn sàng có thêm đợt thi thứ 2 ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Để tiếp tục chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, theo ông Mai Văn Trinh cũng lưu ý các địa phương tập trung vào một số công việc sau:

- Thứ nhất, tiếp tục chủ động nắm bắt tình hình diễn biến của dịch COVID-19 ở địa phương, đặc biệt là sàng lọc các thí sinh sẽ dự thi kỳ thi tới đây, để phân thành các diện F0, F1, F2 và sẵn sàng có giải pháp để chủ động.

- Thứ hai, tích cực chuẩn bị tổ chức kỳ thi theo kế hoạch. Trong đó, lưu ý các giải pháp phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là các giải pháp theo thông điệp 5K và các giải pháp khác mà ngành y tế khuyến cáo. Lưu ý ở các điểm thi phải bố trí các phòng thi dự phòng để sẵn sàng ứng phó với các trường hợp khác nhau.

- Thứ ba, lưu ý các thầy cô giáo, cán bộ, học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT tới đây hạn chế đi lại những nơi không thực sự cần thiết.

- Thứ tư, các bạn học sinh nên yên tâm, bình tĩnh, bởi Bộ GD&ĐT sẽ cùng với các địa phương sẽ có những giải pháp tốt nhất để bảo đảm quyền lợi cao nhất cho các thí sinh. Các bạn thí sinh cần tập trung giữ gìn sức khỏe, nỗ lực ôn tập để có được kết quả cao nhất trong kỳ thi tới đây.

Sẵn sàng phương án tổ chức đợt thi thứ 2

Kế thừa những kinh nghiệm của năm 2020, Bộ GD&ĐT cùng các địa phương sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 như sau: Nếu đến gần mốc thời gian ngày 7 - 8/7, vẫn có những nơi phải thực hiện phong tỏa hay cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19 thì đợt thi ngày 7 - 8/7 chỉ tổ chức cho những nơi an toàn và cho những thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2.

Bộ GD&ĐT sẽ cùng các địa phương tổ chức thêm đợt thi thứ 2 cho các đối tượng thí sinh chưa thể thi được ở đợt thi thứ nhất. Thời gian thi cụ thể sẽ được Bộ và các địa phương tính toán kỹ lưỡng, bảo đảm việc phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời, giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến công tác tuyển sinh và công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021 - 2022.

Mới nhất về kỳ thi Tốt nghiệp THPT: Tổ chức theo đúng lịch, sẵn sàng có thêm đợt thi thứ 2 ảnh 2

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Đối với công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, đặc biệt, đối với các thí sinh xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng bằng cách sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ông Mai Văn Trinh cho biết, để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh dự thi các đợt khác nhau, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học điều chỉnh về phương thức, thời gian, chỉ tiêu tuyển sinh để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh xét tuyển bằng cách sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong nhiều đợt khác nhau.

Bộ GD&ĐT cũng sẽ xây dựng đề thi cho các đợt thi khác nhau bảo đảm sự tương đồng về độ khó để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh dự thi ở các đợt thi khác nhau.

Mới nhất về kỳ thi Tốt nghiệp THPT: Tổ chức theo đúng lịch, sẵn sàng có thêm đợt thi thứ 2 ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.