Mới nhất về tuyển sinh Đại học 2021: Đại học Y Hà Nội công bố phương thức xét tuyển

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, trường Đại học Y Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh 2021. Theo đó, trường tuyển 1150 chỉ tiêu với 2 phương thức xét tuyển bên cạnh xét tuyển thẳng và xét tuyển ưu tiên.

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021

Xét tuyển với tất cả các ngành đào tạo. Chỉ tiêu tuyển sinh chi tiết từng ngành như sau:

Mới nhất về tuyển sinh Đại học 2021: Đại học Y Hà Nội công bố phương thức xét tuyển ảnh 1

Xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế với ngành Y khoa đào tạo tại Hà Nội

Riêng đối với phương thức xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Pháp quốc tế, chứng chỉ phải có giá trị sử dụng ít nhất đến ngành 15/5/2021 (ngày nộp hồ sơ dự kiến của trường) và đạt mức điểm tối thiểu theo bảng dưới đây:

Mới nhất về tuyển sinh Đại học 2021: Đại học Y Hà Nội công bố phương thức xét tuyển ảnh 2

Xét tuyển thẳng, xét tuyển ưu tiên

Chỉ tiêu tuyển thẳng không quá 25% chỉ tiêu mỗi chuyên ngành, trường tuyển thẳng các thí sinh tham gia những cuộc thi học thuật, cụ thể như sau:

Mới nhất về tuyển sinh Đại học 2021: Đại học Y Hà Nội công bố phương thức xét tuyển ảnh 3

Đối với những thí sinh tham gia các cuộc thi Khoa học kỹ thuật, hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét từng dự án hoặc đề tài để tuyển thẳng. Những thí sinh tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế do Bộ Giáo dục và Đào tạo triệu tập được xem xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành phù hợp với đề tài dự thi của thí sinh.

Đối với thí sinh trong đội tuyển quốc gia tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế, có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên phải báo cáo đề tài dự thi bằng tiếng Anh trước hội đồng tuyển sinh và được hội đồng dự họp đồng ý sẽ được xem xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành phù hợp với nội dung đề tài.

Thí sinh được cử đội tuyển tham dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế (nhưng do dịch bệnh nên Bộ Giáo dục và Đào tạo không cử đội tuyển đi được). Những thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia trong diện được triệu tập tham dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế năm 2020 (có xác nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo), có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên, phải báo cáo đề tài dự thi mà thí sinh đạt giải bằng tiếng Anh trước hội đồng tuyển sinh của trường và được tất cả thành viên hội đồng dự họp đồng ý, được xem xét tuyển thẳng vào tất cả ngành phù hợp nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

Trong trường hợp số lượng hồ sơ đăng ký vượt chỉ tiêu tuyển thẳng, ĐH Y Hà Nội xét theo tiêu chí ưu tiên lần lượt là thứ tự đoạt giải, điểm trung bình chung học tập lớp 10, lớp 11, lớp 12.

Mới nhất về tuyển sinh Đại học 2021: Đại học Y Hà Nội công bố phương thức xét tuyển ảnh 4
Trường Đại học Y Hà Nội.

ĐH Y Hà Nội dành chỉ tiêu xét tuyển thẳng cho các thí sinh đã hoàn thành chương trình dự bị đại học năm học 2020 - 2021, 3 chỉ tiêu mỗi ngành cho các ngành Y khoa, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Y tế công cộng.

Để trúng tuyển, thí sinh phải đạt hạnh kiểm tốt. Ngoài ra, các thí sinh phải đạt điểm 3 môn Toán, Hóa, Sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 các ngành như sau:

- Ngành Y khoa: Từ 23 trở lên, điểm trung bình 3 môn này tại trường dự bị đạt từ 8 trở lên.

- Ngành Y học dự phòng: Lần lượt là 21 điểm và 6,5 điểm.

- Y tế công cộng và Điều dưỡng: 19 điểm và 6,5 điểm.

Thí sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Tin học, Tiếng Anh được cộng điểm thưởng vào tổng điểm 3 bài thi/ môn thi Toán, Hóa học, Sinh học để xét tuyển (giải nhất 5 điểm, nhìn 4 điểm, ba 3 điểm, khuyến khích 2 điểm và dự thi 1 điểm).

Mới nhất về tuyển sinh Đại học 2021: Đại học Y Hà Nội công bố phương thức xét tuyển ảnh 8
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

HHT - Các trường Đại học công lập phía Nam lần lượt công bố phương thức xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Cụ thể, điểm chuẩn trung bình của các trường ĐH Ngoại Thương, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM... chênh lệch không quá nhiều so với năm ngoái.