Mọi thành công của chúng ta đều mang dấu ấn của cả những người khác

Mọi thành công của chúng ta đều mang dấu ấn của cả những người khác
HHT - Mọi điều mà chúng ta đạt được trong cuộc sống này, đều là kết quả của nhiều lực hợp với nhau, đều có sự góp công của ai đó khác.

Khi mẹ tôi bảo rằng mẹ đã thuê một chiếc máy khoan, bố tôi lập tức nhảy nhổm lên.

- Tại sao chúng ta cần khoan với đào gì?

- Chỉ là một cái máy khoan cỡ trung bình - Mẹ tôi đáp - Một thiết bị để đào những cái hố mà cắm cọc hàng rào ấy.

Cuối tuần đó, người ta đem cái máy khoan cho thuê đến, và cả gia đình chúng tôi tập trung quanh nó để cùng tìm cách dựng một dãy hàng rào. Lần đầu tiên kể từ khi bố mẹ mua ngôi nhà này, chúng tôi sẽ có một cái hàng rào bao quanh nhà. Cái khoan trông rất mạnh mẽ và có vẻ được việc. Tất cả những gì chúng tôi cần chỉ là ai đó đủ khỏe để giữ cái máy nặng trịch đó đứng chắc tại chỗ, trong khi cỗ máy và mũi khoan sẽ làm công việc đào những cái hố để đóng cọc hàng rào, đặc biệt là những cọc trụ to nhất.

Mẹ tôi muốn dựng một hàng rào bao quanh nhà.

Ồ, "ai đó đủ khỏe" hẳn là anh Jon.

Jon là anh cả trong gia đình. Anh ấy 23 tuổi, khỏe và nhanh nhẹn. Những người khác trong "đội làm hàng rào" bao gồm ông tôi, bố tôi, bác tôi và tôi. Chưa kể chú chó của nhà tôi quanh quẩn xung quanh, sủa để… cổ vũ.

Và anh Jon bắt tay vào việc ngay, không cần để ai phải nhắc.

- Giữ chặt lấy chứ! - Bác tôi kêu lên, gần như là động viên, khi anh Jon bị lảo đảo trong lần đầu tiên cố gắng kiểm soát cái máy khoan.

- Đứng thẳng và vững! - Ông tôi giục giã khi quan sát cái máy khoan gần như nảy lên trên mặt cỏ.

- Cái máy này đúng là một con quái vật! - Bố tôi lẩm bẩm.

Cuối cùng thì anh Jon bắt đầu "làm quen" được với cái máy khoan và hiểu ra cách để xử lý nó trong khi nó bắt đầu cắm xuống mặt đất. Công việc diễn ra tương đối chậm, khi anh Jon cứ phải cắm máy khoan xuống, rồi lại nhấc nó lên một chút để làm sạch đất ở mũi khoan, rồi lại cắm nó xuống… Mồ hôi chảy đầy mặt, ướt đẫm áo khi anh ấy cố giữ cái máy khoan rất nặng với mũi khoan chuyển động. Cứ như thế, được ba cái lỗ đầu tiên.

Điều khiển một cái máy khoan không phải là việc đơn giản.

Tôi không biết lúc đó mình chỉ muốn mọi việc được nhanh hơn, hay bởi tôi thấy không đành lòng để anh Jon làm một mình, nên dù nhỏ con hơn, nhưng tôi đã bám lấy một bên chiếc máy khoan, lúc anh Jon chuyển nó đến chỗ đào cái lỗ thứ tư.

- Để em giữ cùng với - Tôi nói, và giữ chặt lấy những cái tay nắm của máy khoan. Đúng là máy khoan rung lên bần bật và thật sự rất khó giữ cho chắc. Trong một khoảnh khắc, hình như anh Jon định phản đối. Không phải vì anh ấy muốn chứng tỏ rằng một mình mình cũng đủ khỏe để làm được đâu, mà có lẽ vì anh ấy thấy tôi nhỏ hơn và cái máy đang khiến chính người tôi cũng rung lên. Nhưng rồi nghĩ sao đó, anh ấy nhìn tôi, gật đầu và cười.

- Cùng làm nhé, giữ chắc đấy! - Anh Jon bảo, rồi gạt cái nút cho máy khoan mạnh lên thêm một chút để đào cái lỗ cho một cọc trụ.

Khi có người làm cùng, công việc sẽ dễ dàng hơn.

Sự khác biệt được thể hiện rõ ràng ngay lập tức. Được giữ cân bằng ở hai bên, bởi hai đôi tay chứ không phải một, chiếc máy khoan đã đào lỗ nhanh chóng và bớt rung hơn hẳn lúc ban đầu. Với những lỗ sau đó, gia đình chúng tôi cứ thay phiên nhau cùng giữ máy với anh Jon, và bỗng nhiên, một "dự án" tưởng như sẽ làm kiệt sức bất kỳ ai lại trở nên dễ dàng hơn, và ai cũng hồ hởi khi cùng góp sức.

"Sự phát triển không bao giờ là do tình cờ" - Doanh nhân nổi tiếng J.C. Penney nói - "Mà nó là kết quả của nhiều lực hợp vào với nhau".

Tôi nghĩ sự trưởng thành cũng như vậy. Nó cũng là kết quả của sự sẵn sàng tìm cách cùng hợp tác, cùng làm việc với nhau.

Cho dù là khi bạn phải "khuất phục" một chiếc máy khoan nặng trịch.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của Chung kết năm "Đường Lên Đỉnh Olympia 2022" ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.