Mọi thành công của chúng ta đều mang dấu ấn của cả những người khác

Mọi thành công của chúng ta đều mang dấu ấn của cả những người khác
HHT - Mọi điều mà chúng ta đạt được trong cuộc sống này, đều là kết quả của nhiều lực hợp với nhau, đều có sự góp công của ai đó khác.

Khi mẹ tôi bảo rằng mẹ đã thuê một chiếc máy khoan, bố tôi lập tức nhảy nhổm lên.

- Tại sao chúng ta cần khoan với đào gì?

- Chỉ là một cái máy khoan cỡ trung bình - Mẹ tôi đáp - Một thiết bị để đào những cái hố mà cắm cọc hàng rào ấy.

Cuối tuần đó, người ta đem cái máy khoan cho thuê đến, và cả gia đình chúng tôi tập trung quanh nó để cùng tìm cách dựng một dãy hàng rào. Lần đầu tiên kể từ khi bố mẹ mua ngôi nhà này, chúng tôi sẽ có một cái hàng rào bao quanh nhà. Cái khoan trông rất mạnh mẽ và có vẻ được việc. Tất cả những gì chúng tôi cần chỉ là ai đó đủ khỏe để giữ cái máy nặng trịch đó đứng chắc tại chỗ, trong khi cỗ máy và mũi khoan sẽ làm công việc đào những cái hố để đóng cọc hàng rào, đặc biệt là những cọc trụ to nhất.

Mẹ tôi muốn dựng một hàng rào bao quanh nhà.

Ồ, "ai đó đủ khỏe" hẳn là anh Jon.

Jon là anh cả trong gia đình. Anh ấy 23 tuổi, khỏe và nhanh nhẹn. Những người khác trong "đội làm hàng rào" bao gồm ông tôi, bố tôi, bác tôi và tôi. Chưa kể chú chó của nhà tôi quanh quẩn xung quanh, sủa để… cổ vũ.

Và anh Jon bắt tay vào việc ngay, không cần để ai phải nhắc.

- Giữ chặt lấy chứ! - Bác tôi kêu lên, gần như là động viên, khi anh Jon bị lảo đảo trong lần đầu tiên cố gắng kiểm soát cái máy khoan.

- Đứng thẳng và vững! - Ông tôi giục giã khi quan sát cái máy khoan gần như nảy lên trên mặt cỏ.

- Cái máy này đúng là một con quái vật! - Bố tôi lẩm bẩm.

Cuối cùng thì anh Jon bắt đầu "làm quen" được với cái máy khoan và hiểu ra cách để xử lý nó trong khi nó bắt đầu cắm xuống mặt đất. Công việc diễn ra tương đối chậm, khi anh Jon cứ phải cắm máy khoan xuống, rồi lại nhấc nó lên một chút để làm sạch đất ở mũi khoan, rồi lại cắm nó xuống… Mồ hôi chảy đầy mặt, ướt đẫm áo khi anh ấy cố giữ cái máy khoan rất nặng với mũi khoan chuyển động. Cứ như thế, được ba cái lỗ đầu tiên.

Điều khiển một cái máy khoan không phải là việc đơn giản.

Tôi không biết lúc đó mình chỉ muốn mọi việc được nhanh hơn, hay bởi tôi thấy không đành lòng để anh Jon làm một mình, nên dù nhỏ con hơn, nhưng tôi đã bám lấy một bên chiếc máy khoan, lúc anh Jon chuyển nó đến chỗ đào cái lỗ thứ tư.

- Để em giữ cùng với - Tôi nói, và giữ chặt lấy những cái tay nắm của máy khoan. Đúng là máy khoan rung lên bần bật và thật sự rất khó giữ cho chắc. Trong một khoảnh khắc, hình như anh Jon định phản đối. Không phải vì anh ấy muốn chứng tỏ rằng một mình mình cũng đủ khỏe để làm được đâu, mà có lẽ vì anh ấy thấy tôi nhỏ hơn và cái máy đang khiến chính người tôi cũng rung lên. Nhưng rồi nghĩ sao đó, anh ấy nhìn tôi, gật đầu và cười.

- Cùng làm nhé, giữ chắc đấy! - Anh Jon bảo, rồi gạt cái nút cho máy khoan mạnh lên thêm một chút để đào cái lỗ cho một cọc trụ.

Khi có người làm cùng, công việc sẽ dễ dàng hơn.

Sự khác biệt được thể hiện rõ ràng ngay lập tức. Được giữ cân bằng ở hai bên, bởi hai đôi tay chứ không phải một, chiếc máy khoan đã đào lỗ nhanh chóng và bớt rung hơn hẳn lúc ban đầu. Với những lỗ sau đó, gia đình chúng tôi cứ thay phiên nhau cùng giữ máy với anh Jon, và bỗng nhiên, một "dự án" tưởng như sẽ làm kiệt sức bất kỳ ai lại trở nên dễ dàng hơn, và ai cũng hồ hởi khi cùng góp sức.

"Sự phát triển không bao giờ là do tình cờ" - Doanh nhân nổi tiếng J.C. Penney nói - "Mà nó là kết quả của nhiều lực hợp vào với nhau".

Tôi nghĩ sự trưởng thành cũng như vậy. Nó cũng là kết quả của sự sẵn sàng tìm cách cùng hợp tác, cùng làm việc với nhau.

Cho dù là khi bạn phải "khuất phục" một chiếc máy khoan nặng trịch.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân
Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân
HHT - Những ngày qua, cộng đồng mạng Việt Nam, đặc biệt là fan K-Pop được phen náo loạn trước thông tin một nữ sinh là fan K-Pop 13 tuổi, có tên N.H bị "bóc phốt" có hành vi lừa đảo số tiền hơn 340 triệu đồng. Hiện tại, theo thông tin từ một người được cho là đại diện của các nạn nhân thì phía gia đình của N.H đang nỗ lực hoàn tiền và hoàn hàng cho những người đã đặt mua.
Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm
Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm
HHT - Ingrid Alexandra, Công chúa của Hoàng gia Na Uy, vừa có lễ mừng sinh nhật 18 tuổi, đánh dấu tuổi trưởng thành. Cô sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm qua. Trong những bức ảnh mừng sinh nhật, Ingrid được khen là trông rất thanh lịch, trưởng thành và chín chắn hơn tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Đón Giáng sinh, chào năm mới 2022 với những cuốn sách thiếu nhi hay đến trang cuối cùng

Đón Giáng sinh, chào năm mới 2022 với những cuốn sách thiếu nhi hay đến trang cuối cùng

HHT - Thời điểm Giáng sinh và năm mới là dịp để mỗi người gửi gắm tình cảm của mình với bạn bè, những người thân yêu, để được thư giãn, thưởng thức những cuốn sách hay, sách đẹp, tìm hiểu những kiến thức thú vị. Và đây là những cuốn sách rất phù hợp với tinh thần dịp lễ này, dành cho các bạn độc giả nhỏ tuổi, thậm chí phù hợp với cả người lớn.