Mối Tình Đầu Năm Ấy: “Hoàng tử” của riêng tôi là một chàng trai tròn xoe mà ấm áp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi được bạn bè hỏi rằng tại sao lại yêu một cậu chàng béo tròn thay vì chọn một người đẹp trai cao ráo, tôi chỉ mỉm cười. Tận sau bên trong tâm trí, tôi đã có câu trả lời cho riêng mình. “Có lẽ là vì tình yêu không được nhìn bằng mắt mà bằng tâm trí.”

Ngoại tôi từng nói, tình đầu là tình mà khiến mình yêu như đó là tình cuối; còn tình cuối là mối tình khiến mình yêu say đắm như tình đầu. Tôi chưa từng nghĩ bản thân sẽ yêu một người có vẻ ngoài không hoàn hảo như cậu ấy. Nhưng mùa Hè năm chúng tôi gặp nhau, tôi biết mình đã yêu rồi.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: “Hoàng tử” của riêng tôi là một chàng trai tròn xoe mà ấm áp ảnh 1

Tôi biết mình đã yêu rồi. (Minh họa: Phim Chuyện Tình Tôi)

Tôi gặp cậu trong một chương trình thực tế dành cho học sinh cấp ba, chúng tôi được ghép chung đội với nhau. Nhưng chẳng có ai trúng tiếng sét ái tình từ đối phương, bởi vì ngoại hình chúng tôi rất khác biệt. Cậu ấy béo tròn, còn tôi thì gầy như suy dinh dưỡng. Chúng tôi chỉ đơn giản là hai đường thẳng biệt lập trong không gian ba chiều, vô tình gặp nhau như những người bạn.

Dần dần, tôi lại bị tính cách của cậu ấy cuốn hút. Kết thúc mùa Hè, chúng tôi trở lại trường học, tôi học khối sáng, còn cậu ấy học khối chiều. Nhưng sáng nào tôi cũng bắt gặp cậu ấy đứng chờ tôi trước cửa thư viện, trên tay luôn là đồ ăn sáng nóng hổi dành cho tôi. Điều đặc biệt, tất cả món ăn đều do chính tay cậu ấy vào bếp nấu lên.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: “Hoàng tử” của riêng tôi là một chàng trai tròn xoe mà ấm áp ảnh 2

Ngoại hình chúng tôi khác biệt. (Minh họa: Phim Chuyện Tình Tôi)

Trong trí nhớ của tôi, cậu ấy là một cậu chàng tròn xoe, mỗi lần gặp tôi là cười toe toét. Tay trái cậu cầm cà mên, tay phải là một bình chanh mật ong pha nóng mỗi khi tôi viêm họng. Mỗi ngăn cà mên là mỗi ngăn tình cảm ấm áp. Ngăn dưới cùng là súp nóng, ngăn giữa là trứng cút lột sẵn và muối tiêu, ngăn trên cùng là quýt tráng miệng. Trong cặp thì lúc nào cũng có mít sấy, KitKat, sữa milo, sôcôla, cả hạt bí được chính cậu lột vỏ sẵn nữa. Tuy cậu ấy chưa bao giờ nói thích tôi, nhưng chúng tôi đã ngầm cảm nhận được tình ý của đối phương.

Thấm thoắt là đến ngày 20/10, ngày tụi con gái hớn ha hớn hở mong chờ được tặng quà. Sáng hôm ấy, tôi vẫn đợi cậu ấy như mọi khi. Vô tình, tôi trông thấy cậu ấy mua 20 bông hồng đỏ trước cổng trường. Hình ảnh ấy cứ nhảy nhót trong tâm trí tôi, khiến tim tôi đập rộn ràng như pháo đốt. Tôi đến chỗ hẹn, nhưng cậu ấy không đến nữa. Cậu ấy tặng 20 bông hồng ấy cho các bạn nữ cùng lớp. Không có một bông hồng nào dành cho tôi.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: “Hoàng tử” của riêng tôi là một chàng trai tròn xoe mà ấm áp ảnh 3

Tôi trở về nhà trong ấm ức và ghen tuông. (Minh họa: Phim Chuyện Tình Tôi)

Tôi trở về nhà trong nỗi ấm ức cùng cảm giác ghen tuông khó tả, sau đó tôi cắt đứt toàn bộ phương thức liên lạc với cậu ấy. Chiều hôm ấy, dường như hiểu được nỗi lòng của tôi, trời mưa to như trút nước. Sáu giờ tối, tôi nhận được một cuộc điện thoại từ số lạ, nhưng giọng nói ấy thì có lẽ không bao giờ tôi quên được:

“Chị ra trước hẻm đi, em có cái này cho chị.”

Trời ngớt mưa, tôi mới bắt đầu mang dép lê ra chỗ hẹn. Đập vào mắt tôi là hình ảnh cậu ấy ướt như chuột lột, cầm trên tay một bó hoa nho nhỏ. Tôi không còn nhớ đó là hoa gì nữa, vì các giác quan của tôi đã dừng lại khi trông thấy cậu ấy mất rồi. Uớt như vậy, có lẽ cậu ấy đã đứng dưới mưa đã rất lâu.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: “Hoàng tử” của riêng tôi là một chàng trai tròn xoe mà ấm áp ảnh 4

Cậu ấy là "hoàng tử" của riêng tôi. (Minh họa: Phim Chuyện Tình Tôi)

Hóa ra cậu ấy đã lên kế hoạch tặng quà riêng cho tôi, chỉ có tôi là chẳng biết gì. Mãi đến sau này, khi được bạn bè hỏi rằng tại sao lại yêu một cậu chàng béo tròn thay vì chọn một người đẹp trai cao ráo, tôi chỉ mỉm cười. Tận sâu bên trong tâm trí, tôi đã có câu trả lời cho riêng mình.

“Có lẽ là vì tình yêu không được nhìn bằng mắt mà bằng tâm trí. Chẳng phải thần tình yêu được khắc họa có cánh nhưng đôi mắt mù lòa hay sao.”

Mối Tình Đầu Năm Ấy: “Hoàng tử” của riêng tôi là một chàng trai tròn xoe mà ấm áp ảnh 5

Tình yêu không nhìn bằng mắt mà bằng tâm trí. (Minh họa: Phim Chuyện Tình Tôi)

Mối Tình Đầu Năm Ấy: “Hoàng tử” của riêng tôi là một chàng trai tròn xoe mà ấm áp ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.