Mối Tình Đầu Năm Ấy: “Hoàng tử” của riêng tôi là một chàng trai tròn xoe mà ấm áp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi được bạn bè hỏi rằng tại sao lại yêu một cậu chàng béo tròn thay vì chọn một người đẹp trai cao ráo, tôi chỉ mỉm cười. Tận sau bên trong tâm trí, tôi đã có câu trả lời cho riêng mình. “Có lẽ là vì tình yêu không được nhìn bằng mắt mà bằng tâm trí.”

Ngoại tôi từng nói, tình đầu là tình mà khiến mình yêu như đó là tình cuối; còn tình cuối là mối tình khiến mình yêu say đắm như tình đầu. Tôi chưa từng nghĩ bản thân sẽ yêu một người có vẻ ngoài không hoàn hảo như cậu ấy. Nhưng mùa Hè năm chúng tôi gặp nhau, tôi biết mình đã yêu rồi.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: “Hoàng tử” của riêng tôi là một chàng trai tròn xoe mà ấm áp ảnh 1

Tôi biết mình đã yêu rồi. (Minh họa: Phim Chuyện Tình Tôi)

Tôi gặp cậu trong một chương trình thực tế dành cho học sinh cấp ba, chúng tôi được ghép chung đội với nhau. Nhưng chẳng có ai trúng tiếng sét ái tình từ đối phương, bởi vì ngoại hình chúng tôi rất khác biệt. Cậu ấy béo tròn, còn tôi thì gầy như suy dinh dưỡng. Chúng tôi chỉ đơn giản là hai đường thẳng biệt lập trong không gian ba chiều, vô tình gặp nhau như những người bạn.

Dần dần, tôi lại bị tính cách của cậu ấy cuốn hút. Kết thúc mùa Hè, chúng tôi trở lại trường học, tôi học khối sáng, còn cậu ấy học khối chiều. Nhưng sáng nào tôi cũng bắt gặp cậu ấy đứng chờ tôi trước cửa thư viện, trên tay luôn là đồ ăn sáng nóng hổi dành cho tôi. Điều đặc biệt, tất cả món ăn đều do chính tay cậu ấy vào bếp nấu lên.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: “Hoàng tử” của riêng tôi là một chàng trai tròn xoe mà ấm áp ảnh 2

Ngoại hình chúng tôi khác biệt. (Minh họa: Phim Chuyện Tình Tôi)

Trong trí nhớ của tôi, cậu ấy là một cậu chàng tròn xoe, mỗi lần gặp tôi là cười toe toét. Tay trái cậu cầm cà mên, tay phải là một bình chanh mật ong pha nóng mỗi khi tôi viêm họng. Mỗi ngăn cà mên là mỗi ngăn tình cảm ấm áp. Ngăn dưới cùng là súp nóng, ngăn giữa là trứng cút lột sẵn và muối tiêu, ngăn trên cùng là quýt tráng miệng. Trong cặp thì lúc nào cũng có mít sấy, KitKat, sữa milo, sôcôla, cả hạt bí được chính cậu lột vỏ sẵn nữa. Tuy cậu ấy chưa bao giờ nói thích tôi, nhưng chúng tôi đã ngầm cảm nhận được tình ý của đối phương.

Thấm thoắt là đến ngày 20/10, ngày tụi con gái hớn ha hớn hở mong chờ được tặng quà. Sáng hôm ấy, tôi vẫn đợi cậu ấy như mọi khi. Vô tình, tôi trông thấy cậu ấy mua 20 bông hồng đỏ trước cổng trường. Hình ảnh ấy cứ nhảy nhót trong tâm trí tôi, khiến tim tôi đập rộn ràng như pháo đốt. Tôi đến chỗ hẹn, nhưng cậu ấy không đến nữa. Cậu ấy tặng 20 bông hồng ấy cho các bạn nữ cùng lớp. Không có một bông hồng nào dành cho tôi.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: “Hoàng tử” của riêng tôi là một chàng trai tròn xoe mà ấm áp ảnh 3

Tôi trở về nhà trong ấm ức và ghen tuông. (Minh họa: Phim Chuyện Tình Tôi)

Tôi trở về nhà trong nỗi ấm ức cùng cảm giác ghen tuông khó tả, sau đó tôi cắt đứt toàn bộ phương thức liên lạc với cậu ấy. Chiều hôm ấy, dường như hiểu được nỗi lòng của tôi, trời mưa to như trút nước. Sáu giờ tối, tôi nhận được một cuộc điện thoại từ số lạ, nhưng giọng nói ấy thì có lẽ không bao giờ tôi quên được:

“Chị ra trước hẻm đi, em có cái này cho chị.”

Trời ngớt mưa, tôi mới bắt đầu mang dép lê ra chỗ hẹn. Đập vào mắt tôi là hình ảnh cậu ấy ướt như chuột lột, cầm trên tay một bó hoa nho nhỏ. Tôi không còn nhớ đó là hoa gì nữa, vì các giác quan của tôi đã dừng lại khi trông thấy cậu ấy mất rồi. Uớt như vậy, có lẽ cậu ấy đã đứng dưới mưa đã rất lâu.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: “Hoàng tử” của riêng tôi là một chàng trai tròn xoe mà ấm áp ảnh 4

Cậu ấy là "hoàng tử" của riêng tôi. (Minh họa: Phim Chuyện Tình Tôi)

Hóa ra cậu ấy đã lên kế hoạch tặng quà riêng cho tôi, chỉ có tôi là chẳng biết gì. Mãi đến sau này, khi được bạn bè hỏi rằng tại sao lại yêu một cậu chàng béo tròn thay vì chọn một người đẹp trai cao ráo, tôi chỉ mỉm cười. Tận sâu bên trong tâm trí, tôi đã có câu trả lời cho riêng mình.

“Có lẽ là vì tình yêu không được nhìn bằng mắt mà bằng tâm trí. Chẳng phải thần tình yêu được khắc họa có cánh nhưng đôi mắt mù lòa hay sao.”

Mối Tình Đầu Năm Ấy: “Hoàng tử” của riêng tôi là một chàng trai tròn xoe mà ấm áp ảnh 5

Tình yêu không nhìn bằng mắt mà bằng tâm trí. (Minh họa: Phim Chuyện Tình Tôi)

Mối Tình Đầu Năm Ấy: “Hoàng tử” của riêng tôi là một chàng trai tròn xoe mà ấm áp ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của Chung kết năm "Đường Lên Đỉnh Olympia 2022" ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.
Bạn là những gì bạn đọc: Hướng dẫn đọc sách đúng cách và vun trồng niềm vui đọc sách

Bạn là những gì bạn đọc: Hướng dẫn đọc sách đúng cách và vun trồng niềm vui đọc sách

HHT - Học cách đọc và đọc tốt hơn không khó như đa số mọi người nghĩ. Mỗi chương của “Bạn là những gì bạn đọc” sẽ đề xuất các cách thức để đạt được mục tiêu dường như đầy tham vọng này, bên cạnh việc giải thích cặn kẽ việc đọc sách giúp chúng ta biết trân trọng cuộc sống hơn như thế nào.