Mối Tình Đầu Năm Ấy: Người tôi từng rất thích là chàng trai sinh đầu tháng Giêng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cậu như một nhân vật bước ra từ trong truyện, mà tôi thì không may mắn được làm nữ chính của câu chuyện ấy. Kể ra nếu mà được làm nữ phụ thì cũng có thể nói chuyện với cậu rồi, nhưng thật không may tôi lại đóng vai quần chúng.

Mỗi khi nhắc về mối tình đầu, ai đó sẽ nghĩ rằng đó là mối tình đầu tiên, là người mình dành tặng nụ hôn đầu hay người mà mình hẹn hò đầu tiên. Nhưng với tôi mối tình đầu là mối tình mà mình dành cả thanh xuân và nhiệt huyết để theo đuổi. Cho dù đã cố quên nhưng họ vẫn lì lợm ở lại trong tim. Mặc dù nó không trọn vẹn nhưng nếu được quay lại tôi vẫn sẽ dành tất cả tình cảm tuổi trẻ của mình cho cậu - chàng trai tháng Giêng của tôi.

Cậu học giỏi, lại cực kỳ đẹp trai, chơi thể thao hay, ấm áp dịu dàng và rất tốt bụng. Cậu như một nhân vật bước ra từ trong truyện, luôn tỏa sáng dù ở bất cứ đâu. Mà tôi thì không may mắn được làm nữ chính của câu chuyện ấy, kể ra nếu mà được làm nữ phụ thì cũng có thể nói chuyện với cậu rồi, nhưng thật không may tôi lại đóng vai quần chúng.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Người tôi từng rất thích là chàng trai sinh đầu tháng Giêng ảnh 1

Cậu là nam chính, còn tôi chỉ là quần chúng. (Minh họa: Phim Peach Girl)

Tôi vẫn nhớ, lúc đó cậu đang đá bóng và quả bóng lăn đến chân tôi. Cậu chạy đến, khuôn mặt mồ hôi đầm đìa, tóc cũng bết lại nhưng đúng là “người tình trong mắt hóa Tây Thi”, nên tôi vẫn thấy cậu cực kỳ đẹp trai. Cậu nói: “Bóng có đập vào người cậu không? Nếu có tớ xin lỗi nha”, cậu cười với tôi rồi cầm bóng chạy đi.

Một lúc lâu tôi mới hoàn hồn và nghĩ, nếu lúc đó tôi nói: “Tớ không cho cậu xin lỗi đâu”, thì có lẽ chúng ta đã có thể trò chuyện lâu hơn rồi. Lúc đó là độ tuổi mà chỉ cần cho một viên kẹo thôi là có thể cười, nên khi cậu cười với tôi đã đủ cho tôi vui vẻ cả một ngày.

Chúng ta thường vô tình gặp nhau trên cầu thang mỗi khi đi lên lớp học. Lúc đó tôi thường đi đằng sau cậu, nhìn dáng vẻ của cậu và tự hỏi đến khi nào mới có thể sánh bước cùng cậu, đi ngang hàng với cậu. Chỉ cần vô tình được gặp cậu thôi hôm đó bầu trời bỗng đẹp hơn hẳn.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Người tôi từng rất thích là chàng trai sinh đầu tháng Giêng ảnh 2

Vì cậu cười nên bầu trời bỗng đẹp hơn hẳn. (Minh họa: Phim Peach Girl)

Tình đầu của tôi là tình đơn phương, nhưng đó là mối tình mà tôi dành toàn bộ thanh xuân và nhiệt huyết để theo đuổi. Có lẽ điều hối hận nhất là tôi đã không đủ dũng cảm để tỏ tình. Mặc dù sẽ thất bại nhưng nếu làm thế thì có lẽ sau này khi nhớ lại tôi sẽ không thấy hụt hẫng và tiếc nuối.

Ra trường được 5 năm, tôi vô tình gặp lại cậu ở một quán ăn gần trường học. Và như mọi khi ánh mắt của tôi lại nhìn thấy cậu đầu tiên. Cậu cao hơn, da đen hơn một chút, nhưng nụ cười vẫn vậy, vẫn tỏa sáng như năm 17 tuổi. Cậu vẫn đứng đó, vẫn với dáng vẻ đó nhưng có gì đó đã trưởng thành hơn.

“Cậu là Trang 12K đúng không? Tớ học 12A này. Trước đây tụi mình cũng học chung cấp hai nữa đó, không biết cậu còn nhớ không?”

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Người tôi từng rất thích là chàng trai sinh đầu tháng Giêng ảnh 3

Lâu thế rồi gặp lại cậu vẫn nhớ tên tôi. (Minh họa: Phim Peach Girl)

Tôi gật đầu có nhớ. Bỗng dưng cậu có vẻ ngập ngừng, rồi thú nhận.

“Thật ra, trước tớ thích cậu lắm nhưng ngại không dám ra làm quen, lúc đó cố tình ném bóng về phía cậu để ra nói chuyện nhưng cậu lại không nói gì, nên tớ nghĩ chắc cậu ghét tớ hay sao ấy.”

“Cậu nghĩ nhiều rồi, tớ không ghét cậu.”

“Thật sao, vậy tại sao cậu luôn đi đằng sau tớ vậy, không thích đi cùng à?”

Tôi chỉ cười trừ và không nói gì, lúc đó chợt cảm thấy chúng ta đã bỏ lỡ quá nhiều thứ, nếu dũng cảm hơn thì bây giờ thế nào?

Tôi lấy hết dũng khí ra rồi nói với cậu:

“Thật tốt vì quãng thời thanh xuân chúng ta đều thích nhau, cảm ơn cậu đã không để tớ cảm thấy uổng phí tuổi thanh xuân này.”

Cả tôi và cậu đều nhìn nhau rồi mỉm cười, nhưng không ai nói ra rằng: “Nếu vẫn còn tình cảm thì chúng ta tiến tới được không?”.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Người tôi từng rất thích là chàng trai sinh đầu tháng Giêng ảnh 4

Vì thích cậu nên không uổng phí thanh xuân này. (Minh họa: Phim Peach Girl)

Sau này bạn tôi đều hỏi tại sao hai người không đến với nhau, rõ ràng là đã từng thích nhau?

Đúng là chúng tôi từng thích nhau, nhưng không ai đủ can đảm để tiến thêm một bước nữa. Bởi cả tôi và cậu đều không có tự tin để có thể đảm bảo rằng nếu chúng ta đến với nhau thì sẽ ở bên nhau suốt đời. Trọn vẹn nhất chính là, tớ hạnh phúc và cậu cũng hạnh phúc dù là không cùng nhau. Tôi luôn muốn nhớ đến cậu là mối tình đầu của tôi, chứ không phải là người yêu cũ của tôi.

Mối tình đầu như giọt sương ban mai, trong sáng và tinh khiết. Dù hôm nay hay bất cứ lúc nào vẫn luôn tha thiết mong cậu có được hạnh phúc và bình an, hy vọng cuộc sống sẽ đối xử dịu dàng với cậu.

Chào cậu, tình đầu của tớ - chàng trai sinh vào tháng Giêng.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Người tôi từng rất thích là chàng trai sinh đầu tháng Giêng ảnh 5

Chàng trai tôi từng thích sinh vào tháng Giêng. (Minh họa: Phim Peach Girl)

Để tham gia cuộc thi “Mối Tình Đầu Năm Ấy” bạn có thể tham khảo thể lệ cuộc thi tại đây.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Người tôi từng rất thích là chàng trai sinh đầu tháng Giêng ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…