Mối Tình Đầu Năm Ấy: Thích cậu một trăm bảy mươi hai ngày, nhưng vẫn là đơn phương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dáng người bên bàn học, đôi chân thoăn thoắt trên sân bóng, giọng nói trêu ghẹo tớ,... Tất cả vẫn như còn kề bên, chưa từng biến mất, cũng sẽ không thể nào biến mất.

Đoạn đường tớ phấn đấu từng chút để đi đến đích, không ngờ sẽ vì cậu mà rẽ ngang, đi vào một ngã ba dòng người đông đúc... rồi lạc mất cậu ở đâu đó bên vệ đường toàn lá vàng của một mùa Thu heo hút...

Tháng Bảy trời trong vắt, sân bóng đá sau trường vang lên từng tiếng hô của những chàng trai đầy nhiệt huyết. Quả bóng xoay tròn theo những đường quỹ đạo do cầu thủ tạo ra, tiếng bóng dội vào tai người từng tiếng thô bạo.

Tớ ôm tài liệu môn Văn đứng bên ngoài sân bóng, nhìn theo từng động tác giành bóng hăng hái của chàng trai hay chọc ghẹo tớ, ngẩn người.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Thích cậu một trăm bảy mươi hai ngày, nhưng vẫn là đơn phương ảnh 1

Cậu như ánh Mặt Trời ấm áp ngoài khung cửa sổ phòng học năm ấy. (Minh họa: Phim Mùa Hè Chưa Tới)

Bỗng, chàng trai đó người đầm đìa mồ hôi, hơi thở dồn dập đứng trước mặt tớ với nụ cười tỏa nắng khiến tớ sững sờ. Tim dường như lại đập mạnh hơn một chút, rồi lại một chút… rồi dường như từ đó, trái tim này phản chủ mà thích cậu. Thích cậu một cách êm đềm không ai hay biết.

Cậu là người tỏa ra một loại năng lượng khiến người hướng nội luôn chui rúc một xó như tớ vô cùng ngưỡng mộ. Có lẽ ví cậu như ánh Mặt Trời ấm áp ngoài khung cửa sổ phòng học năm ấy cũng không sai. Cậu dùng sự dịu dàng của riêng cậu, từng chút một sưởi ấm ngọn cỏ đang bị tuyết Đông bao vây như tớ. Nhưng rồi cũng có một ngày, Mặt Trời này không thể chiếu sáng cả thiên hạ, chỉ có thể ôm ấp, chiếu sáng cho một cô gái nhỏ tươi đẹp nào đó không phải tớ.

Cậu biết không? Tớ từng muốn xông vào thế giới của cậu để trở thành thứ bảo vật duy nhất được cậu kề bên. Chỉ là tiếc thay, tớ sợ phá vỡ đi tình bạn đẹp đẽ này cũng sợ cậu chưa từng thích tớ như tớ thích cậu. Thế nên tớ chỉ lặng lẽ… đơn phương thích cậu.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Thích cậu một trăm bảy mươi hai ngày, nhưng vẫn là đơn phương ảnh 2

Tớ thích cậu một cách êm đềm không ai hay biết. (Minh họa: Phim Mùa Hè Chưa Tới)

Ngày thứ một trăm bảy mươi hai tớ thích cậu, cậu đã trở lại thành một chàng trai độc thân, nhưng tớ vẫn không có can đảm chạy đến bên cậu. Bởi lẽ chúng ta không cùng một thế giới, thế giới của tớ nếu không năng nổ học tập sẽ bị người ta giẫm đạp, giày xéo. Nên tớ chọn gói ghém tình cảm này thật kỹ càng, chôn ở nơi tận cùng của nhân gian.

Mùa Thu năm mười tám tuổi, tớ không thi đỗ vào ngôi trường mình mong muốn, càng thất bại hơn là tớ vẫn chưa hề quên đi cậu - chàng trai có nụ cười tỏa nắng. Hình bóng của một người đã in sâu trong tâm trí thì dù có dùng thời gian cố bôi xóa cũng không được, đúng không? Dáng người bên bàn học, đôi chân thoăn thoắt trên sân bóng, giọng nói trêu ghẹo tớ,... Tất cả vẫn như còn kề bên, chưa từng biến mất, cũng sẽ không thể nào biến mất.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Thích cậu một trăm bảy mươi hai ngày, nhưng vẫn là đơn phương ảnh 3

Tớ chọn gói ghém tình cảm này thật kỹ càng, chôn ở nơi tận cùng của nhân gian. (Minh họa: Phim Mùa Hè Chưa Tới)

Cô gái mười tám tuổi ôm mệt mỏi lang thang trên con phố nhộn nhịp, phía trước là người tớ yêu thầm ba năm cùng cô gái cậu yêu. Tớ nhìn rõ tất cả những yêu thương cùng chiều chuộng cậu dành cho cô ấy, lòng tớ phiền muộn cùng khổ sở. Tớ cười buồn suy nghĩ: “Cuộc sống tươi đẹp tuổi thanh xuân cũng không phải sẽ tươi đẹp như người ta thường ví von.”

Tớ dừng lại trước ngã ba của một con phố sầm uất, xe cộ cùng dòng người chen chúc trên con lộ rộng thênh thang, trước mắt bị màn nước che khuất mà trở nên mông lung không rõ đường đi. Cậu mất hút ở một nẻo đường nào đó, tớ hối hận bản thân đã lạc hướng rẽ vào con đường không nằm trong lộ trình ban đầu của mình.

Ở phía xa xa nơi tớ không nhìn rõ, lá vàng bị làn gió đánh gục bay lả lơi trên không trung, che khuất đi dáng hình của cậu.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Thích cậu một trăm bảy mươi hai ngày, nhưng vẫn là đơn phương ảnh 4

Cuối cùng, cậu sẽ mất hút ở một nẻo đường nào đó... (Minh họa: Phim Mùa Hè Chưa Tới)

Để tham gia cuộc thi “Mối Tình Đầu Năm Ấy” bạn có thể tham khảo thể lệ cuộc thi tại đây.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Thích cậu một trăm bảy mươi hai ngày, nhưng vẫn là đơn phương ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...