Món ngon ngày nắng: Mùa xoài chín, bạn đã thử bao nhiêu món ăn với trái xoài rồi?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mùa xoài chín, chỉ cần ra chợ là bạn đã nhìn thấy những trái xoài căng tròn múp míp được xếp ngay ngắn trên sạp ngay từ đầu chợ rồi. Thi thoảng đi trên phố, bạn cũng thấy những xe đẩy ăm ắp xoài xanh xoài chín với rất nhiều loại muối chấm ăn kèm. 

Hè về, bắt đầu mùa nắng nóng cũng là mùa của rất nhiều cây trái ngọt lành của xứ nhiệt đới. Một trong những loại quả được rất nhiều người yêu thích là quả xoài, quả xoài từ khi còn xanh đến chín đều có thể làm được những món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt thật khó có thể chối từ.

Xoài xanh chấm mắm ruốc

Món ngon ngày nắng: Mùa xoài chín, bạn đã thử bao nhiêu món ăn với trái xoài rồi? ảnh 1

Ảnh: Bachhoaxanh

Một món ăn mà chỉ cần nhắc tới thôi đã khiến nhiều người tứa nước miếng. Quả xoài non chua thật chua được ướp đá cho mát lạnh rồi chấm với mắm ruốc mặn mặn ngọt ngọt cay cay mà phải là mắm ruốc Huế nhé, mới đủ thơm đủ nồng nàn khiến cho ai dù sợ chua đến mấy cũng phải làm vài miếng mới đã miệng.

Gỏi xoài tôm thịt

Món ngon ngày nắng: Mùa xoài chín, bạn đã thử bao nhiêu món ăn với trái xoài rồi? ảnh 2

Ảnh: Nghề Bếp Á Âu

Cũng là trái xoài xanh đó được bào sợi trộn với tôm nõn, thịt ba chỉ hoặc tai heo cùng với rau thơm, gia vị nêm nếm tạo nên một món ăn mùa hè thanh mát hấp dẫn vô cùng.

Gỏi xoài cá cơm

Món ngon ngày nắng: Mùa xoài chín, bạn đã thử bao nhiêu món ăn với trái xoài rồi? ảnh 3

Ảnh: Monngonmoingay

Cá cơm hay tên đầy đủ là cá mờm cơm là một loại cá đặc sản của một số vùng biển Quảng Nam, Thanh Hóa. Những con cá bé xíu được chiên vàng giòn rồi trộn với xoài xanh bào sợi. Cá giòn tan, xoài chua chua ngòn ngọt quện với mắm tỏi ớt cùng với ít lạc rang, hành phi thơm lừng, thêm cái bánh tráng nướng giòn là đã đủ cho một chiều hè nhâm nhi vui vẻ rộn ràng.

Xôi xoài

Món ngon ngày nắng: Mùa xoài chín, bạn đã thử bao nhiêu món ăn với trái xoài rồi? ảnh 4

Ảnh: VnExpress

Một món ăn rất đặc trưng của Thái Lan đó là món xôi xoài. Xôi trắng dẻo mềm ăn cùng với miếng xoài chín vàng ngọt ngào và nước cốt dừa béo ngậy đậm đà thật sự cực kỳ cuốn hút đặc biệt với những người hảo ngọt thích những hương vị mới lạ.

Càng được nắng, trái xoài càng ngọt, chúng mình đừng bỏ lỡ mùa xoài chín ngon lành rực rỡ nhất trong năm này nhé!

Món ngon ngày nắng: Mùa xoài chín, bạn đã thử bao nhiêu món ăn với trái xoài rồi? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

HHT - Ngay sau khi các đường bay quốc tế được nối lại, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng “xách vali” và lên đường tiến thẳng đến những địa điểm yêu thích. Để có một chuyến đi gây "chấn động khắp vũ trụ", đây là những thông tin các tín đồ mê dịch chuyển không nên bỏ qua!