Món ngon ngày Tết: Những viên kẹo Nougat lạ miệng với bánh quy, dừa non và mứt quả khô

HHT - Kẹo Nougat chắc hẳn là món ngọt được yêu thích nhất dịp Tết này, bởi cách làm biến hóa đa dạng tùy theo sở thích của mỗi người. Nếu bạn đã làm kẹo Nougat với hạt và mứt quả nhưng vẫn chưa thử những công thức mới lạ thì uổng phí lắm nha!

Nguyên liệu bánh quy "chống" ngọt

Vấn đề khá lớn của kẹo Nougat là thường quá ngọt nhưng lại không dễ điều chỉnh vị ngọt, vì trong quá trình làm kẹo không bỏ thêm đường mà hoàn toàn là vị xuất phát từ marshmallow và bột sữa nguyên kem. Vậy nên bạn chỉ có thể thay đổi điều này bằng cách thêm một vài nguyên liệu đặc biệt, như bánh quy vậy!

Món ngon ngày Tết: Những viên kẹo Nougat lạ miệng với bánh quy, dừa non và mứt quả khô ảnh 1 Kẹo Nougat với nhân dừa non và kèm bánh quy, vỏ chanh, bạn có thể tham khảo công thức của nhà Savoury Days. (Ảnh: Savoury Days)

Bánh quy dùng làm kẹo thường là bánh quy mặn hoặc bánh sữa không quá ngọt, để kẹo Nougat không quá ngọt ngấy. Bạn có thể đặt miếng bánh quy dính trên bề mặt kẹo sau khi vừa nấu xong, hoặc cán vụn bánh và rắc lên trên. Một số nguyên liệu khác như vụn vỏ chanh, vụn vỏ cam cũng có thể thay thế bánh quy.

Bánh quy giúp viên kẹo lạ miệng hơn. Sự kết hợp này còn tạo ra một món ngon mới toanh - bánh quy nhân kẹo Nougat, dẻo dẻo giòn giòn cực hợp miệng đó! 

Món ngon ngày Tết: Những viên kẹo Nougat lạ miệng với bánh quy, dừa non và mứt quả khô ảnh 2 Bánh quy hành kẹp nhân kẹo Nougat. 

Kẹo Nougat "đa" nhân

Một trong những điều khiến hội yêu bếp thích mê kẹo Nougat là bởi công thức có thể "tam sao thất bản" một cách dễ dàng. Công thức thường thấy là kẹo nhân các loại hạt, như hạnh nhân, hạt bí, hạt điều, hạt óc chó và mứt nho khô. Nếu ưa vị mứt quả, bạn có thể thay hạt bằng mứt xoài dẻo, mứt kiwi... 

Món ngon ngày Tết: Những viên kẹo Nougat lạ miệng với bánh quy, dừa non và mứt quả khô ảnh 3 Kẹo Nougat mứt xoài và mứt kiwi, bạn có thể ngâm mứt với nước nếu mứt quá cứng. (Ảnh: Savoury Days)

Tuy nhiên, kẹo Nougat có thể biến hóa thành một loại kẹo với tất cả những gì bạn có trong tủ lạnh. Chỉ cần bạn giữ nguyên bước nấu phần kẹo từ bơ, marshmallow và sữa bột, sau đó có thể thêm nhân tùy thích như nhân bánh oreo, quả dâu khô, bánh xốp hay mứt quả sẵn có trong dịp Tết.

Món ngon ngày Tết: Những viên kẹo Nougat lạ miệng với bánh quy, dừa non và mứt quả khô ảnh 4 Kẹo Nougat được nấu kèm dâu khô. (Ảnh: pupujiji3832)
Món ngon ngày Tết: Những viên kẹo Nougat lạ miệng với bánh quy, dừa non và mứt quả khô ảnh 5 Công thức này chỉ cần phần kẹo và quả dâu khô là có ngay thành phẩm rồi đó! (Ảnh: pupujiji3832)
Món ngon ngày Tết: Những viên kẹo Nougat lạ miệng với bánh quy, dừa non và mứt quả khô ảnh 6 Kẹo Nougat kết hợp với bánh oreo. (Ảnh: pupujiji3832)
Món ngon ngày Tết: Những viên kẹo Nougat lạ miệng với bánh quy, dừa non và mứt quả khô ảnh 7 Với công thức này, bạn nên thêm hạt khô để kẹo bớt ngọt. (Ảnh: pupujiji3832)

Bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra công thức kẹo Nougat bằng cách kết hợp những nguyên liệu đặc biệt của riêng mình đấy nhé!

Món ngon ngày Tết: Những viên kẹo Nougat lạ miệng với bánh quy, dừa non và mứt quả khô ảnh 8  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm