Món ngon Sài Gòn: Ăn sáng bình dân, ăn xế cực sang

HHT - Một chén cháo huyết mix cùng bì heo và quẩy bao no, bánh mì ăn cùng chảo ốc dưới 100K/ món. Sài Gòn mời bạn nha!

5K/chén cháo huyết, bạn tin không?

Món ngon Sài Gòn: Ăn sáng bình dân, ăn xế cực sang ảnh 1 Ảnh: Sam Nguyễn
Món ngon Sài Gòn: Ăn sáng bình dân, ăn xế cực sang ảnh 2

Ảnh: Sam Nguyễn

Một chén cháo nhỏ xinh với hạt gạo mềm tơi, huyết và da heo đậm vị, cọng giá thanh mát chỉ có 5K, rẻ vô địch thiên hạ. 5K ra chợ tưởng đâu chỉ mua được cọng hành cọng ngò, mà vẫn có thể mua được cả một chén cháo nóng hổi.

Đây chắc là tiệm đồ ăn “Đồng giá 5K” duy nhất tại Sài Gòn từ chén cháo huyết da heo hay các món thêm như bánh quẩy, da heo, huyết và giải khát sâm lạnh đều có giá 5K. Bạn “ăn dạo” một vòng no nê hết cũng chỉ hết 25K.

Món ngon Sài Gòn: Ăn sáng bình dân, ăn xế cực sang ảnh 3 Ảnh: Sam Nguyễn
Món ngon Sài Gòn: Ăn sáng bình dân, ăn xế cực sang ảnh 4

Ảnh: Sam Nguyễn

Tiệm bán được hơn 40 năm, trải qua hai thế hệ. Tiệm nằm ngay dưới chung cư Vĩnh Hội, món nào cũng tinh tươm và sạch sẽ, cô chú bán cháo rất dễ gần.

Ghé ngay: Cháo huyết 5K - Góc Lô T2 - Nguyễn Hữu Hào,Phường 8, Quận 4 (Đối diện số 36 - Lô U Cư Xá Vĩnh Hội), TP.HCM. Tiệm mở cửa từ 6 giờ sáng đến 10 giờ sáng và nghỉ bán vào ngày mùng 1 & 15 hằng tháng.

Chảo ốc xào tóp mỡ ăn kèm bánh mì Sài Gòn nóng giòn rụm

Món ngon Sài Gòn: Ăn sáng bình dân, ăn xế cực sang ảnh 5 Ảnh: Sam Nguyễn
Món ngon Sài Gòn: Ăn sáng bình dân, ăn xế cực sang ảnh 6

Ảnh: Sam Nguyễn

Món này ăn vào xế chiều, trời đổ mưa lắc rắc là “đúng bài”. Ốc tươi rói và ngọt thịt, tóp mỡ beo béo và giòn tan. Hải sản ở đây được chế biến đủ kiểu: Ngao hai cồi hấp Thái với nước dùng nấu từ cốt dừa, cay nhẹ, chua chua đặc trưng; Ốc Hương con to bự xào sốt hoàng kim bắt vị, thơm béo cả một góc trời, ăn cùng bánh mì nóng.

Ốc móng tay xào tóp mỡ là món ngon tuyệt đỉnh, thịt ốc tươi thấm và tóp mỡ giòn rụn nhờ có thêm lớp da bên ngoài. Có bạn ghiền tới mức phải xin thêm một chén tóp mỡ ngồi ăn không. Răng mực xào bơ tỏi khá ổn với răng mực to và béo thơm, lại có tóp mỡ xào kèm, chấm cùng miếng bánh mì giòn tan là ăn không dừng lại được. Càng ghẹ tươi, muối thấm trọn nhưng hơi mặn; sò dương nướng phô mai cũng chill lắm!

Món ngon Sài Gòn: Ăn sáng bình dân, ăn xế cực sang ảnh 7 Ảnh: Sam Nguyễn
Món ngon Sài Gòn: Ăn sáng bình dân, ăn xế cực sang ảnh 8

Ảnh: Sam Nguyễn

Nhìn giá trên menu có vẻ hơi "chát", từ 79K tới 99K/ món nhưng đĩa ốc nhiều, ốc tươi và to nên cũng đáng.

Ghé ngay: Quán 43 - Bánh mì chảo ốc - Số 43 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP.HCM. Tiệm mở bán từ 6 giờ 30 sáng đến đêm.

Món ngon Sài Gòn: Ăn sáng bình dân, ăn xế cực sang ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

HHT - Hạ Long - Quảng Ninh thu hút khách du lịch không chỉ bởi nơi đây có Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới, lễ hội Carnaval hoành tráng, các tổ hợp dịch vụ khách sạn - du thuyền sang chảnh… Nơi đây còn có những quán cà phê với view cực chất, là điểm check-in được các bạn trẻ vô cùng yêu thích!