Món quà có 1-0-2 ngày 20/11: Cần gì hoa cầu kỳ, cô thích ăn gì là trò tặng món nấy!

Món quà có 1-0-2 ngày 20/11: Cần gì hoa cầu kỳ, cô thích ăn gì là trò tặng món nấy!
HHT - Thay vì tặng những món quà truyền thống như trước, các bạn học sinh bây giờ đã sáng tạo hơn rất nhiều. Không chỉ tặng quà đẹp mà còn phải có ý nghĩa thiết thực với thầy cô nữa.

Với tiêu chí tặng cô món quà theo đúng sở thích, nhóm bạn học sinh lớp 9 của trường THCS Phước Thiền (Đồng Nai) đã quyết định mua một bó hoa rau củ vừa sạch, vừa tươi ngon mà lại đẹp mắt không kém hoa. 

Món quà có 1-0-2 ngày 20/11: Cần gì hoa cầu kỳ, cô thích ăn gì là trò tặng món nấy! ảnh 1
Bó hoa rau củ đẹp mắt tặng cô nhân ngày 20/11 đang cực "hot" trên mạng xã hội.

Chia sẻ về món quà độc đáo này, bạn Trần Thiên Khang - một trong những tác giả của bó hoa này cho biết ý tưởng tặng rau xuất phát từ sở thích ăn uống của cô giáo chủ nhiệm. Vì có lần từng nghe cô nói món ăn yêu thích của cô là lẩu nên nhóm bạn của Khang đã rủ nhau đi mua nguyên liệu và dành hẳn 2 tiếng đồng hồ ngồi tỉa tót, xếp rau, gói gém cẩn thận như một bó hoa.

Sau khi Khang đăng tải bức ảnh chụp bó hoa tặng cô 20/11 này, rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra thích thú và muốn học theo cách này để tặng thay hoa vào những ngày lễ khác. Những người xem bức ảnh cũng khen ngợi sự sáng tạo và khéo tay của các bạn học sinh và đoán chắc cô giáo sẽ rất bất ngờ với món quà này.

Món quà có 1-0-2 ngày 20/11: Cần gì hoa cầu kỳ, cô thích ăn gì là trò tặng món nấy! ảnh 2
Để làm được bó hoa này, các bạn học sinh cũng phải tốn công tốn sức không ít.

Bạn M.H hài hước viết: "Giải pháp quá hợp lý cho những ngày trời trở lạnh này. Cô giáo vừa ngồi nhúng rau lẩu, vừa nhớ đến học sinh. Tình cô trò không đi lên mới lạ!".

Dân mạng T.N bình luận: "Thời đại bây giờ là phải tặng quà gì thiết thực, có giá trị sử dụng. Chứ hoa được vài ngày rồi cũng tàn. Các em thông minh lắm!".

Tài khoản K.A cũng gật gù khen: "Các bạn khéo tay quá. Tặng cô món này đúng là vừa có tâm, vừa hữu ích. Đi mua bó hoa thì chỉ việc ra hàng chọn rồi đưa tiền cho họ, nhưng làm được bó hoa rau đẹp như vậy thì phải đầu tư thời gian và tâm huyết nhiều đấy!".

Hiện tại, hoa rau củ đang bắt đầu trở thành một trào lưu tặng quà thay cho hoa. Rất có thể chỉ không lâu nữa, những bó hoa rau củ độc đáo này sẽ được phổ biến không kém hoa tươi trong những ngày lễ đặc biệt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.