Món quà cuối năm của cô gái khiến triệu người ghen tị, khi biết sự thật ai cũng "ngã ngửa"

Món quà cuối năm của cô gái khiến triệu người ghen tị, khi biết sự thật ai cũng "ngã ngửa"
HHT - Cuối năm là dịp nhiều công ty lớn sẽ tổ chức lễ tổng kết, nhìn lại một năm làm việc đã qua và cùng nhau đặt mục tiêu cho năm kế tiếp. Chắc hẳn phần được các nhân viên trong công ty mong đợi nhất chính là việc trao phần thưởng.

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội đã lan truyền thông tin về phần thưởng đặc biệt của một công ty lớn ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Tin tức này sau đó cũng nhanh chóng thu hút được sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng, với 10.000 lượt thích, 7000 lượt chia sẻ và hàng nghìn lượt bình luận ở bên dưới. 

Món quà cuối năm của cô gái khiến triệu người ghen tị, khi biết sự thật ai cũng "ngã ngửa" ảnh 1
Bài đăng về giải thưởng đặc biệt thu hút sự chú ý không nhỏ của cư dân mạng.
Món quà cuối năm của cô gái khiến triệu người ghen tị, khi biết sự thật ai cũng "ngã ngửa" ảnh 2
Giải thưởng là một năm được nghỉ làm nhưng vẫn được nhận lương.

Theo đó, một cô gái làm việc tại công ty trên đã nhận được giải thưởng đặc biệt là một kỳ nghỉ tết kéo dài tận 1 năm mà vẫn được nhận lương. Ngay khi giải thưởng này được công bố, đã có không ít người bày tỏ sự ngưỡng mộ với cô gái may mắn, đồng thời ước ao mình cũng có được giải thưởng như của cô. Một vài người còn đưa ra đề nghị cô gái nên tận dụng khoảng thời gian này mang thai và sinh một em bé đáng yêu.

Món quà cuối năm của cô gái khiến triệu người ghen tị, khi biết sự thật ai cũng "ngã ngửa" ảnh 3
Cô gái khiến nhiều người ganh tị khi nhận được giải thưởng đặc biệt này.

Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người bày tỏ ý kiến và sự lo lắng, cho rằng nếu nghỉ 1 năm rồi mới quay lại làm thì cô gái sẽ gặp phải một vài điều rắc rối. Một người cho hay: "Mình thật sự không dám nghỉ ngơi một năm dài, bởi suốt một thời gian mình nghỉ, ai biết trước được công ty sẽ điều mình đi đâu. Còn nếu công ty vẫn như cũ, mình lại lo lắng bản thân sẽ không theo kịp nhịp độ làm việc của mọi người". Trong khi đó, một ý kiến khác cũng cho rằng sau 1 năm nghỉ dài hạn, ông chủ và thậm chí cả các đồng nghiệp cũng sẽ không nhận ra bạn là ai, và nếu như vậy thì bạn có thể từ chức sau kì nghỉ của mình.

Món quà cuối năm của cô gái khiến triệu người ghen tị, khi biết sự thật ai cũng "ngã ngửa" ảnh 4
Tuy nhiên, sự thật khiến nhiều người dở khóc dở cười khi thực ra kì nghỉ này chỉ kéo dài đúng 3 ngày. 

Tuy nhiên, niềm ngưỡng mộ và cả sự lo lắng của mọi người chưa kéo dài được bao lâu thì bỗng có người tinh mắt đã phát hiện ra được chân tướng của sự việc. Theo đó, ngày mà phần thưởng đặc biệt này được trao tặng là ngày 28 tháng 12 năm 2018, trong khi hạn sử dụng của món quà này lại chỉ kéo dài tới đúng ngày 31 tháng 12 năm 2018. Điều này có nghĩa là trên thực tế cô nhân viên này sẽ chỉ được nghỉ mỗi 3 ngày mà thôi. Sau khi sự việc này được vạch trần, hầu hết các cư dân mạng đã dở khóc dở cười khi nhận ra rằng mình đã bị lừa một vố lớn. Thế mới thấy, trên đời này sẽ chẳng bao giờ có chuyện không làm mà vẫn có ăn được.

Theo Weibo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm