Món quà Valentine ý nghĩa: Tuyển tập “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.

Nhà văn Cửu Bả Đao đã miêu tả tuổi trẻ có mối tình đầu tựa cơn mưa rào, “dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa bạn vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. Mối tình đầu trong bài hát Phượng Hồng “là cơn mưa giăng giăng ngoài cửa lớp, là áo ai bay trắng cả giấc mơ, là bài thơ còn hoài trong vở…” Còn trong ý thơ của nhà thơ Đỗ Trung Quân, tình đầu như bông hoa huệ, “trắng tận khi úa tàn”.

Món quà Valentine ý nghĩa: Tuyển tập “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô ảnh 1

Còn với những bạn đọc thân yêu của Hoa Học Trò, mối tình đầu của mỗi người cũng hiện lên với nhiều dáng vẻ và cảm xúc qua từng câu chữ được kể lại. Mối tình đầu là hoa lê nở vào mùa Thu, thơm ngát nhưng thường chẳng kết quả. Là gót chân mùa Đông, rạn nứt đau âm ỉ, khiến người ta thấy ghét nhưng lại không thể ngăn nó đừng đến. Là hoa lưu ly xanh biếc với lời hẹn ước xin đừng quên những ký ức về nhau…

Dù là mưa hay là nắng, là hoa hay là lá, là xanh hay là trắng… thì tất cả đều viết về mối tình đầu như một đoạn ký ức khó quên của đời người. Bởi những gì đầu tiên thì thường khó quên, như cơn mưa đầu tiên, bông tuyết đầu tiên, cái nắm tay đầu tiên, nụ hôn đầu tiên… Đôi khi người ta nhớ về mối tình đầu không hẳn là vì nhớ người kia, mà là nhớ chính mình một thuở hồn nhiên, khờ dại. Cả ta lẫn người đó, cả đoạn ký ức kia, sẽ không thể nào gặp lại.

Món quà Valentine ý nghĩa: Tuyển tập “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô ảnh 2

Những bài viết trong cuốn sách này được chọn lọc từ hàng ngàn bài viết của cuộc thi Mối Tình Đầu Năm Ấy. Dù là những cây bút trẻ nhưng bút lực và cảm xúc mà các bạn ấy đặt vào câu chuyện của mình có thể chạm đến mỗi độc giả rất chân thực và đồng cảm. Ai cũng có thể tìm thấy mình trong đó, để hồi tưởng lại một đoạn ký ức đã qua và sau đó mỉm cười khép chúng lại, để bước trên những con đường mới.

Tuyển tập Mối Tình Đầu Năm Ấy dự kiến phát hành đầu tháng 2 năm 2022. Món quà Valentine ý nghĩa dành tặng người thương, mời bạn đặt mua tại nhà sách Fahasa, nhà sách Phương Nam, Shopee... Giá: 99.000 đồng.

Món quà Valentine ý nghĩa: Tuyển tập “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đón Giáng sinh, chào năm mới 2022 với những cuốn sách thiếu nhi hay đến trang cuối cùng

Đón Giáng sinh, chào năm mới 2022 với những cuốn sách thiếu nhi hay đến trang cuối cùng

HHT - Thời điểm Giáng sinh và năm mới là dịp để mỗi người gửi gắm tình cảm của mình với bạn bè, những người thân yêu, để được thư giãn, thưởng thức những cuốn sách hay, sách đẹp, tìm hiểu những kiến thức thú vị. Và đây là những cuốn sách rất phù hợp với tinh thần dịp lễ này, dành cho các bạn độc giả nhỏ tuổi, thậm chí phù hợp với cả người lớn.