Món sầu riêng hấp với hành lá gây tranh luận về nguồn gốc, các tín đồ sầu riêng nói gì?

HHT - Một cư dân mạng ở Trung Quốc vừa giới thiệu về cách ăn sầu riêng mới lạ: Hấp cùng với hành lá. Người này nói đó là cách ăn của người Quảng Đông. Tuy nhiên, nhiều netizen ở Quảng Đông lại phủ nhận. Thế rồi mỗi người một ý, tranh luận về các cách ăn sầu riêng sao cho ngon.

Quả sầu riêng dù có mùi được coi là khá khó chịu với nhiều người phương Tây, nhưng lại rất được yêu thích ở nhiều nước châu Á, như Việt Nam, Singapore, Malaysia, Thái Lan…

Đa số những người thích ăn sầu riêng sẽ ăn trực tiếp, hoặc cùng lắm là làm bánh, nấu chè…

Thế nhưng thứ quả này có vẻ cũng được thưởng thức theo nhiều cách đặc biệt.

Ngày hôm qua (22/5), một netizen ở Trung Quốc đăng ảnh đang hấp mấy múi sầu riêng và rắc thêm hành lá, khẳng định rằng đây là cách ăn sầu riêng của người Quảng Đông.

Món sầu riêng hấp với hành lá gây tranh luận về nguồn gốc, các tín đồ sầu riêng nói gì? ảnh 1

Sầu riêng hấp rắc hành lá, bạn có thử không? Ảnh: Weibo.

Mọi người còn chưa kịp biết ăn kiểu này có ngon hay không thì nhiều cư dân mạng ở tỉnh Quảng Đông đã lên tiếng đính chính rằng họ làm gì có cách ăn như thế.

Bài đăng nhanh chóng được chia sẻ hàng nghìn lượt, thu hút rất nhiều bình luận, thậm chí còn lên vị trí thứ hai trong danh sách chủ đề top trending trên Weibo, có lẽ một phần vì nhiều người muốn đọc để tham khảo các cách ăn sầu riêng sao cho sáng tạo.

Khi được hỏi, những người ở Quảng Đông cho rằng hấp sầu riêng sẽ khiến mùi trở nên không dễ chịu, mà họ chỉ ra cách ăn khác ngon hơn: Lấy phần cơm sầu riêng để lên đĩa, rắc ít muối lên rồi nhúng vào nước sôi khoảng 3 phút rưỡi. Muối sẽ khiến cơm sầu riêng ngọt hơn nhiều.

Món sầu riêng hấp với hành lá gây tranh luận về nguồn gốc, các tín đồ sầu riêng nói gì? ảnh 2

Sầu riêng rắc muối nhúng nước sôi. Ảnh: Weibo.

Một netizen khác lại chia sẻ cách ăn độc đáo của mình: Ăn với mì ăn liền và trứng.

Ngoài ra, cũng có người bênh vực người post bài, nói rằng đúng là ở một số nơi có hấp sầu riêng để ăn thật. Thường thì các múi sầu riêng nên được hấp từ 10 - 20 phút tính từ lúc nước sôi. Sầu riêng hấp rất mềm và ngọt, ăn luôn cũng được mà dùng làm sữa cũng rất ngon.

Món sầu riêng hấp với hành lá gây tranh luận về nguồn gốc, các tín đồ sầu riêng nói gì? ảnh 3

Một khi đã thích ăn thì ăn kiểu gì cũng thấy ngon. Ảnh: Weibo.

Sự sáng tạo của con người đúng là vô bờ bến, những thứ quả quen thuộc giờ cũng được ăn theo những cách rất mới lạ. Đúng là với trí tưởng tượng phong phú thì không gì là không thể.

Món sầu riêng hấp với hành lá gây tranh luận về nguồn gốc, các tín đồ sầu riêng nói gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Vì sao gần đây áp thấp nhiệt đới lại gây ngập lụt ở nhiều thành phố lớn?
Vì sao gần đây áp thấp nhiệt đới lại gây ngập lụt ở nhiều thành phố lớn?
HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.