Món sầu riêng hấp với hành lá gây tranh luận về nguồn gốc, các tín đồ sầu riêng nói gì?

HHT - Một cư dân mạng ở Trung Quốc vừa giới thiệu về cách ăn sầu riêng mới lạ: Hấp cùng với hành lá. Người này nói đó là cách ăn của người Quảng Đông. Tuy nhiên, nhiều netizen ở Quảng Đông lại phủ nhận. Thế rồi mỗi người một ý, tranh luận về các cách ăn sầu riêng sao cho ngon.

Quả sầu riêng dù có mùi được coi là khá khó chịu với nhiều người phương Tây, nhưng lại rất được yêu thích ở nhiều nước châu Á, như Việt Nam, Singapore, Malaysia, Thái Lan…

Đa số những người thích ăn sầu riêng sẽ ăn trực tiếp, hoặc cùng lắm là làm bánh, nấu chè…

Thế nhưng thứ quả này có vẻ cũng được thưởng thức theo nhiều cách đặc biệt.

Ngày hôm qua (22/5), một netizen ở Trung Quốc đăng ảnh đang hấp mấy múi sầu riêng và rắc thêm hành lá, khẳng định rằng đây là cách ăn sầu riêng của người Quảng Đông.

Món sầu riêng hấp với hành lá gây tranh luận về nguồn gốc, các tín đồ sầu riêng nói gì? ảnh 1

Sầu riêng hấp rắc hành lá, bạn có thử không? Ảnh: Weibo.

Mọi người còn chưa kịp biết ăn kiểu này có ngon hay không thì nhiều cư dân mạng ở tỉnh Quảng Đông đã lên tiếng đính chính rằng họ làm gì có cách ăn như thế.

Bài đăng nhanh chóng được chia sẻ hàng nghìn lượt, thu hút rất nhiều bình luận, thậm chí còn lên vị trí thứ hai trong danh sách chủ đề top trending trên Weibo, có lẽ một phần vì nhiều người muốn đọc để tham khảo các cách ăn sầu riêng sao cho sáng tạo.

Khi được hỏi, những người ở Quảng Đông cho rằng hấp sầu riêng sẽ khiến mùi trở nên không dễ chịu, mà họ chỉ ra cách ăn khác ngon hơn: Lấy phần cơm sầu riêng để lên đĩa, rắc ít muối lên rồi nhúng vào nước sôi khoảng 3 phút rưỡi. Muối sẽ khiến cơm sầu riêng ngọt hơn nhiều.

Món sầu riêng hấp với hành lá gây tranh luận về nguồn gốc, các tín đồ sầu riêng nói gì? ảnh 2

Sầu riêng rắc muối nhúng nước sôi. Ảnh: Weibo.

Một netizen khác lại chia sẻ cách ăn độc đáo của mình: Ăn với mì ăn liền và trứng.

Ngoài ra, cũng có người bênh vực người post bài, nói rằng đúng là ở một số nơi có hấp sầu riêng để ăn thật. Thường thì các múi sầu riêng nên được hấp từ 10 - 20 phút tính từ lúc nước sôi. Sầu riêng hấp rất mềm và ngọt, ăn luôn cũng được mà dùng làm sữa cũng rất ngon.

Món sầu riêng hấp với hành lá gây tranh luận về nguồn gốc, các tín đồ sầu riêng nói gì? ảnh 3

Một khi đã thích ăn thì ăn kiểu gì cũng thấy ngon. Ảnh: Weibo.

Sự sáng tạo của con người đúng là vô bờ bến, những thứ quả quen thuộc giờ cũng được ăn theo những cách rất mới lạ. Đúng là với trí tưởng tượng phong phú thì không gì là không thể.

Món sầu riêng hấp với hành lá gây tranh luận về nguồn gốc, các tín đồ sầu riêng nói gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm