Món tủ ngày Tết 3 Miền có thêm những món ngon miệng, độc đáo của Chef Nickie Trần

0:00 / 0:00
0:00
Đại dịch dạy ta nhiều bài học đắt giá để ta biết yêu và thêm trân trọng cuộc sống, gia đình và sức khỏe hơn. Năm mới này, thay vì cầu tiền tài, danh vọng ta chỉ mong sức khỏe, an lành. Đến ngay cả những món Tết, bên cạnh ngon miệng, độc đáo cần nhiều lắm sự khỏe lành .

Khắp 3 miền trên dải đất hình chữ S, đâu đâu cũng có những nguyên liệu lành bất ngờ mà lại dễ kiếm. Và Chef Nickie Trần đã khéo léo hội tụ những nguyên liệu ấy để biến tấu, sáng tạo nên loạt món ngon vừa lành, vừa ngon, vừa lạ cho mâm Tết Việt khỏe mạnh, cân bằng mà vẫn hài hòa với mâm Tết truyền thống. Vậy là Tết này, dù ở Bắc, Trung hay Nam, chúng ta lại có thêm món tủ để chiêu đãi cả nhà cho những ngày gặp mặt đầu xuân thêm phần rôm rả, khỏe lành.

Cùng tìm hiểu những món Tết ngon khỏe lành ngay sau đây.

Món Tết khỏe lành miền Bắc: Trau chuốt, tinh tế

Mâm Tết miền Bắc không chỉ trau chuốt, trọng cả màu sắc lẫn hương vị như truyền thống mà còn có thêm yếu tố khỏe lành.

Món tủ ngày Tết 3 Miền có thêm những món ngon miệng, độc đáo của Chef Nickie Trần ảnh 1

Cà pháo là món gia bản nhưng lại ít có mặt trên mâm Tết vì có phần đơn điệu. Vậy mà chỉ cần biến tấu trộn cùng thịt bò và giấm bỗng chua tinh tế là có ngay món gỏi giòn giòn chua thanh chuẩn cỗ Tết.

Cà pháo mới cắt mang vị chát thoảng nhẹ ngay lập tức được cân bằng bởi thịt bò ngọt đậm nhờ hạt nêm Knorr thịt thăn xương ống và tuỷ. Đừng quên rải lên trên ít dứa chua ngọt, hành tây cay nồng, húng lủi cay the và vài lát sả thơm xộc. Nhai một miếng thấy tiếng cà lép bép vui tai.

Đặt món “Gỏi phá xuân rộn rã” lên mâm Tết vừa hoà hợp với các món truyền thống, vừa thêm an lành, sức khoẻ.

Món tủ ngày Tết 3 Miền có thêm những món ngon miệng, độc đáo của Chef Nickie Trần ảnh 2

Tết miền Bắc rét ngọt rất thích hợp ăn lẩu nên Chef Nickie Trần đặc biệt giới thiệu “Lẩu xuân sum vầy” lạ mà quen. Bởi cũng là gà, cải thảo, nấm cùng các loại rau củ nhưng “Lẩu xuân sum vầy” xuất hiện một người bạn đặc biệt đến từ mùa hè - đó là những trái mơ ngâm thơm lừng giúp thanh nhiệt.

Vị mơ chua thanh chỉ nhắc đến đã chảy nước miếng kết hợp với cái ngọt béo của thịt gà hầm, và thật nhiều rau cùng vị mằn mặn ngọt thịt của hạt nêm Knorr thịt thăn xương ống và tủychẳng những cân bằng hương vị trên mâm cơm Tết mà còn thêm an lành, sức khỏe cho cả nhà.

Món Tết khỏe lành miền Trung: Đơn giản, đậm đà

Với những nguyên liệu quen thuộc nhưng mâm Tết miền Trung lại vô cùng mới mẻ, khỏe lành.

Món tủ ngày Tết 3 Miền có thêm những món ngon miệng, độc đáo của Chef Nickie Trần ảnh 3

Tré chua beo béo, đi cùng mãng cầu gai chua ngọt và các loại rau củ tươi mát nhờ một loại nước trộn đặc biệt làm nên món “Gỏi Tết đậm đà”. Chén nước trộn vị đằm, ngọt thịt là sự kết hợp giữa tỏi băm thơm cay, tắc đường chua ngọt, tương ớt Knorr tròn 5 vị cay tê tê và đặc biệt là hạt nêm Knorr nấm hương organic.

Món tủ ngày Tết 3 Miền có thêm những món ngon miệng, độc đáo của Chef Nickie Trần ảnh 4

Nhắc đến ẩm thực miền Trung sao có thể thiếu món ăn làm từ bông atiso. Bông atiso giàu vitamin, chất chống oxy hoá, hỗ trợ khỏe gan và điều hoà huyết áp kết hợp cùng các loại rau củ ngọt nhẹ hầm cùng hạt nêm Knorr nấm hương organic làm nên món “Lẩu sức khoẻ” ngọt lành mà đậm đà, ít dầu mỡ, cân bằng mâm Tết.

Chan nước lẩu vào mì tươi, điểm thêm ít hạt sen hầm và rau tươi mới nhúng. Ăn một miếng rồi húp chút nước để tận hưởng phong vị hài hoà, nuốt tới đâu là ngọt lành tới đó.

Món Tết khỏe lành miền Nam: Phóng khoáng, phong phú

Dựa trên nguồn nguyên liệu phong phú được thiên nhiên ưu đãi, Chef Nickie Trần đã phóng tay sáng tạo nên những món ăn khỏe lành, mang đậm tính cách phóng khoáng của con người phương Nam.

Lấy cảm hứng từ mâm ngũ quả "cầu sung vừa đủ xài" cùng trái dừa đặc sản, món “Gỏi cầu dừa đủ xài” khỏe lành, an hoà mâm Tết với sự kết hợp độc đáo của: Cùi dừa ngọt béo, mãng cầu ngọt mềm, đu đủ ngọt thanh và xoài xanh chua ngọt. Thêm chút bùi của đậu phộng, chút thơm của hành phi, lại thêm chút đậm đà của hạt nêm Knorr nấm hương organic và chút cay tê nồng đượm của tương ớt Knorr tròn 5 vị.

Món tủ ngày Tết 3 Miền có thêm những món ngon miệng, độc đáo của Chef Nickie Trần ảnh 5

Ẩm thực Nam Bộ sao có thể thiếu đặc sản cá tôm. Và Chef Nickie Trần đã chọn cá ngừ để sáng tạo nên món “Cá quấn chặt may mắn” tươi ngon, dinh dưỡng vẹn tròn và nói lên ước nguyện năm mới may mắn, đầu xuôi đuôi lọt.

Cá ngừ vốn ngọt nhẹ ướp cùng hạt nêm Knorr thịt thăn xương ống và tuỷ càng thêm đậm đà. Bên ngoài bọc thêm lớp bacon rồi đem nướng để mùi khói và mỡ béo ngấm thêm vào cá. Ăn kèm nhiều rau tươi, chấm cùng nước mắm chua cay mặn ngọt tận hưởng cảm giác mát ruột, khỏe lành.

6 món ăn Tết khỏe lành trên nằm trong bộ 21 công thức món Tết an hòa từ Chef Nickie Trần. Chi tiết tại http://knorrtetanhoa.kenh14.vn/. Đừng quên sử dụng trọn bộ gia vị an hòa để món Tết thêm phần khỏe lành.

Tết này Knorr sẽ đồng hành cùng bạn tạo ra những biến tấu cho món Tết và mâm Tết vừa lành, vừa ngon, vừa lạ mà quen để mâm Tết Việt khỏe mạnh mà cân bằng. Hãy cùng Knorr tôn vinh tinh hoa ẩm thực Việt bắt đầu từ những nguyên liệu khỏe lành quen thuộc dễ tìm đặc trưng cho 3 miền đất nước.

Đừng quên tham gia ngay thử thách Khoe món Tết an hòa - Rước lộc quà bao la để rinh ngay quà tặng có tổng trị giá tới 150 triệu đồng tại: https://fb.watch/ak1OZAwn42/ bạn nhé!

MỚI - NÓNG