“Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn: Trang phục đỏ như bản gốc nhưng mặt nạ mới toanh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm ngoái, hành trình của “Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) đã khép lại với 5 mùa phim trên Netflix. Năm nay, Hàn Quốc đã sẵn sàng ra mắt phiên bản “cướp nhà băng” của riêng mình.

Series phim Tây Ban Nha Money Heist (Phi Vụ Triệu Đô) là một trong những loạt phim ăn khách trên Netflix. Ba mùa đầu của Money Heist đạt 100% “độ tươi” trên trang Rotten Tomatoes, cho thấy khán giả yêu thích và đánh giá cao loạt phim. Sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng của Money Heist đến văn hóa đại chúng còn thể hiện qua bài hát chủ đề và trang phục áo liền quần màu đỏ cùng mặt nạ đã trở thành biểu tượng.

“Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn: Trang phục đỏ như bản gốc nhưng mặt nạ mới toanh ảnh 1

Money Heist xoay quanh một băng cướp, đứng đầu bởi một người tự xưng là “Giáo sư”. Các thành viên trong băng cướp lấy mật danh là tên các thành phố trên khắp thế giới: Tokyo, Berlin, Rio… Họ cùng nhau thực hiện phi vụ trộm cắp có một không hai, mang đến cho khán giả những màn đấu trí và rượt đuổi căng thẳng nhưng thỏa mãn. Mùa đầu Money Heist ra mắt năm 2017, mùa 5 - cũng là mùa cuối - kết thúc vào năm 2021.

Năm nay, Hàn Quốc đã bắt tay thực hiện một phiên bản remake Money Heist và nó sẽ lên sóng ngay trong tháng 6 này, với tên đầy đủ là Money Heist: Korea - Join Economic Area. Theo Netflix, phiên bản của Hàn vẫn thể hiện một cốt truyện tương tự như bản gốc, nhưng lấy bối cảnh của một khu vực kinh tế chung hư cấu giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

“Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn: Trang phục đỏ như bản gốc nhưng mặt nạ mới toanh ảnh 2

Cụ thể, nội dung của Money Heist bản Hàn là khi Triều Tiên và Hàn Quốc đang trên đà thống nhất sau gần 80 năm chia cắt, chuẩn bị in chung một đồng tiền, thì một vụ trộm vô tiền khoáng hậu đã xảy ra nhằm đánh cắp những tờ tiền mới ngay từ xưởng đúc tiền.

Sự mới mẻ có thể nhận thấy rõ trong trailer và một số hình ảnh giới thiệu chính là chiếc mặt nạ. Trong bản gốc, những tên cướp mặc áo liền quần màu đỏ và đeo mặt nạ Salvador Dalí. Đây là một sự châm biếm mỉa mai, bởi Salvador Dalí ủng hộ chế độ độc tài, hoàn toàn trái ngược với tinh thần của Giáo sư.

“Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn: Trang phục đỏ như bản gốc nhưng mặt nạ mới toanh ảnh 3

Khi Hàn Quốc thực hiện phiên bản remake, nam diễn viên Pedro Alondo - Berlin của bản gốc - đã gửi tặng cho Park Hae Soo chiếc mặt nạ Salvador Dalí. Park Hae Soo là nam diễn viên thủ vai Berlin của bản Hàn. Tuy nhiên, chiếc mặt nạ mà bản Hàn sử dụng là hoàn toàn mới.

Được biết, đó là mặt nạ truyền thống Hahoe - một trong những nét đẹp văn hóa xứ Kim chi. Tương truyền cách đây gần 1000 năm, nạn dịch xảy ra vào giữa thời Goryeo, những chiếc mặt nạ bắt đầu được chế tạo để cầu bảo vệ, bình an. Bộ mặt nạ Hahoe có 12 nhân vật như: Học giả, quý tộc, đầy tớ, ông già… Chiếc mặt nạ trong Money Heist là mặt nạ Hahoe nhân vật “quý tộc”.

“Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn: Trang phục đỏ như bản gốc nhưng mặt nạ mới toanh ảnh 4

Trong một lễ hội truyền thống của Hàn ngày xưa, những người biểu diễn sẽ đeo mặt nạ của hai nhân vật “học giả” và “quý tộc” để thể hiện các cuộc xung đột giữa quý tộc cổ đại và dân thường, chỉ trích giai cấp bất công. Thông qua chiếc mặt nạ và các điệu múa, những vấn đề xã hội đáng phê phán, châm biếm được đặt ra; cũng như bày tỏ nỗi bất bình lâu nay trong lòng người dân.

Money Heist bản Hàn có hai phần, phần đầu tiên gồm 6 tập sẽ được phát sóng vào 24/6 trên Netflix.

“Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn: Trang phục đỏ như bản gốc nhưng mặt nạ mới toanh ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Tạo hình vai cameo của Jisoo gây tranh cãi: Không giống tiên nữ, bị so sánh với Lưu Thi Thi

Tạo hình vai cameo của Jisoo gây tranh cãi: Không giống tiên nữ, bị so sánh với Lưu Thi Thi

HHT - Trên Weibo, cư dân mạng đang lan truyền video và hình ảnh phân cảnh của Jisoo trong phim điện ảnh "Dr. Cheon and Lost Talisman" (Thanh Gươm Trừ Tà). Được tiết lộ tham gia với tư cách diễn viên khách mời, Jisoo đảm nhiệm vai tiên nữ truyền thống Hàn Quốc, nhưng hình ảnh bị rò rỉ khiến khán giả thất vọng.