Mộng Hoa Lục gây tranh cãi: Sai lịch sử, lệch nguyên tác, hashtag leo Hot Search nhạy cảm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hai tập phát sóng vào tối ngày 11/6 của "Mộng Hoa Lục" đang làm dậy sóng cộng đồng mạng xứ Trung vì chi tiết bị cho là sai lệch lịch sử. Phân cảnh Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi) và Cố Thiên Phàm (Trần Hiểu) tâm sự chuyện quá khứ bị chỉ trích vì "trọng trinh tiết", lệch nguyên tác. Hashtag đạt No.3 bảng Hot Search mục Giải trí Weibo cũng bị Cnet chỉ trích là marketing quá đà.

Trong tập mới nhất của Mộng Hoa Lục, chi tiết sau khi thành hôn, họ của vợ sẽ được đặt lại theo họ của chồng khiến cư dân mạng Trung phẫn nộ. Cnet khẳng định thời Tống (giai đoạn Mộng Hoa Lục lấy bối cảnh) không có chuyện gọi tên vợ bằng họ chồng. Cộng đồng mạng phim chỉ trích phim mời chuyên gia về tư vấn nhưng vẫn sai lịch sử.

Mộng Hoa Lục gây tranh cãi: Sai lịch sử, lệch nguyên tác, hashtag leo Hot Search nhạy cảm ảnh 1

Phân đoạn Triệu Phán Nhi và Cố Thiên Phàm tâm sự với nhau về chuyện quá khứ cũng bị "ném đá" không ngớt. Phán Nhi nói cô và Âu Dương Húc từng có tình cảm nhưng vẫn giữ lễ nghĩa. Cố Thiên Phàm thừa nhận chưa từng vướng vào "phong hoa tuyết nguyệt", chưa từng đi chơi với bất cứ ai, còn từng bị hủy hôn. Chi tiết này bị cư dân mạng Trung vì cho rằng cả hai quá coi trọng trinh tiết. Từ khóa "song khiết" đạt hạng 3 trên bảng Hot Search mục Giải trí của Weibo càng khiến Cnet phẫn nộ hơn.

"Song khiết" là từ chỉ hai người đến với nhau nhưng chưa từng yêu hoặc phát sinh quan hệ thân mật với người khác trong quá khứ, còn "trong sạch". Đây vốn là từ nhạy cảm và không được lòng nhiều người vì đánh giá nam/ nữ "trong sạch" hay "vẩn đục" bằng mối quan hệ của họ trong quá khứ.

Mộng Hoa Lục gây tranh cãi: Sai lịch sử, lệch nguyên tác, hashtag leo Hot Search nhạy cảm ảnh 2

Triệu Phán Nhi và Cố Thiên Phàm chưa thành hôn, nhưng lại hôn nhau say đắm, netizen nghi ngờ cả hai thậm chí "ăn cơm trước kẻng" vì sau cảnh hôn là góc quay "cá nước thân mật" ẩn dụ. Tất cả khiến netizen cho rằng tag "song khiết" của phim càng lố lăng, phi logic.

Cư dân mạng cho rằng đoạn tâm sự của Triệu Phán Nhi và Cố Thiên Phàm là không cần thiết, xuất hiện lại làm logic phim vô lý. Bởi phim tập trung xây dựng hình tượng nữ quyền nhưng lại quảng bá "quá đà" song khiết, mất đi giá trị cốt lõi của phim. Chi tiết này cũng không giống với nguyên tác là vở kịch Triệu Phán Nhi phong nguyệt cứu phong trần (Quan Hán Khanh).

Một số cư dân mạng Trung để lại bình luận:

"Phim này không liên quan gì đến nguyên tác của Quan Hán Khanh."

"700 năm trước, Quan Hán Khanh viết truyện kỹ nữ cứu kỹ nữ. 700 năm sau, biên kịch nhiều lần nhấn mạnh xuất thân quan lại và giữ mình trong sạch..."

"Không phù hợp lắm nhỉ, vì một mặt cứu nam chính mà nữ chính nói cô ấy đang mang thai đứa con của anh ta. Điều đó có nghĩa là nữ chính không giống người ở cổ đại bị ràng buộc khuôn phép, làm sao không thể có chuyện với Âu Dương được? Ở cổ đại nữ 24, nam 30 (trong phim, Triệu Phán Nhi 24 tuổi, Cố Thiên Phàm 30 tuổi - PV) đều làm ông bà hết rồi."

Mộng Hoa Lục gây tranh cãi: Sai lịch sử, lệch nguyên tác, hashtag leo Hot Search nhạy cảm ảnh 3

Mặc khác, một số fan của bộ phim cho rằng Triệu Phán Nhi và Cố Thiên Phàm chỉ đang giãi bày để khẳng định lòng tin với đối phương, cộng đồng mạng chỉ đang làm lớn chuyện.

Mộng Hoa Lục đang là phim truyền hình được quan tâm nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại. Trên Douban, phim đạt 8,7 điểm với 380K lượt đánh giá, dù đã giảm 0,1 điểm so với lần mở điểm đầu tiên nhưng vẫn là con số khả quan. Ngày 10/6, chỉ số phim truyền hình Datawin (độ thảo luận) của phim đạt mức 3,041, trở thành bộ phim có chỉ số cao thứ 2 trong năm nay, chỉ sau Nhân Thế Gian (3,054).

Mộng Hoa Lục gây tranh cãi: Sai lịch sử, lệch nguyên tác, hashtag leo Hot Search nhạy cảm ảnh 7
Theo Cbiz: Trà Đào Cam Sả
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

HHT - Seoul International Drama Awards (SDA) là lễ trao giải thường niên nhằm tôn vinh những tác phẩm truyền hình xuất sắc trên toàn thế giới. Trong các hạng mục giải thưởng của SDA năm nay, hạng mục Korea Popularity Award đang thu hút sự chú ý bởi cuộc đua bình chọn của người hâm mộ hai cặp đôi gây sốt màn ảnh gần đây là Kim Soo Hyun - Kim Ji Won và Byeon Woo Seok - Kim Hye Yoon.