Móng tay, độ đàn hồi da và những dấu hiệu cho biết bạn là một chàng trai khỏe mạnh

HHT - Những dấu hiệu cực kỳ đơn giản sau sẽ giúp các chàng trai kiểm tra được xem sức khoẻ của mình thế nào đấy. Thử xem nhé!

Xoè bàn tay và ngắm móng tay nào!

Những chiếc móng tay be bé, thường ít khi được để ‎ý tới của các bạn nam thực ra lại chứa rất nhiều thông điệp về sức khoẻ. Những chiếc móng tay phẳng mịn, có màu hồng và cứng chắc là một trong những dấu hiệu chứng tỏ bạn có sức khoẻ tốt. Mặc dù sự thay đổi của móng tay hiếm khi là dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị ốm, nhưng nó cũng phản ánh phần nào tình trạng cơ thể. Ví dụ: những móng tay quá vàng và mọc chậm đôi khi là dấu hiệu của bệnh viêm phổi. Móng tay cong xuống quá nhiều có thể là dấu hiệu cơ thể thiếu sắt… Vì thế, chú ‎‎ý nhiều hơn đến móng tay cũng là một cách chăm sóc cơ thể đấy.

Móng tay, độ đàn hồi da và những dấu hiệu cho biết bạn là một chàng trai khỏe mạnh ảnh 1

Nước tiểu của bạn màu gì?

Cái này thì chúng mình được nghe nhiều rồi đúng không nào? Nước tiểu vàng nhạt, thậm chí hơi trong (do uống nước nhiều) là dấu hiệu tốt. Nếu nó có màu đậm như nước trà chứng tỏ cơ thể đang bị thiếu nước, cần bổ sung ngay. Và nếu như nước tiểu có mùi ngòn ngọt, mùi tanh là lạ, hoặc có dính máu đều là những dấu hiệu không tốt, thậm chí nguy hiểm và cần được xét nghiệm ngay đấy!

Số lượng “tinh binh” trong một lần “xuất quân” cũng quan trọng lắm

Ngoài những vấn đề về màu sắc, độ kết dính của tinh dịch mà chúng ta đã được nghe rất nhiều lần, khối lượng tinh dịch cũng là một vấn đề rất quan trọng. Khối lượng trung bình từ 2ml - 5ml (khoảng 1 thìa cà phê) là rất ổn nhé! Dưới 2ml có thể là dấu hiệu dẫn tới nguy cơ vô sinh. Đừng quên, màu sắc chuẩn nhất của tinh dịch là màu trắng hoặc trắng ngà, có kết dính.

Tim bạn đập bao nhiêu lần trong 1 phút?

Dấu hiệu này quan trọng lắm nha. Một trái tim khoẻ mạnh sẽ đập trong khoảng 70 - 75 nhịp trong một phút. Thực ra với một XY đã trưởng thành, nhịp tim dao động trong khoảng 60 - 100 nhịp/phút vẫn có thể chấp nhận được. Nếu ngoài khoảng này là sức khoẻ của tim và toàn cơ thể có vấn đề, cần phải được kiểm tra ngay.

Móng tay, độ đàn hồi da và những dấu hiệu cho biết bạn là một chàng trai khỏe mạnh ảnh 2

Cuối cùng, hãy thử xem độ đàn hồi của da bạn thế nào

Việc này dễ lắm ‎ý, chỉ cần véo một cái lên phần mu bàn tay, nếu ngay lập tức sau khi véo, da của bạn lại trở về bình thường như không có chuyện gì xảy ra, điều đó chứng tỏ da bạn khỏe và đàn hồi rất tốt. Làn da quá khô và thiếu nước sẽ trở lại trạng thái bình thường chậm hơn rất nhiều, thậm chí còn để lại vệt mờ trên da. Đừng quên da khoẻ là yếu tố bên ngoài đầu tiên khiến người khác cảm nhận bạn khoẻ mạnh. Thế nên hãy chăm sóc cho làn da thường xuyên, các bạn trai nhé!

Móng tay, độ đàn hồi da và những dấu hiệu cho biết bạn là một chàng trai khỏe mạnh ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.