"Mood Ring" - Lorde: Lá thư vực dậy tinh thần người trẻ sau chuỗi ngày dài mệt mỏi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Mood Ring" là đĩa đơn mở đường tiếp theo cho album phòng thu thứ ba "Solar Power" của Lorde. Đây chắc chắn sẽ là ca khúc chữa lành tâm hồn cho bạn sau ngày dài làm việc mệt mỏi.

Khác với không gian mùa hè rực rỡ của Solar Power, Mood Ring hướng đến sự tự tại, cảm giác bình yên nhất của con người.

Nếu là "người chơi hệ tâm linh", bạn chắc chắn sẽ nhận ra những vật dụng thanh tẩy tâm hồn trong phần lời của ca khúc: "You can burn sage, and I’ll cleanse the crystals/ We can get high, but only if the wind blows." (tạm dịch: Bạn có thể đốt một bó xô thơm, và tôi sẽ thanh tẩy những viên thạch anh trắng này. Tâm hồn ta như trên mây, nhưng chỉ khi làn gió mát lành kia thổi qua).

"Mood Ring" - Lorde: Lá thư vực dậy tinh thần người trẻ sau chuỗi ngày dài mệt mỏi ảnh 1

Nếu đã tìm hiểu về Tarot, có lẽ bạn sẽ biết đến những thứ này. (Ảnh minh họa từ Internet)

Giọng ca Royals đã đề cập tới Pluto in Scorpio Generation hay còn gọi là Millenials (Gen Y). Đây là một thuật ngữ chỉ những người sinh từ năm 1981 đến năm 1996. Họ là thế hệ sinh ra và lớn lên trong thời kì chuyển giao quan trọng của lịch sử, gắn liền với kĩ thuật số và mạng xã hội. Millenials chịu áp lực nặng nề khi đang gồng gánh sự phát triển của thế giới, đồng thời dẫn dắt lứa "măng non" Gen Z.

"Mood Ring" - Lorde: Lá thư vực dậy tinh thần người trẻ sau chuỗi ngày dài mệt mỏi ảnh 2

Nữ nghệ sĩ sinh năm 1996, năm cuối cùng của thế hệ Millenials. (Nguồn: Nghiền US-UK)

Là một Millenials chính hiệu nên Lorde thấu cảm được nỗi áp lực đó, cô cất lên tiếng hát với giai điệu trong trẻo: "Can’t seem to fix my mood/ Today it’s as dark as my roots/ If I ever let them grow out/ Now all of my oceans have riptides/ Can’t seem to find what’s wrong/ The whole world is letting me down." (tạm dịch: Chẳng thể nào vui lên nổi/ Tâm hồn tôi xám xịt như bầu trời hôm nay/ Nhưng nếu tôi không giải phóng năng lượng tiêu cực đó ra/ Có lẽ giờ đây trong tôi đang sôi trào dữ dội/ Thế giới này khiến tôi thất vọng).

"Mood Ring" - Lorde: Lá thư vực dậy tinh thần người trẻ sau chuỗi ngày dài mệt mỏi ảnh 3

Để không rối ren giữa bộn bề áp lực của cuộc sống, Lorde khuyên người trẻ, đặc biệt là phái nữ nên ngồi xuống hít thở và sống chậm lại: "Ladies, begin your sun salutations/ Transcendental in your meditations/ Love and light." (tạm dịch: Nào các cô gái, hãy vươn vai đón ánh nắng Mặt Trời/ Tịnh tâm và tập thiền siêu việt/ Tình yêu và ánh dương là chân ái).

"Mood Ring" - Lorde: Lá thư vực dậy tinh thần người trẻ sau chuỗi ngày dài mệt mỏi ảnh 4

Mood ring là chiếc nhẫn mặt đá có thể thay đổi màu sắc tùy vào tâm trạng của người đeo. Dường như có một mối liên hệ giữa gam màu được sử dụng trong MV và đặc tính của chiếc nhẫn này.

MV bao phủ bởi màu vàng và sắc xanh lá cây nhạt. Trong đó màu vàng (gold) biểu hiện cho trạng thái dồi dào cảm hứng sáng tạo và màu xanh lá cây nhạt (light green) cho thấy người đeo đang hài lòng, thoải mái với bản thân. Rất có thể đây là "hint" ngầm của Lorde, cô nàng đang bình yên sáng tác âm nhạc, tránh xa mạng xã hội thị phi, tiêu cực.

"Mood Ring" - Lorde: Lá thư vực dậy tinh thần người trẻ sau chuỗi ngày dài mệt mỏi ảnh 5
(Nguồn: Nghiền US-UK)

Từ Solar Power đến Stoned at the Nail Salon và giờ là Mood Ring, Lorde có lẽ đang định hình phong cách âm nhạc cho album mới là âm nhạc chữa lành, liều thuốc xoa dịu tâm hồn cho khán giả. Người nghe như nhận được năng lượng tích cực tỏa ra từ tiếng đàn êm ả và lời ca chứa đựng nhiều thông điệp tốt đẹp.

"Mood Ring" - Lorde: Lá thư vực dậy tinh thần người trẻ sau chuỗi ngày dài mệt mỏi ảnh 6

Hãy chờ đón album Solar Power vào ngày 20/8 để tự mình khám phá những ca khúc bí ẩn còn lại bạn nhé!

"Mood Ring" - Lorde: Lá thư vực dậy tinh thần người trẻ sau chuỗi ngày dài mệt mỏi ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm