Morgan Freeman "phản pháo" lại cáo buộc tấn công tình dục, CNN vẫn giữ vững lập trường

Morgan Freeman "phản pháo" lại cáo buộc tấn công tình dục, CNN vẫn giữ vững lập trường
HHT - Bị luật sư của Morgan Freeman yêu cầu xin lỗi, đài CNN cương quyết không xóa bài viết, khẳng định thông tin mình đưa ra là xác thực.

Mới đây, Robert M. Schwartz luật sư riêng của Morgan Freeman đã gửi một bức thư dài 10 trang gửi chủ tịch CNN Jeff Zucker, yêu cầu đài này phải xin lỗi vì cáo buộc nam diễn viên quấy rối tình dục nhiều phụ nữ.

Morgan Freeman "phản pháo" lại cáo buộc tấn công tình dục, CNN vẫn giữ vững lập trường ảnh 1

Cách đây ít ngày, ngôi sao da màu từng đoạt giải Oscar Morgan Freeman bị 8 người tố cáo quấy rối tình dục. Cáo buộc được đăng tải độc quyền trên CNN với 16 người tham gia cuộc điều tra, 8 nhân chứng và 8 người tự xưng là nạn nhân, trong đó có phóng viên giải trí Chloe Melas - người đồng tác giả bài báo. Các nạn nhân khẳng định nam diễn viên sinh năm 1937 liên tục có hành động và lời nói khiếm nhã khi làm việc chung với mình.

Tuy nhiên, luật sư Schwartz tuyên bố bài báo đăng ngày 24/5 của CNN là vu khống, lừa đảo và thiếu sự biên tập chặt chẽ. Vị luật sư cho biết phóng viên CNN Chloe Melas tự nhận là một trong các nạn nhân của Freeman, đưa ra phát ngôn sai sự thật. Băng video xác nhận rằng ông không tổn thương gì đến cô. Hãng phim Warner Bros đã mở cuộc điều tra nội bộ và không tìm thấy bất kỳ hành vi sai trái nào của nam diễn viên. Bên cạnh đó, hai trong 8 nạn nhân khác là Tyra Martin, Lori McCreary từng khẳng định ông Freeman không nói hay làm bất cứ điều gì để quấy rối họ.

Morgan Freeman "phản pháo" lại cáo buộc tấn công tình dục, CNN vẫn giữ vững lập trường ảnh 2

Bị luật sư của Morgan Freeman yêu cầu xin lỗi, đài CNN cương quyết không xóa bài viết, khẳng định thông tin mình đưa ra là xác thực. Phát ngôn viên CNN chia sẻ: “Những lời cáo buộc vô căn cứ của luật sư ông Freeman đáng thất vọng và mâu thuẫn với tuyên bố công khai của ông sau khi câu chuyện được đăng tải. CNN đứng về phía bài báo, và sẽ đáp trả mạnh mẽ đối với bất kỳ nỗ lực nào của ông Freeman hoặc đại diện của ông hòng đe doạ chúng tôi và lấp liếm sự việc này".

Đúng là sau khi sự việc được lan truyền, một đại diện của Freeman đã cung cấp lời phát biểu từ nam diễn viên: "Bất cứ ai biết tôi hoặc đã làm việc với tôi đều biết tôi không phải là người cố tình xúc phạm hoặc cố ý khiến mọi người cảm thấy khó chịu. Cảm thấy không thoải mái hoặc thiếu tôn trọng - đó không phải là ý định của tôi". Ông xin lỗi vì "vô ý" khiến mọi người cảm thấy bị tổn thương.

Hiện tại, vẫn chưa có kết quả điều tra rõ ràng về sự việc.

Theo Hollywood Reporter
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.