Một bệnh nhân vào viện vì đã nuốt cả chiếc điện thoại Nokia 3310, đến bác sĩ cũng choáng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đôi khi, các bác sĩ sẽ phải xử lý cho những bệnh nhân chẳng may nuốt phải thứ gì đó. Tuy nhiên, một nhóm bác sĩ đã rất ngạc nhiên khi một người vào viện vì đã nuốt cả chiếc điện thoại Nokia 3310.

Trong thời gian gần đây, có những bác sĩ đã phải giúp một vài bệnh nhân chẳng may nuốt phải những chiếc AirPods do chúng tương đối nhỏ. Nhưng một bệnh nhân nuốt cả chiếc điện thoại “cục gạch” thì lại là một câu chuyện khác.

Một tình huống hy hữu vừa xảy ra khiến các bác sĩ cũng sửng sốt, đó là vấn đề của một người đàn ông (giấu tên) 33 tuổi, ở Pristina (Kosovo): Anh ấy đã nuốt một chiếc điện thoại Nokia 3310 nguyên vẹn. Đúng vậy, là chiếc điện thoại từng được nhiều người ca ngợi là cực bền và pin cực khỏe ấy.

Một bệnh nhân vào viện vì đã nuốt cả chiếc điện thoại Nokia 3310, đến bác sĩ cũng choáng ảnh 1

Phim chụp cho thấy "vật thể lạ" trong cơ thể bệnh nhân. Ảnh: Skender Telaku.

Bác sĩ Skender Telaku, người thực hiện việc lấy chiếc điện thoại ra khỏi bụng bệnh nhân, cho biết đây là một trong những ca phẫu thuật kỳ lạ nhất mà ông từng gặp trong sự nghiệp của mình. Telaku nói với truyền thông địa phương: “Tôi nhận được cuộc gọi, nói rằng có bệnh nhân nuốt một vật thể, nên chúng tôi chụp X-quang cho anh ấy và nhận ra rằng chiếc điện thoại đã bị rời thành 3 mảnh”.

Theo bác sĩ Telaku, trong số những bộ phận của điện thoại thì cục pin là nguy hiểm nhất vì nó có thể nổ tung trong dạ dày của bệnh nhân. Hoặc nếu pin không nổ thì những chất cực độc trong pin cũng rất dễ bị rò rỉ và khiến bệnh nhân có thể mất mạng.

Một bệnh nhân vào viện vì đã nuốt cả chiếc điện thoại Nokia 3310, đến bác sĩ cũng choáng ảnh 2

Đội ngũ bác sĩ tham gia ca phẫu thuật giúp bệnh nhân nuốt điện thoại. Ảnh: Skender Telaku.

Bác sĩ Telaku kể lại, chiếc điện thoại thực ra đã mắc kẹt trong bụng bệnh nhân tới 4 ngày, đến khi thấy đau bụng không chịu nổi thì bệnh nhân mới vào viện. Các bác sĩ đã quyết định mổ nội soi để lấy từng phần của chiếc điện thoại ra. Ca phẫu thuật kéo dài gần 2 tiếng và bệnh nhân may mắn đã hoàn toàn an toàn.

Một bệnh nhân vào viện vì đã nuốt cả chiếc điện thoại Nokia 3310, đến bác sĩ cũng choáng ảnh 3

Từng mảnh của chiếc điện thoại mà các bác sĩ lấy ra khỏi bụng bệnh nhân. Ảnh: Newsflash.

Tuy nhiên, bệnh nhân này nhất định không tiết lộ lý do đằng sau việc sự việc lạ đời này. Các bác sĩ thì không tin đây là một “tai nạn”, theo kiểu chiếc điện thoại Nokia tình cờ… rơi vào miệng anh ấy và anh ấy “chẳng may” nuốt chửng. Họ cho rằng người này hẳn là đã cố tình nuốt điện thoại theo một thử thách nào đó.

Một bệnh nhân vào viện vì đã nuốt cả chiếc điện thoại Nokia 3310, đến bác sĩ cũng choáng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.