Một Bộ trưởng ở Ấn Độ đổ lỗi rằng thiếu bình oxy cho bệnh nhân COVID-19 là do ít cây cối

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong một bài phát biểu mới đây, Bộ trưởng Môi trường ở New Delhi (Ấn Độ) đã nói về tình trạng thiếu oxy cho bệnh nhân COVID-19. Ông có một phát ngôn kỳ lạ rằng thiếu bình oxy trong bệnh viện chẳng qua là vì thành phố có ít cây cối. Từ đó, ông đưa ra cách giải quyết thế nào?

Trong khoảng một tháng, từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5, số ca nhiễm COVID-19 ở New Delhi tăng vọt và nguồn oxy y tế bị thiếu trầm trọng. Tình trạng này cũng xảy ra ở nhiều thành phố đông đúc khác tại Ấn Độ.

Vừa rồi, Bộ trưởng Môi trường Delhi là ông Gopal Rai đã nhắc đến điều này trong một bài phát biểu qua video được đăng trên mạng.

Trong đó, ông nói rằng việc thiếu nguồn cung oxy y tế trong các bệnh viện là do thành phố có ít cây cối.

Vì vậy, theo ông Rai, giải pháp bền vững và duy nhất cho tình trạng thiếu oxy y tế dành cho bệnh nhân COVID-19 thật ra rất đơn giản: Trồng thêm rất, rất nhiều cây.

Một Bộ trưởng ở Ấn Độ đổ lỗi rằng thiếu bình oxy cho bệnh nhân COVID-19 là do ít cây cối ảnh 1

Ông Gopal Rai. Ảnh: Indian express.

Cùng với đó, ông Rai tuyên bố rằng Delhi sẽ trồng thêm 3,3 triệu cây từ giờ đến cuối năm, bao gồm cả cây to và cây bụi. Như thế thì sẽ không lo thiếu oxy y tế cho bệnh nhân nữa.

Mặc dù việc trồng thêm cây là tốt, nhưng cư dân mạng cho rằng hẳn ông Rai đã… nhầm lẫn gì đó khi nghĩ rằng vì thiếu cây nên mới thiếu oxy cho bệnh nhân COVID-19. Bởi bệnh nhân bị thiếu oxy trong máu mà không hít thở được bình thường nên mới phải dùng máy thở, bình oxy, chứ có phải thiếu oxy trong môi trường xung quanh để cho bệnh nhân hít thở đâu.

Một Bộ trưởng ở Ấn Độ đổ lỗi rằng thiếu bình oxy cho bệnh nhân COVID-19 là do ít cây cối ảnh 2

Nửa đầu tháng trước, tình hình dịch bệnh ở Ấn Độ vẫn rất phức tạp và nhiều bệnh nhân thiệt mạng vì không có đủ oxy. Ảnh: NDTV.

Có lẽ vì ông Rai là Bộ trưởng Môi trường nên ông rất quan tâm đến cây cối. Ông còn nói rằng, trong số cây được dự định trồng từ giờ đến cuối năm sẽ có những cây giúp tăng sức miễn dịch của con người, như cây nha đam, cây lá cà-ri…

Một Bộ trưởng ở Ấn Độ đổ lỗi rằng thiếu bình oxy cho bệnh nhân COVID-19 là do ít cây cối ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.