Một Bộ trưởng ở Ấn Độ đổ lỗi rằng thiếu bình oxy cho bệnh nhân COVID-19 là do ít cây cối

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong một bài phát biểu mới đây, Bộ trưởng Môi trường ở New Delhi (Ấn Độ) đã nói về tình trạng thiếu oxy cho bệnh nhân COVID-19. Ông có một phát ngôn kỳ lạ rằng thiếu bình oxy trong bệnh viện chẳng qua là vì thành phố có ít cây cối. Từ đó, ông đưa ra cách giải quyết thế nào?

Trong khoảng một tháng, từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5, số ca nhiễm COVID-19 ở New Delhi tăng vọt và nguồn oxy y tế bị thiếu trầm trọng. Tình trạng này cũng xảy ra ở nhiều thành phố đông đúc khác tại Ấn Độ.

Vừa rồi, Bộ trưởng Môi trường Delhi là ông Gopal Rai đã nhắc đến điều này trong một bài phát biểu qua video được đăng trên mạng.

Trong đó, ông nói rằng việc thiếu nguồn cung oxy y tế trong các bệnh viện là do thành phố có ít cây cối.

Vì vậy, theo ông Rai, giải pháp bền vững và duy nhất cho tình trạng thiếu oxy y tế dành cho bệnh nhân COVID-19 thật ra rất đơn giản: Trồng thêm rất, rất nhiều cây.

Một Bộ trưởng ở Ấn Độ đổ lỗi rằng thiếu bình oxy cho bệnh nhân COVID-19 là do ít cây cối ảnh 1

Ông Gopal Rai. Ảnh: Indian express.

Cùng với đó, ông Rai tuyên bố rằng Delhi sẽ trồng thêm 3,3 triệu cây từ giờ đến cuối năm, bao gồm cả cây to và cây bụi. Như thế thì sẽ không lo thiếu oxy y tế cho bệnh nhân nữa.

Mặc dù việc trồng thêm cây là tốt, nhưng cư dân mạng cho rằng hẳn ông Rai đã… nhầm lẫn gì đó khi nghĩ rằng vì thiếu cây nên mới thiếu oxy cho bệnh nhân COVID-19. Bởi bệnh nhân bị thiếu oxy trong máu mà không hít thở được bình thường nên mới phải dùng máy thở, bình oxy, chứ có phải thiếu oxy trong môi trường xung quanh để cho bệnh nhân hít thở đâu.

Một Bộ trưởng ở Ấn Độ đổ lỗi rằng thiếu bình oxy cho bệnh nhân COVID-19 là do ít cây cối ảnh 2

Nửa đầu tháng trước, tình hình dịch bệnh ở Ấn Độ vẫn rất phức tạp và nhiều bệnh nhân thiệt mạng vì không có đủ oxy. Ảnh: NDTV.

Có lẽ vì ông Rai là Bộ trưởng Môi trường nên ông rất quan tâm đến cây cối. Ông còn nói rằng, trong số cây được dự định trồng từ giờ đến cuối năm sẽ có những cây giúp tăng sức miễn dịch của con người, như cây nha đam, cây lá cà-ri…

Một Bộ trưởng ở Ấn Độ đổ lỗi rằng thiếu bình oxy cho bệnh nhân COVID-19 là do ít cây cối ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?