Một Bộ trưởng ở Ấn Độ đổ lỗi rằng thiếu bình oxy cho bệnh nhân COVID-19 là do ít cây cối

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong một bài phát biểu mới đây, Bộ trưởng Môi trường ở New Delhi (Ấn Độ) đã nói về tình trạng thiếu oxy cho bệnh nhân COVID-19. Ông có một phát ngôn kỳ lạ rằng thiếu bình oxy trong bệnh viện chẳng qua là vì thành phố có ít cây cối. Từ đó, ông đưa ra cách giải quyết thế nào?

Trong khoảng một tháng, từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5, số ca nhiễm COVID-19 ở New Delhi tăng vọt và nguồn oxy y tế bị thiếu trầm trọng. Tình trạng này cũng xảy ra ở nhiều thành phố đông đúc khác tại Ấn Độ.

Vừa rồi, Bộ trưởng Môi trường Delhi là ông Gopal Rai đã nhắc đến điều này trong một bài phát biểu qua video được đăng trên mạng.

Trong đó, ông nói rằng việc thiếu nguồn cung oxy y tế trong các bệnh viện là do thành phố có ít cây cối.

Vì vậy, theo ông Rai, giải pháp bền vững và duy nhất cho tình trạng thiếu oxy y tế dành cho bệnh nhân COVID-19 thật ra rất đơn giản: Trồng thêm rất, rất nhiều cây.

Một Bộ trưởng ở Ấn Độ đổ lỗi rằng thiếu bình oxy cho bệnh nhân COVID-19 là do ít cây cối ảnh 1

Ông Gopal Rai. Ảnh: Indian express.

Cùng với đó, ông Rai tuyên bố rằng Delhi sẽ trồng thêm 3,3 triệu cây từ giờ đến cuối năm, bao gồm cả cây to và cây bụi. Như thế thì sẽ không lo thiếu oxy y tế cho bệnh nhân nữa.

Mặc dù việc trồng thêm cây là tốt, nhưng cư dân mạng cho rằng hẳn ông Rai đã… nhầm lẫn gì đó khi nghĩ rằng vì thiếu cây nên mới thiếu oxy cho bệnh nhân COVID-19. Bởi bệnh nhân bị thiếu oxy trong máu mà không hít thở được bình thường nên mới phải dùng máy thở, bình oxy, chứ có phải thiếu oxy trong môi trường xung quanh để cho bệnh nhân hít thở đâu.

Một Bộ trưởng ở Ấn Độ đổ lỗi rằng thiếu bình oxy cho bệnh nhân COVID-19 là do ít cây cối ảnh 2

Nửa đầu tháng trước, tình hình dịch bệnh ở Ấn Độ vẫn rất phức tạp và nhiều bệnh nhân thiệt mạng vì không có đủ oxy. Ảnh: NDTV.

Có lẽ vì ông Rai là Bộ trưởng Môi trường nên ông rất quan tâm đến cây cối. Ông còn nói rằng, trong số cây được dự định trồng từ giờ đến cuối năm sẽ có những cây giúp tăng sức miễn dịch của con người, như cây nha đam, cây lá cà-ri…

Một Bộ trưởng ở Ấn Độ đổ lỗi rằng thiếu bình oxy cho bệnh nhân COVID-19 là do ít cây cối ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm