Một cảm giác còn nhẹ nhõm hơn cả khi tỉnh dậy khỏi cơn ác mộng

Một cảm giác còn nhẹ nhõm hơn cả khi tỉnh dậy khỏi cơn ác mộng
HHT - Nếu bạn gặp một cơn ác mộng, rồi choàng tỉnh dậy, hẳn bạn cảm thấy rất nhẹ nhõm khi biết những điều tồi tệ mà mình vừa thấy chỉ là một giấc mơ. Nhưng nếu những điều tồi tệ xảy ra trong thực tế thì sao?

Có một câu chuyện cười thế này: Người phụ nữ nọ được tặng một chú vẹt biết nói, tuy nhiên con vẹt này khá… hư. Bởi trong số tất cả những gì nó nói thì chẳng có câu nào nghe lọt tai cả. Mỗi lần cô chủ lại gần là con vẹt lại thốt ra những câu rất khó chịu, mặc dù cô cho nó ăn và chăm sóc nó.

Một hôm, cô chủ đã phát chán và quyết định rằng, nếu con vẹt còn giở trò ăn nói láo lếu nữa thì cô sẽ cho nó một bài học. Y như rằng, sáng hôm ấy, khi cô lại gần, con vẹt lại quen thói, tiếp tục la lên: "Ôi, cô thật xấu xí! Ôi, tôi không thể chịu được cô!". Cô chủ giận dữ lôi con vẹt ra khỏi lồng chim, mở cửa ngăn đá tủ lạnh và tống con vẹt vào đó, đóng lại. Từ trong ngăn đá, con vẹt vẫn tiếp tục la lối khoảng 5 giây nữa, rồi bỗng im bặt.

Có những con vẹt biết nói nhưng chỉ nói những câu khiến chủ của nó khó chịu.

Cô chủ cũng hơi giật mình, nghĩ: "Ôi, khéo mình làm nó chết mất! Dù gì nó cũng chỉ là một con vẹt". Nên cô vội vàng mở cửa ngăn đá, thấy con vẹt đang đứng nhìn cô chăm chăm, nhưng không thốt ra thêm câu gì nữa. Cô liền nhấc nó ra. Lúc này, con vẹt mới nói:

- Tôi rất xin lỗi vì những câu nói ngu xuẩn của tôi và tôi hứa với cô rằng tôi sẽ không bao giờ làm như thế nữa. Kể từ bây giờ, tôi sẽ là một con vẹt biết nghe lời. Cô có tha thứ cho tôi không?

- Được – Cô chủ đáp – Ta tha thứ cho mi. Lời xin lỗi đã được chấp thuận.

- Ôi, cô làm tôi nhẹ cả người – Con vẹt nói tiếp – Cảm ơn cô, nhưng tôi có thể hỏi cô thêm một câu nữa không?

- Được, gì vậy?

Con vẹt ngoái lại ngăn đá của tủ lạnh, nhìn con gà đã được cấp đông, và rụt rè hỏi:

- Cái con gà trong đó, nó đã làm gì láo lếu vậy?

Con vẹt trong câu chuyện cười thì có lý do để cảm thấy nhẹ nhõm khi được tha thứ. Dù chúng ta không ở trong những hoàn cảnh tương tự như con vẹt, nhưng cảm giác được tha thứ đối với con người cũng là rất quan trọng.

Được tha thứ là một cảm giác rất quan trọng.

Bạn đã bao giờ cảm thấy cuộc sống của mình hỏng bét vì bạn đã làm điều gì đó đáng xấu hổ, hoặc sai lầm, hoặc thậm chí là phạm tội – để rồi bạn giật mình tỉnh dậy và nhận ra rằng đó chỉ là một cơn ác mộng? Cảm giác đó quả thật sẽ khiến bất kỳ ai thở phào nhẹ nhõm, phải không nào?

Nhưng sẽ thế nào nếu tình huống trong mơ đó hoàn toàn là thật? Cho dù là bạn hoặc một người thân, một người mà bạn yêu thương, phải chịu đựng?

Đó là tình huống xảy ra trong một cuốn sách từ thế kỷ thứ 19. Trong đó, nhân vật chính đã ở bên cạnh một chàng trai trẻ đang mất hết lý trí và cũng bị bệnh nặng. Anh ta bị ám ảnh bởi một tội ác mà mình đã gây ra, khiến cả gia đình anh ta cũng rất đau khổ. Cuối cùng, gia đình của người bị hại đã tới và nói rằng thực tế, họ đã tha thứ cho anh ta từ lâu – đó là cách để họ được cảm thấy bình yên mà sống tiếp. Lúc này, nhân vật chính, cũng như chàng trai đang nằm trên giường bệnh và gia đình của anh ấy, mới nhận ra một điều mà hẳn là tất cả chúng ta đều cần biết: đó là cảm giác được tha thứ. Sự nhẹ nhõm khi bạn thức dậy khỏi một cơn ác mộng vẫn chưa là gì so với việc thoát ra khỏi một nỗi ám ảnh tồi tệ, để nhận thức thực tế rằng bạn được tha thứ. Cảm giác đó được miêu tả là "quá tuyệt diệu đến mức tưởng như không thể là thật".

Người ta miêu tả cảm giác được tha thứ là “quá tuyệt diệu đến mức tưởng như không thể là thật”.

Tha thứ và được tha thứ là điều mà mỗi chúng ta đều sẽ và cần trải qua trong cuộc sống. Cả hai việc đều giúp chúng ta tìm thấy sự yên bình, cho cả bản thân mình và những người xung quanh.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

HHT - Uly là một chú cáo non bị tách khỏi mẹ của mình. Mia là một cô cáo non cũng bị rời khỏi bầy của mình. Hai cáo non bước vào một thế giới đầy rẫy hiểm nguy. Chúng tình cờ gặp nhau, để rồi cùng phiêu lưu, cùng đối mặt với những điều vô cùng đáng sợ trong hành trình đi tìm một nơi để có thể gọi là “nhà”.
“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

HHT - Trong quá trình tiến hóa ở cấp độ hành tinh, so với việc tranh đấu và bảo vệ không gian cá nhân, con đường để chúng ta hoàn thiện mình chính là thông qua mối quan hệ với người khác. Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ” của tác giả David Pond.
UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

HHT - Từ khoảng năm 2018, trong các công ty công nghệ hàng đầu như Google hay Facebook đã nhận ra nhu cầu cho ngành này và chú ý tuyển nhân sự với chức danh UX Writer - chuyên viên thiết kế nội dung tương tác. "UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng" chính là cuốn sách dành cho ai hứng thú với ngành nghề này.