Một cậu bé người Indonesia có tên là ABCDEF GHIJK, khi đi tiêm, bác sĩ còn tưởng nhìn nhầm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi các bác sĩ ghi tên cậu bé này vào sổ để chuẩn bị tiêm cho cậu, họ đã tưởng mình nhìn nhầm hoặc ai đã ghi nhầm tên cậu. Hóa ra chẳng ai nhầm cả: Cậu bé ấy tên là ABCDEF GHIJK thật! Vì lý do gì mà cậu bé được đặt tên như vậy?

Bậc phụ huynh nào cũng gửi gắm rất nhiều mơ ước vào tên của con cái mình. Hoặc đôi khi, họ muốn đặt cho con một cái tên thật độc đáo, ít “đụng hàng”.

Một người cha ở Indonesia đúng là đã chọn được cái tên rất độc đáo cho con trai cả của mình, khiến bất kỳ ai biết đến tên cậu bé cũng tưởng đây là chuyện đùa.

Nhưng hóa ra là chuyện thật: Vài hôm trước, cậu bé 12 tuổi đến một địa điểm tiêm ở Nam Sumatra (Indonesia) để tiêm và tất cả những người ở đây đều không thể tin nổi khi biết tên cậu là Abcdef Ghijk Zuzu. Giữa chữ F và chữ G có dấu cách để tách biệt giữa tên và tên đệm nữa.

Một cậu bé người Indonesia có tên là ABCDEF GHIJK, khi đi tiêm, bác sĩ còn tưởng nhìn nhầm ảnh 1

Cậu bé này đi tiêm và khiến các bác sĩ không thể tin nổi cái tên của cậu. Ảnh: Liputan6.

Các bác sĩ còn tưởng đây là một trò đùa, hoặc cái tên bị ghi sai. Tuy nhiên, giấy tờ của cậu bé đã chứng minh rằng tên cậu đúng là Abcdef Ghijk. Cậu cũng mặc đồng phục đi học có thêu tên y như thế.

Có người khi biết chuyện thì cho rằng hẳn cha mẹ cậu bé rất thích… chơi ô chữ nên mới đặt tên con như vậy. Nhưng hóa ra cậu bé được cha đặt tên, mà cũng không phải là ông “bí” quá nên lấy thẳng một phần của bảng chữ cái làm tên cho con mình đâu. Ông giải thích rằng cái tên bắt nguồn từ việc ông mơ ước trở thành nhà văn, làm việc với những con chữ. Cha của Abcdef cho biết, khi ông đi đăng ký giấy khai sinh cho con, người ở phòng đăng ký cũng tưởng ông đùa.

Một cậu bé người Indonesia có tên là ABCDEF GHIJK, khi đi tiêm, bác sĩ còn tưởng nhìn nhầm ảnh 2

Người viết cái tên cậu bé có vẻ cũng "gượng" tay khi viết. Ảnh: Liputan6.

Cái tên Abcdef Ghijk khiến trước đây, cậu bé này thường xuyên bị bắt nạt ở trường. Nhưng dần dần, cậu bé cũng quen và thấy thoải mái khi được chú ý nhờ cái tên của mình.

Abcdef còn có 2 em trai: Attur (10 tuổi) và Ammar (2 tuổi). Thực tế, người cha đã định đặt tên con trai thứ và con trai út lần lượt là NOPQ RSTUV và XYZ (phát âm là siz). Nhưng sau khi bàn bạc với vợ thì (thật may là) ông ấy đã quyết định dùng những cái tên “bình thường” hơn.

Một cậu bé người Indonesia có tên là ABCDEF GHIJK, khi đi tiêm, bác sĩ còn tưởng nhìn nhầm ảnh 3

Áo đồng phục của cậu bé có thêu tên. Ảnh: Liputan6.

Vì sở hữu cái tên rất khó phát âm nên Abcdef Ghijk thường ghi tên mình là Adef cho đơn giản. Cậu mơ ước trở thành cầu thủ bóng đá và nếu điều đó trở thành sự thật, hẳn mỗi lần cậu vào sân là bình luận viên không thể không nhắc tới cái tên lạ kỳ của cậu.

Một cậu bé người Indonesia có tên là ABCDEF GHIJK, khi đi tiêm, bác sĩ còn tưởng nhìn nhầm ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?