Một cậu bé người Indonesia có tên là ABCDEF GHIJK, khi đi tiêm, bác sĩ còn tưởng nhìn nhầm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi các bác sĩ ghi tên cậu bé này vào sổ để chuẩn bị tiêm cho cậu, họ đã tưởng mình nhìn nhầm hoặc ai đã ghi nhầm tên cậu. Hóa ra chẳng ai nhầm cả: Cậu bé ấy tên là ABCDEF GHIJK thật! Vì lý do gì mà cậu bé được đặt tên như vậy?

Bậc phụ huynh nào cũng gửi gắm rất nhiều mơ ước vào tên của con cái mình. Hoặc đôi khi, họ muốn đặt cho con một cái tên thật độc đáo, ít “đụng hàng”.

Một người cha ở Indonesia đúng là đã chọn được cái tên rất độc đáo cho con trai cả của mình, khiến bất kỳ ai biết đến tên cậu bé cũng tưởng đây là chuyện đùa.

Nhưng hóa ra là chuyện thật: Vài hôm trước, cậu bé 12 tuổi đến một địa điểm tiêm ở Nam Sumatra (Indonesia) để tiêm và tất cả những người ở đây đều không thể tin nổi khi biết tên cậu là Abcdef Ghijk Zuzu. Giữa chữ F và chữ G có dấu cách để tách biệt giữa tên và tên đệm nữa.

Một cậu bé người Indonesia có tên là ABCDEF GHIJK, khi đi tiêm, bác sĩ còn tưởng nhìn nhầm ảnh 1

Cậu bé này đi tiêm và khiến các bác sĩ không thể tin nổi cái tên của cậu. Ảnh: Liputan6.

Các bác sĩ còn tưởng đây là một trò đùa, hoặc cái tên bị ghi sai. Tuy nhiên, giấy tờ của cậu bé đã chứng minh rằng tên cậu đúng là Abcdef Ghijk. Cậu cũng mặc đồng phục đi học có thêu tên y như thế.

Có người khi biết chuyện thì cho rằng hẳn cha mẹ cậu bé rất thích… chơi ô chữ nên mới đặt tên con như vậy. Nhưng hóa ra cậu bé được cha đặt tên, mà cũng không phải là ông “bí” quá nên lấy thẳng một phần của bảng chữ cái làm tên cho con mình đâu. Ông giải thích rằng cái tên bắt nguồn từ việc ông mơ ước trở thành nhà văn, làm việc với những con chữ. Cha của Abcdef cho biết, khi ông đi đăng ký giấy khai sinh cho con, người ở phòng đăng ký cũng tưởng ông đùa.

Một cậu bé người Indonesia có tên là ABCDEF GHIJK, khi đi tiêm, bác sĩ còn tưởng nhìn nhầm ảnh 2

Người viết cái tên cậu bé có vẻ cũng "gượng" tay khi viết. Ảnh: Liputan6.

Cái tên Abcdef Ghijk khiến trước đây, cậu bé này thường xuyên bị bắt nạt ở trường. Nhưng dần dần, cậu bé cũng quen và thấy thoải mái khi được chú ý nhờ cái tên của mình.

Abcdef còn có 2 em trai: Attur (10 tuổi) và Ammar (2 tuổi). Thực tế, người cha đã định đặt tên con trai thứ và con trai út lần lượt là NOPQ RSTUV và XYZ (phát âm là siz). Nhưng sau khi bàn bạc với vợ thì (thật may là) ông ấy đã quyết định dùng những cái tên “bình thường” hơn.

Một cậu bé người Indonesia có tên là ABCDEF GHIJK, khi đi tiêm, bác sĩ còn tưởng nhìn nhầm ảnh 3

Áo đồng phục của cậu bé có thêu tên. Ảnh: Liputan6.

Vì sở hữu cái tên rất khó phát âm nên Abcdef Ghijk thường ghi tên mình là Adef cho đơn giản. Cậu mơ ước trở thành cầu thủ bóng đá và nếu điều đó trở thành sự thật, hẳn mỗi lần cậu vào sân là bình luận viên không thể không nhắc tới cái tên lạ kỳ của cậu.

Một cậu bé người Indonesia có tên là ABCDEF GHIJK, khi đi tiêm, bác sĩ còn tưởng nhìn nhầm ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.