“Một câu chuyện rất bình thường” nhưng lại nhận được 23 triệu lượt xem trên mạng!

“Một câu chuyện rất bình thường” nhưng lại nhận được 23 triệu lượt xem trên mạng!
HHT - Câu chuyện này đã chứng minh rằng, con người vẫn luôn hướng đến những điều tử tế.

Phó cảnh sát trưởng Kanesha Carnegie đang ngồi trên xe gần một trạm xăng ở Florida (Mỹ) thì nhìn thấy một hình ảnh khiến cô xúc động.

Một bà cụ rất yếu ớt đang được ba thanh niên vây quanh – họ đỡ bà cho khỏi ngã và dìu bà đi đến xe ô tô của mình. Đằng sau đó là chồng bà, cũng rất già, đang còng người vịn vào một cái khung tập đi (dành cho những người già yếu, hoặc tập vật lý trị liệu).

Carnegie định ra giúp, nhưng nhận ra rằng ba thanh niên kia đang làm rất tốt rồi. Nên cô lấy điện thoại ra ghi lại câu chuyện này.

Cô vốn biết ba cậu thanh niên đó. “Họ hay hát nhạc rap trong một số sự kiện địa phương, nên tôi biết họ” – Cô nói. Cô Carnegie đã làm cảnh sát ở hạt Levy này 18 năm rồi, nên cô cũng biết về gia đình những cậu thanh niên đó nữa.

“Nền tảng gia đình của họ không tốt lắm. Nhiều người vẫn cho rằng, không nên dính dáng vào những cậu thanh niên này” – Cô nói – “Và đó lại là vẻ đẹp của câu chuyện này”.

Các anh thanh niên giúp đỡ bà cụ đang rất yếu và mệt.

Thật bất ngờ, câu chuyện và những hình ảnh mà cô Carnegie đăng lên mạng lại nhanh chóng nhận được hơn 23 triệu lượt xem!

“Tôi đã không nghĩ rằng câu chuyện lại thành hiện tượng viral như vậy” – Cô nói – “Tôi chỉ định để người dân địa phương nhìn thấy mà thôi”.

Ba chàng trai đỡ bà cụ - tên là bà Rose – khi bà loạng choạng đi từng bước. Có lúc, bà vấp và suýt ngã. Nên một trong ba thanh niên gần như phải xốc bà lên.

Cuối cùng thì họ cũng đưa được bà Rose vào xe ô tô và đóng cửa cho bà. Ông David – chồng của bà – nói: “Cảm ơn các cậu. Tôi đã 100 tuổi rồi”.

Họ cẩn thận đỡ bà cụ vào hẳn trong xe.

Sau khi câu chuyện được đăng lên mạng và Joc Smooth, 26 tuổi, một trong ba thanh niên, được phỏng vấn, anh ấy cảm thấy rất bất ngờ: “Tôi nhìn thấy một bà cụ sắp ngã, nên tôi đến gần và hỏi liệu tôi có thể giúp được không. Đó không phải là chuyện gì lớn. Đó chỉ là bản năng thôi”.

Carnegie kể rằng, cháu của hai ông bà đã xem được câu chuyện cô đăng, nên liên lạc với cô để tìm cách cảm ơn ba thanh niên kia. Tuy nhiên, cả ba người đều cho rằng chuyện này rất nhỏ, nên “không cần nhiều người biết đến nữa”.

Họ cũng trông chừng cả ông cụ đã 100 tuổi.

“Tôi được biết rằng ông David là phi công đã nghỉ hưu. Vì thế, tuy đã 100 tuổi nhưng ông vẫn lái xe được” – Cô Canergie kể - “Thật may là hôm ấy, hai ông bà đã được ba cậu thanh niên giúp đỡ kịp thời, vì bà Rose đúng là bị mệt và không thể đi lại được nên bà tới gặp bác sĩ”.

Một tình huống “không có gì lớn”, nhưng khiến ai cũng thấy ấm lòng. Hẳn đó là lý do mà câu chuyện đơn giản này lại được nhiều người xem và chia sẻ đến vậy.

Theo INSIDE EDITION
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.
4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!