“Một câu chuyện rất bình thường” nhưng lại nhận được 23 triệu lượt xem trên mạng!

“Một câu chuyện rất bình thường” nhưng lại nhận được 23 triệu lượt xem trên mạng!
HHT - Câu chuyện này đã chứng minh rằng, con người vẫn luôn hướng đến những điều tử tế.

Phó cảnh sát trưởng Kanesha Carnegie đang ngồi trên xe gần một trạm xăng ở Florida (Mỹ) thì nhìn thấy một hình ảnh khiến cô xúc động.

Một bà cụ rất yếu ớt đang được ba thanh niên vây quanh – họ đỡ bà cho khỏi ngã và dìu bà đi đến xe ô tô của mình. Đằng sau đó là chồng bà, cũng rất già, đang còng người vịn vào một cái khung tập đi (dành cho những người già yếu, hoặc tập vật lý trị liệu).

Carnegie định ra giúp, nhưng nhận ra rằng ba thanh niên kia đang làm rất tốt rồi. Nên cô lấy điện thoại ra ghi lại câu chuyện này.

Cô vốn biết ba cậu thanh niên đó. “Họ hay hát nhạc rap trong một số sự kiện địa phương, nên tôi biết họ” – Cô nói. Cô Carnegie đã làm cảnh sát ở hạt Levy này 18 năm rồi, nên cô cũng biết về gia đình những cậu thanh niên đó nữa.

“Nền tảng gia đình của họ không tốt lắm. Nhiều người vẫn cho rằng, không nên dính dáng vào những cậu thanh niên này” – Cô nói – “Và đó lại là vẻ đẹp của câu chuyện này”.

Các anh thanh niên giúp đỡ bà cụ đang rất yếu và mệt.

Thật bất ngờ, câu chuyện và những hình ảnh mà cô Carnegie đăng lên mạng lại nhanh chóng nhận được hơn 23 triệu lượt xem!

“Tôi đã không nghĩ rằng câu chuyện lại thành hiện tượng viral như vậy” – Cô nói – “Tôi chỉ định để người dân địa phương nhìn thấy mà thôi”.

Ba chàng trai đỡ bà cụ - tên là bà Rose – khi bà loạng choạng đi từng bước. Có lúc, bà vấp và suýt ngã. Nên một trong ba thanh niên gần như phải xốc bà lên.

Cuối cùng thì họ cũng đưa được bà Rose vào xe ô tô và đóng cửa cho bà. Ông David – chồng của bà – nói: “Cảm ơn các cậu. Tôi đã 100 tuổi rồi”.

Họ cẩn thận đỡ bà cụ vào hẳn trong xe.

Sau khi câu chuyện được đăng lên mạng và Joc Smooth, 26 tuổi, một trong ba thanh niên, được phỏng vấn, anh ấy cảm thấy rất bất ngờ: “Tôi nhìn thấy một bà cụ sắp ngã, nên tôi đến gần và hỏi liệu tôi có thể giúp được không. Đó không phải là chuyện gì lớn. Đó chỉ là bản năng thôi”.

Carnegie kể rằng, cháu của hai ông bà đã xem được câu chuyện cô đăng, nên liên lạc với cô để tìm cách cảm ơn ba thanh niên kia. Tuy nhiên, cả ba người đều cho rằng chuyện này rất nhỏ, nên “không cần nhiều người biết đến nữa”.

Họ cũng trông chừng cả ông cụ đã 100 tuổi.

“Tôi được biết rằng ông David là phi công đã nghỉ hưu. Vì thế, tuy đã 100 tuổi nhưng ông vẫn lái xe được” – Cô Canergie kể - “Thật may là hôm ấy, hai ông bà đã được ba cậu thanh niên giúp đỡ kịp thời, vì bà Rose đúng là bị mệt và không thể đi lại được nên bà tới gặp bác sĩ”.

Một tình huống “không có gì lớn”, nhưng khiến ai cũng thấy ấm lòng. Hẳn đó là lý do mà câu chuyện đơn giản này lại được nhiều người xem và chia sẻ đến vậy.

Theo INSIDE EDITION
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.
Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

HHT - Dù trời nắng hay trời mưa, chú chó vẫn ngồi ở đúng một chỗ, ngóng ra xa như chờ đợi ai đó. Có người nhìn thấy, dỗ dành không được nên đã quay video và đăng lên mạng xã hội. Clip được xem hàng trăm nghìn lượt này đã giúp chủ của chú chó tìm được nó và đưa về với gia đình. Hóa ra đằng sau chú chó đi lạc này là cả một câu chuyện dài.