“Một câu chuyện rất bình thường” nhưng lại nhận được 23 triệu lượt xem trên mạng!

“Một câu chuyện rất bình thường” nhưng lại nhận được 23 triệu lượt xem trên mạng!
HHT - Câu chuyện này đã chứng minh rằng, con người vẫn luôn hướng đến những điều tử tế.

Phó cảnh sát trưởng Kanesha Carnegie đang ngồi trên xe gần một trạm xăng ở Florida (Mỹ) thì nhìn thấy một hình ảnh khiến cô xúc động.

Một bà cụ rất yếu ớt đang được ba thanh niên vây quanh – họ đỡ bà cho khỏi ngã và dìu bà đi đến xe ô tô của mình. Đằng sau đó là chồng bà, cũng rất già, đang còng người vịn vào một cái khung tập đi (dành cho những người già yếu, hoặc tập vật lý trị liệu).

Carnegie định ra giúp, nhưng nhận ra rằng ba thanh niên kia đang làm rất tốt rồi. Nên cô lấy điện thoại ra ghi lại câu chuyện này.

Cô vốn biết ba cậu thanh niên đó. “Họ hay hát nhạc rap trong một số sự kiện địa phương, nên tôi biết họ” – Cô nói. Cô Carnegie đã làm cảnh sát ở hạt Levy này 18 năm rồi, nên cô cũng biết về gia đình những cậu thanh niên đó nữa.

“Nền tảng gia đình của họ không tốt lắm. Nhiều người vẫn cho rằng, không nên dính dáng vào những cậu thanh niên này” – Cô nói – “Và đó lại là vẻ đẹp của câu chuyện này”.

Các anh thanh niên giúp đỡ bà cụ đang rất yếu và mệt.

Thật bất ngờ, câu chuyện và những hình ảnh mà cô Carnegie đăng lên mạng lại nhanh chóng nhận được hơn 23 triệu lượt xem!

“Tôi đã không nghĩ rằng câu chuyện lại thành hiện tượng viral như vậy” – Cô nói – “Tôi chỉ định để người dân địa phương nhìn thấy mà thôi”.

Ba chàng trai đỡ bà cụ - tên là bà Rose – khi bà loạng choạng đi từng bước. Có lúc, bà vấp và suýt ngã. Nên một trong ba thanh niên gần như phải xốc bà lên.

Cuối cùng thì họ cũng đưa được bà Rose vào xe ô tô và đóng cửa cho bà. Ông David – chồng của bà – nói: “Cảm ơn các cậu. Tôi đã 100 tuổi rồi”.

Họ cẩn thận đỡ bà cụ vào hẳn trong xe.

Sau khi câu chuyện được đăng lên mạng và Joc Smooth, 26 tuổi, một trong ba thanh niên, được phỏng vấn, anh ấy cảm thấy rất bất ngờ: “Tôi nhìn thấy một bà cụ sắp ngã, nên tôi đến gần và hỏi liệu tôi có thể giúp được không. Đó không phải là chuyện gì lớn. Đó chỉ là bản năng thôi”.

Carnegie kể rằng, cháu của hai ông bà đã xem được câu chuyện cô đăng, nên liên lạc với cô để tìm cách cảm ơn ba thanh niên kia. Tuy nhiên, cả ba người đều cho rằng chuyện này rất nhỏ, nên “không cần nhiều người biết đến nữa”.

Họ cũng trông chừng cả ông cụ đã 100 tuổi.

“Tôi được biết rằng ông David là phi công đã nghỉ hưu. Vì thế, tuy đã 100 tuổi nhưng ông vẫn lái xe được” – Cô Canergie kể - “Thật may là hôm ấy, hai ông bà đã được ba cậu thanh niên giúp đỡ kịp thời, vì bà Rose đúng là bị mệt và không thể đi lại được nên bà tới gặp bác sĩ”.

Một tình huống “không có gì lớn”, nhưng khiến ai cũng thấy ấm lòng. Hẳn đó là lý do mà câu chuyện đơn giản này lại được nhiều người xem và chia sẻ đến vậy.

Theo INSIDE EDITION
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.